Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vụn vặt bủa vây -> Tâm sự / Mẹ chồng Mệt mỏi vì phải làm ô sin cho nhà chồng

Tâm sự / Mẹ chồng Mệt mỏi vì phải làm ô sin cho nhà chồng

Hôm nào xong hết việc nhà cũng phải 9h30 phút đêm. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì  3 năm nay cứ phải làm ô sin cho nhà chồng...


Nhà chồng tôi có thói quen đi chợ buổi sáng để lựa đồ tươi, ngày tôi chưa về làm dâu thì mẹ chồng tôi vẫn làm việc này, nhưng từ ngày tôi về làm dâu bà giao việc đi chợ cho tôi.Tôi 27 tuổi, lấy chồng được 3 năm, vì hai vợ chồng chưa có điều kiện kinh tế để mua nhà riêng, nên chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ chồng và vợ chồng anh chồng. Anh chồng tôi có 2 đứa con nhỏ, một lên 6 tuổi và 1 lên 3 tuổi.

Sáng nào tôi cũng phải dậy từ 5h30 sáng để đi chợ. Vợ chồng tôi thì vẫn ăn chung với bố mẹ chồng, còn vợ chồng anh chị thì đã ăn riêng, nhưng tôi vẫn phải đi chợ cho cả hai gia đình. Hôm nào cũng xách nặng nào là thức ăn, hoa quả, rau.

Đi chợ đến nhà thì mọi người mới ngủ dậy, tôi lại tất bật nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Mẹ chồng tôi bảo tôi nấu luôn cho cả vợ chồng anh chị và các cháu, vì anh chị có con nhỏ nên không có nhiều thời gian, cả nhà ăn xong tôi lại rửa bát xong mới đi làm. Cũng may cơ quan cách nhà chỉ có 3 km nên tôi vẫn đủ thời gian. Nhưng đến cơ quan tôi đã cảm thấy kiệt sức và chẳng còn muốn làm gì.

Buổi trua trước bố mẹ chồng còn bắt tôi về nhà ăn cơm, để nấu nướng phục vụ ông bà, nhưng tôi và chồng phải đấu tranh mãi bố mẹ chồng mới đồng ý cho tôi ở lại trưa.

Buổi chiều về, tôi lại tất bật nấu cơm cho bố mẹ chồng và phụ anh, chị cơm nước, trông cháu. Ăn xong lại rửa bát, lau dọn nhà cửa, bếp núc và phơi gấp quần áo cho cả gia đình. Hôm nào xong hết bấy nhiêu công việc là cũng hơn 9 giờ tối.

Tô cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Ngày chủ nhật cũng bấy nhiêu công việc, nói với bố mẹ chồng là cách ngày đi chợ một lần thì ông bà không chịu, nói như vậy đồ ăn sẽ không tươi, không ngon.

Nói chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng chồng cũng không đồng ý, vì sợ ra ngoài thì không ai phục vụ. Bố mẹ chồng cũng chẳng muốn cho tôi ra ngoài sống vì sợ lại phải cơm nước cho ông bà ăn và lại còn phải phục vụ gia đình anh, chị chồng vì đang có con nhỏ. Tôi chẳng biết mình cứ phải làm ô sin cho nhà chồng như vậy đến bao giờ?.

Nhung

( Nguồn: http://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/met-moi-vi-phai-lam-o-sin-cho-nha-chong-3287606/)