Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đua đòi -> [ Tâm Sự] Đừng ném đi giá trị bản thân em nhé!

[ Tâm Sự] Đừng ném đi giá trị bản thân em nhé!

Hãy nhìn hoàn cảnh mà sống em à, đừng đặt mình lên bàn cân với người khác, đừng muốn họ có cái này mình cũng phải có. Sống nên soi gương vào tấm hình của mẹ để làm cho đúng, trách nhiệm một chút.

Gửi em trai của chị!

Chị cũng không biết bây giờ phải nói thế nào, trách móc em ra sao, vì gần như chị không thể đặt lòng tin vào em nữa rồi. Chị đang sống nhưng lại không biết bản thân sống với mục đích gì? Hạnh phúc của chị ở đâu? Bởi vì điều mong mỏi sắp tuột mất.

Em! Đứa con trai mà bố mẹ luôn chiều chuộng, chăm sóc nhất trong 3 chị em mình, mỗi khi em đòi hỏi, thích cái gì bố mẹ luôn đáp ứng. Nó làm chị thấy tủi thân, ganh tỵ và hơn hết ước gì một lần cũng được sống mà không nghĩ tới hai từ “trách nhiệm” với gia đình, luôn sống để bố mẹ không phải nghĩ nhiều, không làm bố mẹ phiền lòng về bản thân. Chị cố gắng để làm tốt tất cả, quên và kìm nén nỗi đau về một gia đình mà hầu như ngày nào cũng là những trận cãi vã, to tiếng.Chị tự hỏi từng phút giây nào em ngồi lại và suy nghĩ, sống thế nào, làm gì để bớt đi gánh nặng trên vai mẹ, nước mắt mẹ không còn rơi nữa, cho mẹ một chút an ủi, cảm thấy cuộc đời này vẫn có các con là điểm tựa cho mình? Hay em chỉ chăm chăm sống cho bản thân, làm những điều mình cho là đúng, rồi cái họa lại mang trả lại hết cho bố mẹ. Những cuộc chơi bời, đàn đúm bạn bè thường xuyên của em rồi sẽ đến đâu? Hãy nhìn hoàn cảnh mà sống em à, đừng đặt mình lên bàn cân với người khác, đừng muốn họ có cái này mình cũng phải có. Sống nên soi gương vào tấm hình của mẹ để làm cho đúng, trách nhiệm một chút với người đã cho mình đến với thế giới này.

Em từng nấu cho bố mẹ một bữa cơm trọn vẹn, từng giặt những chiếc quần áo dính chặt màu bã chè hay chưa? Từng nghĩ phải học hành đến nơi đến chốn trước cảnh chạy vạy của bố để em được đi học? Lúc gây gổ đánh nhau có kìm nén cơn nóng giận tức thời để xem hậu quả còng trên lưng ai, những đồng tiền mẹ thức suốt đêm kiếm được lại trôi đi một cách vô nghĩa. Mở mắt cảm nhận 4 bức tường nhà bị ngấm nước mốc meo đến thế nào mà không có tiền sửa sang lại đi em.

Đừng vì ham vui chớp nhoáng của bản thân để liên lụy đến gia đình. Em không cần có trách nhiệm với bất kỳ ai, song hãy trách nhiệm với chính mình. Đừng ném đi giá trị của bản thân, tuột mất khỏi tay rồi mới thấy hối hận.

Dương- vnexpress.net


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ