Đăng nhập Đăng ký

Trang chủ -> Bốc đồng thái quá -> 5 'dại khờ' của tuổi trẻ

5 'dại khờ' của tuổi trẻ

Sự tự tin là điểm mạnh nhưng tự tin thái quá lại dễ dẫn đến những hành động bốc đồng, làm hỏng các mối quan hệ tốt đẹp. Khi còn trẻ, bạn có quyền tự hào về sức khỏe và quỹ thời gian rất dài phía trước. Nhưng chính sự ỷ lại vào điều đó khiến bạn phung phí rất nhiều điều quý giá, mà phải đi qua những năm tháng tuổi trẻ bạn mới nhận ra.

1. Bỏ quên sức khoẻ 

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người nhưng với người trẻ, họ lại chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó. Khi còn trẻ, bạn có thể làm việc thâu đêm suốt sáng, tiệc tùng liên miên, ăn uống vô độ... mà không đoái hoài gì đến sức khỏe. Cho đến khi cơ thể "lên tiếng", bạn mới giật mình nhận ra đã bỏ bê sức khỏe quá lâu. Nếu còn đang ở tuổi thanh xuân rực rỡ, bạn hãy dành thời gian chăm sóc, nâng niu bản thân để tránh rơi vào cảnh ốm đau, bệnh tật. 

2. Thích thể hiện

Một trong những điểm mạnh của tuổi trẻ là tự tin nhưng đôi khi, sự tự tin thái quá lại trở thành tự mãn, thích thể hiện. Có lúc, bạn luôn cho mình là nhất, là trung tâm của vũ trụ, mọi điều bạn làm luôn đúng và thành quả của bạn phải được ghi nhận. Theo thời gian, bạn sẽ trở nên điềm đạm và chín chắn hơn. Lúc ấy, hẳn bạn sẽ bật cười khi nhớ lại thời "trẻ con" của mình.

tuman-337465-1368293120_600x0.jpg

3. Chưa coi trọng giá trị các mối quan hệ

Khi có xung đột, cái "tôi" quá lớn dễ khiến bạn phá hỏng các mối quan hệ mà không cần suy nghĩ. Có thể bạn biết rằng, xây dựng một mối quan hệ đã khó, giữ được mối quan hệ ấy còn khó hơn, nhưng khi có mâu thuẫn, cơn tức giận sẽ khiến bạn trẻ quên bẵng lời khuyên "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói".

 nhay-nhot-236640-1368293121_600x0.jpg

4. Phung phí thời gian

Dù thuộc nằm lòng câu nói: "Thời gian là vàng bạc" nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết trân trọng mỗi phút giây trôi qua. Hãy nhớ lại xem lúc ở tuổi đôi mươi, có khi nào bạn dành cả ngày để ngắm nghía bức ảnh của thần tượng, buồn cả đêm vì một câu chuyện vu vơ hay đi lang thang không mục đích? Khi trưởng thành, những kỷ niệm này có thể khiến bạn thấy tiếc rẻ vì để thời gian trôi đi cho những thứ ngô nghê, vô ích.

5. Không đọc sách

Sự thật là, khi còn trẻ, bạn dễ bị "cám dỗ" bởi nhiều thứ hấp dẫn, hào nhoáng như tiệc tùng, phim ảnh, vui chơi... hơn là đọc sách. Vì thế, bạn sẵn sàng dành cả đêm để xem phim thay vì "vùi đầu" vào những cuốn sách hữu ích. Nếu sớm biết trân trọng giá trị của sách vở, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và trong cuộc sống sau này.

Tường Vi

http://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/go-roi/5-dai-kho-cua-tuoi-tre-2662464.html


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ