Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Viên mãn -> 10 cách để bằng lòng hơn với cuộc sống

10 cách để bằng lòng hơn với cuộc sống

Người ta nói rằng biết hài lòng là hạnh phúc, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu chúng được thực hiện.Chúng ta vẫn thường nghe những bài học hướng dẫn nghệ thuật làm thế nào để bằng lòng với những gì mình có, nhưng nhìn chung chúng ta luôn thất bại để vượt qua chính bản thân mình. Rõ ràng thật khó để làm được điều này nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Nếu chúng ta thật sự cố gắng, chúng ta sẽ giành được nó, bởi vì mọi thứ đều đến từ chính mỗi cá nhân.

Bạn không cần phải kiếm tìm sự thỏa mãn từ thế giới bên ngoài, nó nằm ngay bên trong bạn.Bạn chỉ cần hài hòa những cảm xúc của mình để không chịu tác động bởi những rắc rối và sự phức tạp của cuộc sống.Suy ngẫm 10 lời khuyên sau đây có thể giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn.

1. Ngừng so sánh

Kỳ vọng sẽ nảy sinh khi bạn so sánh.Bạn là duy nhất và không giống bất cứ ai trên thế giới này.Nếu bạn so sánh bản thân mình với người khác, bạn sẽ chẳng thể làm được điều gì ngoài việc tự làm khổ mình.Khi bạn ngừng so sánh, bạn đang trên con đường tiến tới sự hài lòng.

2. Tinh thần thoáng đạt

Một tâm hồn phóng khoáng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống. Nếu bạn nghĩ rằng những được mất của bạn do người khác giành lấy hoặc ngược lại, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Tâm hồn bạn sẽ luôn chất đầy những lo âu và mệt mỏi.

3. Rèn luyện khiếu hài hước

Sự thỏa mãn sẽ đến khi bạn nhìn nhận mọi thứ một cách tươi sáng và tích cực. Mỗi người đều có khiếu hài hước, chỉ là mức độ khác nhau.Tất cả bạn cần là trau dồi óc khôi hài, điều này giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn với mọi thứ.

4. Yêu bản thân mình

Bạn chỉ có thể yêu người khác nếu bạn biết yêu chính mình.Yêu bản thân giúp bạn bằng lòng hơn với cuộc sống. Thoải mái với bản thân, luôn biết giá trị của mình và tôn trọng nó.

5. Hạ thấp những tiêu chuẩn

Bạn không thể có được tất cả mọi thứ trên thế giới và sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu được điều này.Để bằng lòng với cuộc sống, bạn nên hạ thấp các tiêu chuẩn.Hiểu được những hạn chế của bản thân và chấp nhận những gì mình có.

6. Đơn giản hóa cuộc sống

Cuộc sống càng đơn giản, bạn càng thoải mái. Hãy bắt đầu sống ở thì hiện tại và biết được giới hạn của bản thân.Khi bạn gắng sức vượt qua những giới hạn đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn với mọi thứ.Với mỗi mục tiêu, bạn sẽ luôn kỳ vọng và so sánh, điều này chẳng đưa bạn đi đến đâu.Đừng chứng tỏ, đừng kỳ vọng, ngừng lo lắng về những điều người khác nghĩ về bạn. Sống đơn giản sẽ giúp bạn luôn dễ chịu.

7. Bằng lòng với thất bại

Cần hiểu rằng bạn có thể không thành công ngay lúc đầu. Tốt hơn hết bạn nên biết rằng thất bại là con đường dẫn đến thành công. Thất bại giúp bạn khắc phục những sai lầm và tránh lặp lại chúng trong tương lai.Đừng ngần ngại khi mắc phải sai lầm trước đây, thay vào đó hãy chấp nhận nó.Bạn sẽ không cảm thấy suy sụp và đau khổ.

8. Dành thời gian cho bản thân

Bạn là người duy nhất mới giúp được chính mình. Dành thời gian để hiểu mọi thứ; tiêu tốn thời gian cho bản thân, hoàn thành những công việc của mình. Làm những thứ khiến bạn hạnh phúc, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng.

9. Cuộc sống được tạo nên từ những điều bình dị

Trong khi cố gắng đạt được những thứ lớn lao, chúng ta thường quên đi những điều thật sự quý giá như tự do, hạnh phúc, nụ cười…Nỗ lực làm cho cuộc sống thoải mái hơn, chúng ta quên mất rằng cuộc sống chỉ là cảm nhận được những điều bình dị chứ không phải tích lũy vật chất. Hãy bắt đầu cảm nhận những thứ đơn giản như mưa, cầu vồng, nhựa cây, tiếng gù gù của chim bồ câu, tiếng suối róc rách…, và chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

10. Lựa chọn hạnh phúc

Hạnh phúc thật sự là một sự lựa chọn.Nếu bạn không chọn nó, nó sẽ chọn bạn.Chẳng thể giải thích được điều này.Hãy lựa chọn hạnh phúc và bạn sẽ hài lòng với mọi thứ xung quanh (và bên trong) bạn.

Hài lòng thật sự là một cảm giác đem lại hạnh phúc, ta không thể hiểu được điều này nếu không có nó.

11. Chỉ khi được là chính mình, bạn mới đẹp hơn mỗi ngày

Tôi từng học nhảy, tập thể dục, ăn kiêng và ti tỉ những biện pháp để mong mình thon gọn hơn trước. Nhưng rất nhanh, trong một giây phút yếu lòng nào đó tôi lại cho phép mình trở về với thói quen cũ. Không phải tôi không đủ kiên trì mà bởi vì với những giá trị cũ làm tôi thấy mình hạnh phúc hơn.

Tôi đã từng hạnh phúc phát điên lên khi ông anh trai họ bảo mình rằng: "Anh chỉ cần có một cô người yêu như em". Thực tế lúc ấy tôi là một cô nàng béo ú. Số cân nặng từng làm tôi tự ti trong suốt nhiều năm liền. Tôi hoang mang về những câu nói bông đùa tưởng như không ảnh hưởng đến ai cả. Tôi lo sợ về một ngày mình sẽ ế và nhìn chúng bạn cười toe tét leo lên xe hoa về nhà chồng. Thế nên, tôi đã phải nhắc nhở mình rất nhiều lần rằng: Ít nhất cũng có một người mong mình là chính mình thay vì đi so sánh với những cô gái xinh đẹp khác.

Lại bàn về những chỉ số BMI. Tôi từng học nhảy, tập thể dục, ăn kiêng và ti tỉ những biện pháp để mong mình thon gọn hơn trước. Nhưng rất nhanh, trong một giây phút yếu lòng nào đó tôi lại cho phép mình trở về với thói quen cũ. Không phải tôi không đủ kiên trì mà bởi vì với những giá trị cũ làm tôi thấy mình hạnh phúc hơn. Trong khi bạn bè tự tin khoe cằm Vline, mặt trắng, môi tim trên facebook thì tôi vẫn lặng lẽ mượn ảnh của người khác làm ảnh đại diện. Tôi thích cái tên Vy Sam hơn tên thật của mình. Bởi thế, rất nhiều người nghĩ tôi ưa giá trị ảo, tự ru mình và tô vẽ những mảng màu sáng thay vì nhìn thẳng vào những giá trị của mình. Còn tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình xinh như những người mẫu trên bìa tạp chí nhưng tôi nghĩ mình đủ đẹp để viết nên những bài viết hay. Có thể, tôi chỉ sống ảo trên các trang mạng xã hội còn trong cuộc sống tôi vẫn là tôi, chân thật và nguyên bản. Thế nên, tôi đủ tự tin để bước kiêu hãnh trên chặng đường học vấn và đủ tin yêu để đi đến tận cùng con đường viết lách. Tôi yêu những gì thuộc về mình và cố gắng để nó tốt đẹp hơn thay vì hờn trách tạo hóa.

Bạn bè vẫn hay liệt tôi vào hàng ngũ gái ế. Nghĩa là hiện tại tôi đang vướng vào xu thế của thời đại. Chúng tôi, những cô gái độc thân thích yêu quý công việc của mình hơn là bước chân vào cuộc sống của một chàng trai nào đó. Chúng tôi, sợ yêu, sự ràng buộc, sợ trái tim mình tổn thương vì sự ra đi của đối phương và muôn vàn những nỗi sợ không tên khác. Còn tôi, tôi sợ mình sẽ mất đi bản ngã của mình vì ai đó. Bởi khi yêu, bạn phải đẹp vì anh người yêu, vì bạn của anh người yêu và vì cả những mối quan hệ xung quanh của hai người. Bạn phải trở nên xinh đẹp, thùy mị và nết na đúng tiêu chuẩn của một gái ngoan để làm hài lòng những con mắt xoi mói của người khác. Để yêu một người đã khó, để làm hài lòng mọi người càng khó hơn. Nên nếu có thể, tôi vẫn chọn cuộc sống độc thân mà không cần một người nào đi bên cạnh.Những cô gái ế vẫn sẽ xinh đẹp và hoàn hảo bởi vì họ muốn thế.

Cuộc sống một mình mang lại cho bạn rất nhiều thứ và hẳn đó là điều cần thiết hơn một tình yêu. Những cô nàng FA có thể cùng nhau quậy tưng bừng vào cuối tuần, cùng xem phim, cùng mua sắm và hò hét bất cứ lúc nào. Họ sẽ cùng mặc một kiểu áo với cùng dòng chữ "I don't need a man", cùng mặc quần jean rách, đi giày cao gót và thả tóc trên phố. Tôi cá là sẽ có vô số đôi mắt ánh lên sự ghen tị với họ.

Bạn thấy không, tự do mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn bạn tưởng. Đừng đánh mất chính chính mình vì một ai đó.Hãy là một cô gái xinh đẹp trong mắt bản thân mình trước khi là một cô gái hoàn hảo trong mắt ai đó. Tin tôi đi, cân nặng và số đo ba vòng không làm nên giá trị của một cô gái, chỉ có là chính mình bạn mới đẹp hơn mỗi ngày.

Nguồn: http://songxanh.vn/ct/3634/10-cach-de-bang-long-hon-voi-cuoc-song.html