Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Viên mãn -> 10 điều giúp phụ nữ hạnh phúc viên mãn.

10 điều giúp phụ nữ hạnh phúc viên mãn.

1. Coi trọng sức khỏe

Không có sức khỏe thì chẳng làm được gì cả. Người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ lại càng cần phải có sức khỏe tốt. Vì vậy, hiểu về cơ thể mình, nhận thức đầy đủ về thiên chức sẽ thực hiện trong đời, người phụ nữ nên dành thời gian để tập thể dục đều đặn và tìm hiểu về chế độ ăn uống hợp lý (dù ở bất kì độ tuổi nào).

2. Chăm sóc dung nhan

Không làm đẹp chẳng sao nhưng rõ ràng, đẹp thì tốt hơn – đẹp sẽ là một lợi thế trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, phụ nữ chẳng có lý do gì là không dành thời gian chăm sóc dung nhan của mình cả. Tập thể dục, ăn uống hợp lý để giữ gìn vóc dáng, học trang điểm, tìm hiểu về thời trang là điều nên làm. Và dù người phụ nữ làm đẹp kiểu gì thì vẻ đẹp “phúc hậu” luôn được đàn ông ưu tiên hàng đầu khi chọn làm vợ. Nếu ở tuổi 90 mà được khen đẹp lão thì người phụ nữ đó đáng được vinh danh là “người phụ nữ đẹp suốt đời”.

3. Tăng cường hiểu biết – luôn tự làm mới mình

Phụ nữ càng hiểu biết thì càng hạnh phúc, tôi chắc chắn vậy. Hiểu biết sẽ giúp người phụ nữ tự tin, không bị lép vế so với nam giới. Hiểu biết sâu về dinh dưỡng, ẩm thực, nuôi dạy con cái…là một lợi thế để “thu phục” những người đàn ông tầm vóc. Nếu có thêm những hiểu biết về sở thích của chồng (âm nhạc, thể thao…thậm chí là rượu) để có thể là tri kỷ của chồng thì bạn luôn là nữ hoàng tuyệt đối trong lòng họ. Cuộc sống thì thay đổi từng giây từng phút, vì vậy người phụ nữ cũng cần làm mới hiểu biết của mình thường xuyên.

4. Chọn việc phù hợp để làm

Là phụ nữ, chọn đúng việc để làm là cực kì quan trọng. Một trong những yếu tố của “chọn đúng” là việc để làm phát huy được sở trường của mình, yếu tố thứ 2 là công việc không xung đột với những lợi ích cốt lõi khác. Tôi chắc chắn rằng, dù chồng có thể mang đến cho bạn một cuộc sống sung túc về kinh tế, tinh thần thì người phụ nữ biết chọn việc để làm sẽ có thể độc lập, tự chủ, tự do và khẳng định giá trị. Đó là người phụ nữ biết hạnh phúc.

phu-nu-medonthan

5. Tỉnh táo và giữ nguyên tắc cân bằng

Một điều rất “đáng yêu” ở phụ nữ là đa số họ dễ tin, dễ say hơn đàn ông. Phải chăng mà vì thế các cụ có câu “Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu” ? Nếu phụ nữ không giữ được tỉnh táo và nguyên tắc về sự cân bằng, đôi khi họ sẽ bị đắm đuối vì một thứ gì đó, điển hình là thu nhập, chức vụ. Có nhiều người hết mình vì công việc để rồi, tiền nhiều hơn, chức cao hơn nhưng không có thời gian chăm con và chồng thì…nhờ cô gái khác chăm sóc. Đó là hậu quả về sự thiếu tỉnh táo và mất cân bằng.

6. Đi du lịch

Có rất nhiều lý do để phụ nữ nên đi du lịch, thứ nhất là “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, xách ba lô lên và đi khám phá thế giới là điều rất tuyệt vời. Thứ hai, đi du lịch cũng là “khám phá chính mình”, đó là cơ hội để bạn trải nghiệm các kĩ năng sống.

7. Học kĩ năng phòng thân

Suy cho cùng thì hai thứ quan trọng nhất với bạn là  “tâm” và “thân”. Bởi vậy nhất định phải học cách bảo vệ chính mình. Ở đời không ai tránh khỏi việc không như ý, có lúc sẽ gây tổn thương tinh thần cho bạn. Để bảo vệ “tâm” cần hiểu các luật ở đời để không bất ngờ trước biến cố, bạn cũng cần học cách dưỡng tinh thần sau tổn thương. Để bảo vệ “thân” thì bắt buộc phải học bơi, nên học võ, kĩ năng phòng tránh hỏa hoạn, và thêm một chút về an toàn điện thì rất tốt. Một điều rất quan trọng nữa là kĩ năng tham gia giao thông, bạn nên học lái xe cho tốt, đặc biệt là lái xe hơi thì phải học đến nơi đến chốn. Cũng nên nắm thật vững luật GTĐB, đừng để mấy anh CSGT bắt nạt ( bạn thử để ý mà xem có phải trong số người bị phạt ở các chốt CSGT thì tỉ lệ nữ luôn cao hơn ?).

8. Có sở thích và thói quen tốt

Có một sở thích nào đó là rất tốt, nhiều lúc bạn sẽ được thư giãn trong sở thích của mình, đôi khi việc đời không như ý thì sở thích sẽ giúp bạn xả stress. Nếu bạn có sở thích nghe nhạc, khi bạn giận ai đó, thay vì buồn chán, bạn thả hồn trong những bản nhạc yêu thích sẽ tốt hơn nhiều. Những thói quen tốt thì luôn có tác dụng tuyệt vời trong đời sống của bạn, việc duy trì những thói quen tốt chính là liệu pháp để bạn duy trì kỉ luật với bản thân mình.

9. Quan tâm chính trị và kinh doanh

Phụ nữ thời hiện đại không thể nào loanh quanh với chuyện bếp núc, son phấn, bỉm sữa…Việc quan tâm tới chính trị và kinh doanh sẽ rất tốt cho bạn. Lợi ích thứ nhất là với những hiểu biết đó bạn sẽ nhận thức về xã hội sâu rộng hơn, bạn dễ trò chuyện, chia sẻ với chồng con hơn. Và biết đâu, bạn sẽ đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn có thể trở thành Angela Merkel, Park Geun-hye, hay Abigail Johnson.

10. Chồng, con và một cuộc sống hạnh phúc viên mãn

Tôi tin rằng, trong quá trình phát triển bản thân, người phụ nữ nào thực hành 9 điều ở trên thì việc họ có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn là điều tất yếu. Là những người phụ nữ chủ động và hiểu biết, họ tìm người chồng như một miếng ghép cho bức tranh hạnh phúc của mình, điều này trái với quan niệm chồng là người đàn ông ta “trao thân gửi phận”.

Thiết nghĩ, nếu đàn ông luôn suy nghĩ và tạo điều kiện giúp phụ nữ thực hiện 10 điều trên thì 365 ngày trong năm đều tươi đẹp như 08/3.

nguồn : http://www.nguyenminhnam.edu.vn/9-dieu-giup-phu-nu-hanh-phuc-vien-man/


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ