Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sống cùng bệnh tật -> Võ Thị Ngọc Nữ đã mang lại những bài học gì cho giới trẻ

Võ Thị Ngọc Nữ đã mang lại những bài học gì cho giới trẻ

Võ Thị Ngọc Nữ được ví như bông hoa hướng dương vươn mình truyền cho những người xung quanh, đặc biệt là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo niềm cảm hứng bất tận và sự yêu đời cháy bỏng.

Dù cô gái trẻ này đã mãi mãi ra đi, nhưng nhiều người vẫn sẽ nhắc đến Nữ - một cô gái có nụ cười tỏa nắng cùng nghị lực phi thường bằng những tình cảm trân quý nhất và chính cô gái này đã mang lại cho giới trẻ những bài học ý nghĩa về cuộc sống.

 

Bài học về sự kiên cường

Sự kiên cường của Ngọc Nữ được thể hiện ngay từ khi còn nhỏ. Khi phải sống thiếu thốn tình cảm của người cha, nhưng Nữ luôn biết bản thân mình phải cố gắng học tập gấp nhiều lần so với những người khác với hi vọng lớn lên sẽ báo hiếu được mẹ của mình.

Sự kiện cường đó còn được thể hiện khi cô hay tin mình mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Cô đã dũng cảm đối mặt với sự thật mà mình đang phải gánh chịu.

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng cô luôn kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Ở thời điểm Điều ước thứ 7 phát sóng một năm trước, tóc của Nữ đã rụng hết vì trải qua 2 lần xạ trị. Và cho đến bây giờ, có lẽ đã không ai có thể đếm nổi số hóa chất được truyền vào người Nữ, không ai hình dung được những cơn đau, những trận sốt, những lần đuối sức và chóng mặt, buồn nôn Nữ phải chịu khi phải giành giật sự sống qua từng ngày với thần chết. Cô gái bé nhỏ Ngọc Nữ đã từng nói: "Trong cuộc chiến này rất gian khổ, chúng ta sẽ rất mệt, chúng ta có quyền nghỉ ngơi nhưng không được phép đầu hàng. Cuộc chiến này không thể thiếu ai trong bất kì chúng ta đâu!".

Nhiều người đã nhìn em chiến đấu với bệnh tật và thầm hứa mình cũng sẽ phải kiên cường như cô gái đang giành giật sự sống từng ngày từ tay "tử thần".

Bài học về sự quan tâm, sẻ chia

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng Ngọc Nữ luôn nghĩ cho những người xung quanh mình. Một trong những mơ ước lớn lao trong những ngày chạy đua với sự sống của Nữ là có thể giúp được thật nhiều những em bé có cùng hoàn cảnh như mình.

Trong phòng bệnh, Ngọc Nữ vẫn dành thời gian và sức khỏe để may quần áo, nhờ mẹ bán lấy tiền để mua quà cho những đứa trẻ trong viện cùng với Nữ.

Số tiền mà mọi người quyên góp, Nữ vẫn sẵn sàng chuyển cho những ai cần để chữa bệnh trước Nữ, vì "Nữ chưa gấp, Nữ còn chờ được".

Đây là một bài học vô cùng đáng quý và đáng kính trọng, bởi trong cuộc sống hiện đại xô bồ có đôi khi ta quên mất "Mình phải làm một điều gì đó có ý nghĩa cho những người xung quanh".

Bài học về tình mẫu tử thiêng liêng

Người chăm sóc Nữ từ thuở lọt lòng đến ngày hôm nay chính là mẹ của Nữ. Mẹ là người luôn đồng hành cùng Ngọc Nữ mỗi lần lên xuống Viện triền miên.

Cô ao ước sẽ nhanh khỏe lại để báo hiếu, phụng dưỡng mẹ. Nhưng ước mơ giản dị đó cô đã không kịp thực hiện. Có lẽ điều khiến Nữ không an tâm nhất khi ra đi chính là mẹ Nữ chỉ còn lại một mình.

(Sưu tầm)

http://tintuc.vn/hot-24h/vo-thi-ngoc-nu-da-mang-lai-nhung-bai-hoc-gi-cho-gioi-tre-72835