Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ganh đua -> 14 lý do khuyên bạn nên “bon chen" trong cuộc sống

14 lý do khuyên bạn nên “bon chen" trong cuộc sống

Muốn hạnh phúc, bạn buộc phải đấu tranh. Nhưng các cuộc cạnh tranh không chỉ mệt mỏi, đau đầu như bạn vẫn thường nghĩ đâu. Ngược lại nó cũng hữu ích lắm đấy. Sau đây là 14 lý do chứng minh bạn nên ganh đua, hay nói nôm na là bon chen trong cuộc sống.

( Ảnh minh họa.)

1. Cạnh tranh để hiểu mình

Giữa một tập thể nếu không có những ganh đua nhất định thì chắc chắn cộng đồng đó trước sau gì cũng sẽ bị tụt hâu. Việc cạnh tranh nhằm tạo động lực phấn đấu cho mỗi cá nhân và hơn hết là họ sẽ hiểu được khả năng của chính mình đến đâu. Nếu ganh đua để hoàn thiện mình thì có gì là không tốt nào!

2. Mục tiêu chính là được phấn đấu 

Cho dù trong bất cứ tình huống nào chúng ta cũng không thể ngừng cạnh tranh được. Đôi khi trong cuộc sống này đích đến không quan trọng bằng chính những giá trị mà sự nỗ lực của bạn mang lại. Và từ chính những phấn đấu đó thúc đẩy bạn sống tích cực hơn đấy chứ!

3. “Cuộc đua kỳ thú” của sức sáng tạo

Bạn biết không, cạnh tranh không đồng nghĩa với ganh ghét. Nếu bạn ganh đua một cách lành mạnh cũng là cách để kích thích bộ não bạn làm việc tối đa đấy. Và một khi bạn đặt hết tâm huyết vào cuộc đua tranh thì không khó để thấy rõ sức sáng tạo của bạn vượt bậc một cách không tưởng.

4. Có đối thủ - có niềm tin

Khi bạn có đối thủ cạnh tranh thì quả là may mắn đấy. Vì bạn luôn cảm nhận được sự khát khao chinh phục và chiến thắng của bản thân ở mọi lúc mọi nơi. Tôi có thể cam đoan rằng cuộc đua sẽ khiến cuộc sống của bạn ý nghĩa và thi vị hơn rất nhiều đấy! 

5. Sống trọn từng khoảnh khắc

Một khi muốn vượt qua một ai đó, bạn luôn có cảm giác tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Chắc rằng bạn sẽ không thể cháy hết mình sống trọn với mọi nỗ lực từng ngày như lúc này đâu.

6. 1 cuộc cạnh tranh = 100 bài học

Chắc bạn không biết rằng ý nghĩa sâu xa của một cuộc cạnh tranh là những gì bạn học được chứ không chỉ là chiến thắng hay thất bại. Bạn có thể học từ đối thủ, từ các đồng minh của mình và cả những sai lầm của bản thân nữa. 

7. Tăng kỹ năng “Chung sức”

Một chiến thắng không bao giờ được tạo nên bởi một người mà luôn phải có sự góp sức của cả tập thể. Cho nên cạnh tranh là một cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ và hoàn thiện các kỹ năng nhóm của mình. 

8. Biết “thoát hiểm” đúng lúc

Dĩ nhiên mọi cuộc tranh đấu đều có những khúc cua quanh co nhất đòi hỏi bạn phải voợt qua. Và điều này là một cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể hoàn thiện kỹ năng linh hoạt xử lý tình huống của mình. Dù có vượt qua được đối thủ hay không thì bạn vẫn tự tin dù gặp bất kỳ thử thách cam go nào cũng có thể “thoát hiểm” thành công

9. Niềm tin- bài học quý giá

Bạn cần phải biết ơn mọi cuộc cạnh tranh ở bất kỳ tình hướng nào. Vì khi cạnh tranh bạn sẽ tự tin thể hiện khả năng của mình hơn. Và bạn biết rồi đấy, niềm tin quan trọng thế nào mà.

10. Phá vỡ mọi rào cản cá nhân 

Thường ngày, chúng ta quen sống gò bó trong những ranh giới nhất định. Hễ khi chạm vào làn ranh ấy bạn lại lo sợ mình không thể vượt qua. Nhưng khi có đối thủ cần phải chiến thắng thì ngay lúc này bạn sẽ cảm nhận một sức mạnh vô hình phá vỡ mọi ranh giới tưởng chừng như lớn lao nhất.

11. Chiến thắng có hạn, kinh nghiêm vô biên

Mọi cuộc đua đều chỉ có một món quà dành cho duy chỉ một người chiến thắng mà thôi. Nhưng kinh nghiệm thì bạn có thể nhận được vô số. Đây là cơ hội tuyệt nhất để bạn học hỏi từ cuộc sống này rất nhiều. Dù thắng hay thua thì bạn vẫn trưởng thành hơn mức xuất phát.

12. Cảm nhận “Cuộc sống tươi đẹp”

Một khi tham gia bất kỳ ganh đua nào bạn đều luôn tràn đầy niềm tin và khát khao chiến thắng. Có phải bạn cảm thấy cuộc sống lúc ấy thú vị lắm không? Lúc này cuộc sống của bạn tràn trề nhiệt huyết và những suy nghĩa tích cực mà thôi. Quả thật cạnh tranh lắm cái lợi đấy chứ.

13. Mỗi ngày là một ngày mới

Đổi mới và không ngừng đổi mới chính là phương châm sống cảu những người hiểu rõ cuộc ganh đua của họ. Mỗi ngày của bạn sẽ là một ngày mới, không ngừng suy nghĩ tìm ra các giải pháp mới để chiến thắng. Điều này sẽ thúc đẩy bạn phát triển rất nhiều từ chính bản thân mình

14. Cạnh tranh- nhu cầu thiết yếu

Cạnh tranh là một nhu cầu của cuộc sống và buộc bạn phải trải nghiệm chúng. Ganh đua để sống tốt hơn và dần dần nó sẽ trở thành thói quen lành mạnh khiến bạn hoàn thiện mình hơn. Hãy cạnh tranh như một nhu cầu thiết yếu của đời mình bạn nhé!

Khuyết danh


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ