Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Không được thừa nhận -> “Tình yêu mù quáng, bố mẹ thì không!”

“Tình yêu mù quáng, bố mẹ thì không!”

Dân trí- Bạn sẽ làm gì khi bố mẹ không chấp nhận người mình đang hò hẹn? Lời khuyên là, trước khi đảm nhận vai trò một nhà thương thuyết hoặc cố tình làm cho quan hệ với bố mẹ trở nên căng thẳng hơn, hãy xem xét lại một số vấn đề.

Trước hết, tình cảm của bạn

Vì sao bạn hẹn hò với người này? Bạn đang yêu một cách điên cuồng hay bố mẹ chưa hiểu bạn? Nếu tình cảm của bạn chỉ là sự rung động tức thời, nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Bạn hẹn hò với người này vì áp lực từ bạn bè, vì bạn được nhiều người hâm mộ? Nếu tình cảm của bạn không xuất phát từ chính trái tim, thật không công bằng với người bạn đang hẹn hò và với cả bố mẹ bạn. Hãy tự hỏi liệu mối quan hệ này có đáng để biến mọi chuyện thành ra phức tạp không? Câu trả lời là không. Và vấn đề đã được giải quyết.

( Ảnh minh họa.)

Cân nhắc sự phản đối của bố mẹ

Đôi khi bạn phải đấu tranh cho tình yêu. Song hãy cân nhắc. Bố mẹ là bố mẹ bạn, có nghĩa là họ rất yêu thương và luôn ủng hộ bạn. Vậy tại sao họ lại phản đối người bạn chọn để yêu? Nên tìm hiểu nguyên nhân, bởi biết rõ lý do, bạn có thể dễ dàng giải thích cho bố mẹ hiểu.

Không loại trừ trường hợp bố mẹ phản đối là đúng. Khi ấy bạn cần có một cái nhìn toàn diện hơn. Liệu có phải bố mẹ đang nhìn thấy điều mà bạn chưa thấy về người ấy?

Khi bố mẹ chưa đúng

Bạn cần vững tâm và không nhân nhượng. Có thể bố mẹ lo sợ một mối quan hệ khác thường sẽ khiến xã hội có cái nhìn khắt khe, bố mẹ sợ bạn bị tổn thương, bố mẹ phản đối vì vấn đề tôn giáo, sắc tộc… Mặc dù họ chưa đúng, nhưng trên tất cả, họ yêu bạn, phản đối vì bạn, vì mong bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Hãy thuyết phục dần dần và tỏ ra cứng rắn.

Khi bố mẹ đúng

Khi bố mẹ thấy những điều không hay về người yêu bạn như cách cư xử mà họ không thích, khi bố mẹ lo lắng bạn có thể tổn thương, họ sẽ phản đối, sẽ nói chuyện nghiêm túc với bạn. Cứ cho rằng bạn bất đồng quan điểm, nhưng hãy lắng nghe, và suy ngẫm, chớ nên cố chấp.

Nếu bạn tự hủy hoại sức khỏe của mình vì người yêu như đi uống rượu, hút thuốc, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ rất lo.

Bố mẹ có quyền lên tiếng khi bạn xuống dốc, khi bạn đang mất dần những người bạn hay dừng những việc mà bạn vẫn thích làm. Hãy nghe lời họ. Thật không đáng để bạn hủy hoại bản thân vì bất kỳ mối quan hệ nào.

Sống trong hòa bình

Khi tình yêu giúp bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực, nó đáng được giữ gìn, kể cả bố mẹ có phản đối hay không. Còn tình yêu làm bạn xấu đi, nên suy nghĩ lại.

Đừng bao giờ đánh mất cuộc sống của mình. Bạn bè, gia đình, sở thích, học tập vẫn là những thứ quan trọng hơn cả. Yêu không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả. Nếu người bạn yêu làm bạn đánh mất chính mình, đã đến lúc bạn nên giã từ tình yêu ấy.

Một điều cuối cùng nên nhớ, bố mẹ chỉ muốn nhìn thấy bạn hạnh phúc. Họ không mong cuộc sống của bạn phức tạp và nhiều khổ đau. Hãy nói cho họ cảm giác của bạn. Có thể họ không ưa “người ấy”, nhưng ở một chừng mực nào đó, họ sẽ chấp nhận cho mối quan hệ bạn đang có. Chúc bạn thành công.

Thu Hà

Theo About