Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> 19 tuổi bạn đã vạch ra kế hoạch gì cho tương lai của mình?

19 tuổi bạn đã vạch ra kế hoạch gì cho tương lai của mình?

Guu.vn - Ta có thể nói cái tuổi 19 ấy... Cái tuổi người lớn chẳng phải mà con nít thì tất nhiên là không rồi. 19 cái tuổi chập chững tập làm người lớn với biết bao hoài bão và khát vọng. Bất đầu từ cái tuổi này, tôi và bạn đều bước ra cánh cửa của tương lai đón nhận mọi thứ để tự lập và trưởng thành.

19 tuổi...

19 tuổi bạn đã chọn cho mình một trường Đại học đúng tâm nguyện?

19 tuổi bạn đã bao giờ xách balo lên và đi bụi một mình?

19 tuổi bạn đã thực sự đốt mình cho đam mê của tuổi trẻ?

19 tuổi bạn đã vạch ra kế hoạch gì cho tương lai của mình?

19 tuổi bạn đã ôm lấy cha mẹ và nói rằng:" con yêu cha mẹ nhiều lắm!" chưa?

Chưa. Đó là câu trả lời của tôi, còn bạn thì sao?

Ta có thể nói cái tuổi 19 ấy...cái tuổi người lớn chẳng phải mà con nít thì tất nhiên là không rồi. 19 cái tuổi chập chững tập làm người lớn với biết bao hoài bão và khát vọng. Bất đầu từ cái tuổi này, tôi và bạn đều bước ra cánh cửa của tương lai đón nhận mọi thứ để tự lập và trưởng thành.

Nhìn lại cái tuổi 19 đầy ngây dại vụng về, tôi chẳng hề nuối tiếc về cái tuổi đã qua, bởi cái tuổi 19 làm thì ít mà suy nghĩ thì nhiều. 19 tuổi bạn không thể hoàn hảo từ suy nghĩ đến hành động được đâu, bạn không nên quá khắc khe với bản thân mình. Hãy sống như kiểu con nít mới lớn, làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Nhớ nhé!

19 à, bất đầu từ cái tuổi này bạn đã có ước mơ cho tương lai mình hay một niềm đam mê nào đó, nó cứ như ngọn lữa bập bùng cháy trong mỗi chúng ta, lúc thì lụi tàn luc thì bùng cháy mạnh mẽ, dữ dội.

19 tuổi, bất đầu nếm được cái vị mặn của giọt nước mắt nơi đầu lưỡi. Đó là giọt nước mắt của tủi thân, là giọt nước mắt của buồn phiền và đôi khi đó còn là giọt nước mắt của sựhạnh phúc, sung sướng. Cuộc sống là phải trải nghiệm, trải nghiệm rồi mới hiểu được ý nghĩa đích thực của hai từ cuộc sống.

19 tuổi, bạn sẽ thích tự lập bằng cách đi làm thêm. Đi làm để lấy kinh nghiệm, đi làm để trang trải cuộc sống, đi làm để chuẩn bị hành trang bước vào đời,... Cái giá của sự tự lập là đắt lắm đấy. Tin tôi đi.

19 tuổi, bạn chưa có gì để mất, suy cho cùng chỉ có thời gian, niềm tin và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vì thế hãy can đảm làm những gì mình thích, đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, đừng sợ thất bại hay khó khăn. Hãy đột phá và lội ngược dòng để tìm ra giới hạn của bản thân mình tới đâu.

Dẫu biết rằng, sau mỗi lần vấp ngã là một bài học. Thế nhưng, ở độ tuổi này mấy ai rút ra được kinh nghiện cho bản thân. Hãy khóc đi bạn nhé, khóc xong rồi phải ngẩng đầu bước tiếp. Vì muốn thấy cầu vồng phải trải qua nhưng cơn mưa.

19 ơi! Cố lên nhé.

Truc Ly Huynh - Guu.vn