Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bị cô lập -> 11 kiểu học sinh dễ bị tẩy chay trong lớp học

11 kiểu học sinh dễ bị tẩy chay trong lớp học

Kênh kiệu, điệu đà quá mức hay vô duyên quá đà… thường sẽ khiến bạn bè trong lớp không muốn tiếp xúc.

Tiểu thư, công tử học đường

Một số học sinh nhà điều kiện lại có chút nhan sắc nên tự cho mình quyền được người khác cung phụng như tiểu thư, hoàng tử. Kiểu học sinh này luôn ngồi một chỗ và sai khiến các bạn học sinh khác trong lớp, luôn muốn người khác nghe theo ý của mình. Nếu không được như ý muốn thì tỏ ý tự ái và giận dỗi.

Mách lẻo thần chưởng

Chẳng có học sinh nào thích chơi với một người chuyên gia mách lẻo thầy cô và hớt lẻo chuyện của bạn bè cả. Và tất nhiên trong một lớp học thì không thể không thiếu một kiểu học sinh như vậy.

Trong lớp có những cặp đôi nào đang say nắng nhau, bạn nào đi học muộn hay lớp có những dự định gì… thầy cô đều biết tỏng.

11 kiểu học sinh dễ bị tẩy chay trong lớp học

Chăm học quá mức cũng dễ bị mọi người ghét.

Bánh mèo quá mức

Ai cũng biết là con gái phải nhẹ nhàng, dịu dàng thì được mọi người yêu mến. Nhưng đối với những bạn nhạy cảm quá mức, hơi tí là khóc nhè và mè nheo đủ chuyện thì sẽ chỉ khiến người khác cảm thấy bực bội mà thôi. Dần dần mọi người đều sinh ra tâm lý: Thôi bơ nó đi, lại nước mắt cá sấu đấy!

Vô duyên hết sức

Không khó để chỉ ra những hành động vô duyên của học sinh trong lớp học như: Vô tư thả bom trong lớp, hắt xì quá to, bị viêm cánh mà không biết chăm sóc cơ thể, hôi miệng mà vô tư cười thả ga phả vào người đối điện…

Với những trường hợp trên, dù có quý đến mấy thì ít nhiều cũng khiến người khác phải tránh xa.

“Con nhà người ta”

Đây là cụm từ được dùng để nói những bạn đã học giỏi rồi lại chăm học quá mức. Đặc biệt là những học sinh luôn muốn khao khát được làm bài tập về nhà, làm bài kiểm tra… Lại còn tích cực yêu cầu kiểm tra miệng nữa chứ.

11 kiểu học sinh dễ bị tẩy chay trong lớp học

Học sinh bị tẩy chay sẽ gặp chấn động về tâm lý

Lười như đười ươi

Mỗi khi lớp có bất cứ công việc gì cần sự đồng tâm hiệp lực của nhiều người thì thành phần này luôn vắng mặt.

Không bao giờ trực nhật, không bao giờ lau bảng, không đi lao động, không lên chép thời khóa biểu cho lớp… sẽ khiến các bạn khác cùng lớp tỏ ra khó chịu vô cùng.

Giả tạo trên từng hạt gạo

Đây là kiểu học sinh không hiếm gặp trong trường học và trong mỗi lớp học. Với những bạn mới tiếp xúc, chúng ta khó lòng phát hiện ra được, nhưng sau khi chơi với nhau lâu mà phát hiện ra tính cách này sẽ khiến người khác chạy mất dép.

Biểu hiện, luôn tỏ ra ngây thơ nai tơ trước những sự việc đã biết; luôn nói dối về việc của bản thân; trước mặt thì khen tới tập, âm thầm nói xấu sau lưng…

“Trung tâm của mọi sự rắc rối”

Trong lớp học cũng luôn xuất hiện một kiểu học sinh được gọi là “trung tâm của mọi sự rắc rối”. Chính vì có những thành phần này mà một lớp có thể chia thành nhiều bè phái khác nhau.

Sự mẫu thuẫn giữa nhóm nọ với nhóm kia, mâu thuẫn giữa người nọ với người kia cũng có thể xuất phát từ kiểu học sinh này. Hơn nữa, những người này thường có chuyện bé xé ra to khiến mâu thuẩn của cả lớp càng trở nên căng thẳng hơn.

11 kiểu học sinh dễ bị tẩy chay trong lớp học

Kiểu học sinh tự cao, tự phụ rất dễ bị tẩy chay

Không hòa đồng

Kiểu học sinh này thường ít nói chuyện, ít tiếp xúc hay tham gia các hoạt động của lớp. Trong những trường hợp bắt buộc và có liên quan đến điểm rèn luyện và hạnh kiểm mới có mặt còn không thì hoàn toàn vắng bóng.

Đặc biệt, kiểu học sinh này không bao giờ có mặt trong các buổi gặp gỡ, liên hoan cả lớp, du lịch hay các hoạt động văn nghệ.

Những bạn học sinh đó thường tự cô lập mình trước khi bị người khác cô lập.

Đùa dai nhưng hay tự ái

Có những bạn học sinh luôn muốn trêu chọc người khác, tìm đủ mọi cách để trêu bạn bè nhưng khi có người khác động vào mình lại tỏ ra tự ái, khó chịu và công kích lại.

Kiểu học sinh này không được đánh giá cao về độ vui tính và có thể khiến người khác tức phát điên lên mỗi khi tiếp xúc.

Ta đây là số 1

Một thành phần nữa cũng dễ bị tẩy chay chính là những người luôn tự cho mình quyền được phép nhắc nhở, nhận xét người khác rằng cậu không được thế này, cậu không được thế kia… nhưng lại tỏ ra bực tức và kiên quyết phủ nhận những lời nhận xét của bạn bè.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn