Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> [Truyện ngắn] Gạo lứt rang

[Truyện ngắn] Gạo lứt rang

Chị Phan là trưởng phòng nhân sự của một công ty tại Hà Nội. Công ty có hơn gần 100 người làm trong lĩnh vực công nghệ mobile. Được cấp trên giao cho việc phải vào văn phòng HCM để quản lý nhân sự cho một dự án mới.

Mới vào HCM nên cũng còn nhiều bỡ ngỡ đặc biệt là gặp phải một nhân viên nữ, tên Linh, cốt cán đang ở đây. Vì chị Phan mới nào nên Linh có vẻ rất chống đối, thường tranh luận và bất đồng ý kiến. Đôi khi cũng hay to tiếng và nhiều khi nói hàm ý nhảy việc.

nhan-vien-van-phong.jpg (500×333)

Nhận thấy Linh có năng lực và kinh nghiệm, tuy nhiên chắc chưa hiểu rõ phong cách và phương pháp làm việc nên có xung đột.

Chị Phan mới tìm cách để tạo sự đồng cảm và chia sẻ với nhau. Biết Linh sinh năm 1983, có 1 con trai và tương đối thừa cân, cao 1.55m nhưng sau sinh có trọng lượng lên đến 62 kg. Chị Phan mới tiếp cận theo hướng giúp bạn giảm cân. Chị Phan đã ăn chay theo thực dưỡng được vài tháng, cảm nhận rõ ràng về sức khỏe và sự thay đổi về thói quen ăn uống. Sau khi ăn thực dưỡng một thời gian thì chị đã bỏ được ăn đường, hạn chế ăn mặn và đặc biệt là không còn có cảm giác thèm ăn thịt như trước đây.

Để tư vấn cho Linh chế độ giảm cân không dễ, vì Linh không thích nấu ăn, và bạn ý cũng không kiên trì, nên ăn gạo lứt chắc nhanh bỏ. Chị Phan đã nghĩ ra phương án là chị mời Linh trải nghiệm Trà gạo rang và Gạo lứt rang ăn liền..

Đích thân chị đã đi mua hàng và mang để tại công ty. Buổi sáng chị tự mình đun trà gạo lứt rang, rồi giữ lấy nước trà vào bình hãm. Chị mời các bạn nhân viên cùng phòng và nhân tiện mời luôn Linh. Lúc đầu thì Linh không uống mấy, nhưng sau nhiều lần nhiệt tình mang đến tận nơi thì Linh cũng đã uống thử. Trong thời gian uống trà cùng nhau, chị Phan tranh thủ hỏi thêm về cuộc sống và gia đình của Linh.

Thấy Linh có thói quen uống cafe sữa đá vào buổi chiều, vì hay bị tụt huyết áp do đói, Chị Phan mời Linh ăn thêm gạo lứt rang, chị dặn Linh nhai thật kỹ, có lúc còn thi xem ai nhai lâu hơn trước khi nuốt vì gạo lứt rang nhai càng kỹ càng ngọt, và no lâu.

Gần một tháng sau thì Linh cũng có nhiều thay đổi, bạn ý đã cởi mở hơn với chị Phan và càng ngày càng thân thiết và nghe lời hơn. Linh không còn uống sữa đá buổi chiều nữa, rồi Linh quyết định giảm cân một cách thực sự. Điều quan trọng nhất mà chị Phan nhận được đó là thái độ kính trọng và cảm ơn của Linh. Từ một nhân viên luôn chống đối, Linh đã ủng hộ và góp ý cho chị Phan cách làm việc phù hợp hơn với môi trường kinh doanh trong Tp HCM. 
Thỉnh thoảng chị em còn rủ nhau đi tham gia các khóa tu, sự chuyển hóa ở Linh đã khác hẳn, bạn đã hiền lành hơn, vui tính hơn, không còn cau có nữa. Bây giờ chị Phan không phải là người đun trà ở văn phòng nữa mà Linh và các bạn cùng phòng đã thay nhau đun trà để uống cho cả phòng. Cứ thứ 2 hàng tuần, cả văn phòng rủ nhau đi ăn cơm chay và tạo ra nhiều cơ hội để hiểu và thương nhau hơn.

Hiện giờ chị Phan không còn là trưởng phòng nhân sự nữa, mà chị được cất nhắc lên chức Giám Đốc Nhân Sự của toàn bộ công ty, bao gồm cả chi nhánh ở nước ngoài. Khi hỏi sếp vì sao tin tưởng chị thì sếp có nói: Vì anh thấy chị là người ăn chay và hiểu đạo, chị không tham lam cho mình và biết cách chăm sóc người khác, vì chị đã tạo ra văn hóa Hạnh Phúc và Yêu Thương trong công ty.

Sếp chị có nói: Vì thời gian làm việc ở công ty có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà, nên anh ý muốn tạo ra một công ty Hạnh Phúc, đó là văn hóa cần có ở công ty và anh muốn chị tạo ra văn hóa đó trong doanh nghiệp.

"KHI CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG BẠN SẼ CÓ TẤT CẢ"

(Sưu tầm)