Đăng nhập Đăng ký

Bị cám dỗ.

Cám dỗ là chuyện không thể tránh được trong cuộc sống. Chung quanh chúng ta, từng giây từng phút, lúc nào cũng có những cám dỗ. Chúng đến cả khi ta vững vàng, mạnh mẽ lẫn khi ta yếu đuối, vui, buồn, cô đơn. Có biết bao điều đến trong tâm trí làm chúng ta bị phân tâm khi chúng ta cố gắng tập trung làm điều hay lẽ phải. Điều quan trọng là chúng ta phải thật bản lĩnh và vững vàng để vượt qua những cám dỗ đó.

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

Có ai cưỡng lại được sự cám dỗ?

Con người ai cũng sợ cám dỗ nhưng lại không thể nào vượt qua được cám dỗ. Họ có thể bị cám dỗ hay không còn phụ thuộc vào sự cám dỗ của đối phương lớn đến mức nào. Nếu như sự cám dỗ đã đủ lớn thì sẽ không có ai ngăn cản được nó. Nam giới không thể kháng cự lại được sự quyến rũ của phụ nữ , còn nữ giới không thể thoát được sự cám dỗ của hư vinh.
Trong một bữa tiệc có người khẳng định rằng anh ta là người có thể kháng cự lại được sự cám dỗ nhưng không ai tin, có người nói một ngày không ngồi máy bay sẽ cảm thấy ngứa ngáy trong người, đừng nói là phải đối mặt với một cô gái không mảnh vải che thân mà chỉ cần cô ấy cong cớn nhẹ đôi môi thôi cũng đã đủ khiến cho nam giới tan chảy trong lòng.Trong mắt nhiều phụ nữ nam giới là kiểu người không thể kháng cự lại được cám dỗ, bằng không tại sao lại có nhiều người đàn ông ngoại tình đến vậy. Hãy nhìn vào những người phụ nữ mà họ tìm kiếm, cho dù người đàn ông ấy có bất kham thế nào thì chỉ cần lọt vào tầm ngắm thôi phụ nữ cũng có thể đưa anh ta lên giường.

Không những bị sắc đẹp mê hoặc nam giới còn không thể vượt qua được sức cám dỗ của đồng tiền và quyền lợi. Tất cả những người đàn ông bị tiền quyền đánh bại ấy bọn họ có thể không biết được kết cục của mình rồi sẽ ra sao sao? Họ hiểu rõ hơn ai hết nhưng họ vẫn không thể nào thoát ra được ma lực nhẹ nháng mà dễ có được đó cả.

Khi không có tiền bạc con người ta dễ rơi vào vòng cám dỗ, lúc đã có tiền, điều kiện sống ngày càng được nâng cao hơn, thứ gì cũng đã từng nếm qua, sự việc gì cũng đã từng được chứng kiến thì ngược lại họ lại càng không thể thoát ra khỏi vòng cám dỗ hơn. Thực tế điều đó càng đúng với những cô gái trẻ chưa được nếm trải mùi đời nhiều.
Dạo gần đây trên các trang báo liên tục xuất hiện các tin đại loại như có nhiều cô gái trẻ bị giết hại hoặc bị lừa gạt. Những cô gái trẻ bị lừa gạt ngoài nguyên nhân do kinh nghiệm của bản thân còn quá non nớt dẫn tới bị người khác áp bức, gây tổn hại thì phần nhiều là do ý thức tự bảo vệ bản thân của họ quá yếu ớt và còn do họ thích những món hời dễ có được. Những kẻ khốn nạn không có lòng tốt đã lợi dụng những cô gái như thế mới có thể hết lần này tới lần khác thực hiện được dã tâm của họ.

Phụ nữ cũng không thể vượt qua được cám dỗ, chủ yếu là họ thường phải chịu tổn thương về mặt tình cảm nhưng điều này cũng chưa là gì, điều đáng sợ nhất là họ mất đi sinh mạng của mình, thật sự là không đáng. Phụ nữ không thể kháng cự được những lời nói đường mật của đàn ông và bị họ dỗ dành lên giường rồi sau đó bọn họ quất ngựa truy phong, thậm chỉ có người còn vì điều đó mà bỏ đi giọt máu của mình, vừa rơi lệ vừa mất máu, mà lại phải chịu đau đớn về thể xác. Nhưng phụ nữ cũng đừng vì thế mà bi ai, hãy lau khô dòng nước mắt, đó sẽ là một lần trưởng thành cho phụ nữ để họ tiến gần hơn một bước tới sự chín chắn. Đó cũng có thể coi là một chuyện tốt vì lần sau họ sẽ không bị ai lừa gạt nữa. Cho dù trí nhớ của họ kém cỏi và lại một lần nữa bị làm cho thương tích đầy mình thì cũng nên nghĩ theo chiều hướng đối với những người nhớ kém như thế phải để họ vấp ngã đôi ba lần thì họ mới có thể khắc cốt ghi tâm.

Phụ nữ bị lừa gạt trong tình cảm đó cũng là một dạng kinh nghiệm trong cuộc sống  dành cho họ, đó cũng có thể coi là chuyện tốt. Điều đáng sợ nhất ở đây là những người vừa bị lừa gạt lại còn có thể bị mất đi sinh mạng của mình nữa, những người đó họ có muốn hối hận cũng không còn cơ hội nữa. Những người đó cũng đều vì bị làm cho chìm đắm trong ảo ảnh hạnh phúc đến nỗi để người ta xỏ mũi dắt đi, đến cuối cùng vẫn chỉ là bị lừa phỉnh. Đến lúc thức tỉnh thì đã quá muộn màng.

Tôi vẫn thường nhắc nhở nhưng cô gái không nên dễ dàng tin những lời nói đường mật của người khác, đừng nên dễ dãi gặp gỡ những người mình không quen biết và càng không nên đi đến chỗ vắng người cùng với người lạ.

Những người phụ nữ không vượt qua được cám dỗ rất đáng sợ, sự đáng sợ của họ nằm ở chỗ họ không ý thức được nguy hiểm lúc nào cũng rình rập quanh họ và họ càng không biết được nó sẽ gây ra hậu quả ngoài tầm kiểm soát như nào, hơn nữa nhưng hậu quả đó bản thân họ vốn không thể nào gánh đỡ được.

Con gái à, tuổi trẻ chính là báu vật của mình nhưng cũng đừng cho rằng vì đó là vốn vốn có của mình mà có thể tùy ý sử dụng, hãy nên biết hưởng thụ vào bảo vệ báu vật đó của mình. Phụ nữ có thể hồ đồ ngu dại nhưng không được ngốc nghếch cho rằng bản thân mình luôn đúng. Phụ nữ có thể có chủ kiến của mình nhưng cũng nên nghe lời khuyên từ mọi người xung quanh bởi vì những người đó mới là những người muốn tốt cho bạn. Một người mà tốt xấu không phân biệt được sớm muộn cũng sẽ gặp những chuyện không hay.

Một người con gái có thể phân biệt rõ ràng giữa dục vọng và hy vọng mới có thể có được hạnh phúc thực sự. Hãy biết đứng vững trước vòng xoáy cám dỗ và đừng khiến bản thân mình rơi vào tỉnh cảng không có đường lui.

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội