Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vận may -> 5 cách làm mới bản thân để may mắn

5 cách làm mới bản thân để may mắn

Thay đổi về ngoại hình

Đây là cách hiệu quả nhất khi bạn muốn thay đổi một điều gì đó, ngoại hình sẽ nói lên bạn là ai trong mắt những người đối diện. Nếu trước đây bạn luôn trung thành với những gì sẵn có thì tại sao không thử thay đổi, phá cách hoặc nổi loạn một chút để cảm thấy mình mới mẻ hơn. Bản thân bạn còn cảm thấy vui về điều đó huống chi là những người xung quanh, phải không nào?

Thay đổi ngoại hình sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn và làm được nhiều việc hơn

Bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ như "lột xác" mà chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ nào đó như: kiểu tóc, màu sơn móng tay hoặc thay những đôi giày bệt đơn điệu thành những đôi cao gót quyến rũ. Cái cũ không ra đi làm sao cái mới có thể tới, đã đến lúc bạn tiễn đưa cái cũ đi thật xa rồi đấy! Năm mới đã đến rồi.

Bỏ đi một thói quen xấu

Bất kì ai trong chúng ta cũng đều đang có một thói quen xấu như: ngủ trễ, dậy muộn, bỏ bữa sáng, thích đọc sách trong bóng tối… Cố gắng sửa một thói quen bất lợi nào đó sẽ làm bạn trở nên tốt đẹp hơn trong năm mới. Có khi nào bạn nghĩ rằng thủ phạm gây ra những điều xui xẻo, kém may mắn và chán phèo trong năm cũ chính là những thói quen xấu này? Có thể lắm chứ, chỉ là bạn đang không nhìn ra thôi.

Ví dụ như thói quen ngủ dậy muộn và bỏ bữa sáng, chính thói quen xấu này đã làm cơ thể và đầu óc bạn không được minh mẫn và khả năng làm việc, tư duy sụt giảm. Hiệu quả học tập, công việc không có khiến bạn bị khiển trách, bị điểm kém và kết quả không như mong muốn. Bạn thấy đấy, những việc thường ngày tưởng chừng vô hại lại làm ta bị thụt lùi trong cuộc sống. May mắn là do bạn tự tạo ra, hãy suy nghĩ về điều này nhé!

Tìm cho mình một đam mê

Ai đó đã nói rằng “Thật hạnh phúc biết bao khi chúng ta luôn có một cái gì đó để mà nghĩ đến”, đó là điều gì? Đó chính là cái làm bạn say mê và khao khát. Cuộc sống thật tẻ nhạt nếu chúng ta không biết mình sống vì điều gì, như thế nào và bằng cách nào.

Nếu năm 2012 trôi qua mà bạn vẫn chưa tìm cho mình một niềm đam mê thì hãy bắt đầu nghĩ đến điều đó ngay hôm nay. Và hãy dùng tất cả những gì mình có để theo đuổi nó, bởi: đó là điều làm cho bạn vui và thêm yêu cuộc sống.

Còn với những ai đã tìm thấy niềm đam mê của mình thì hãy cứ tiếp tục vun đắp, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận, bởi đó là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc cho riêng bạn!

Đọc sách nhiều hơn nữa

Đây có lẽ là điều khó thực hiện nhất với không ít các bạn trẻ, nhưng quả thực đây là điều vô cùng hữu ích. Nếu tất cả những điều trên làm cho mọi người nhận ra bạn đã thay đổi từ bên ngoài thì chính điều này sẽ giúp bạn nhận ra những thay đổi của chính mình từ bên trong.

Sách giúp tâm hồn bạn tươi mát hơn, nhắc nhở bạn hãy sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn, trao cho bạn niềm tin vào cuộc sống và con người. Thật tuyệt vời khi sách trở thành người bạn đồng hành, tin rằng thành công sẽ không ở xa bạn.

Bởi vì sách là cả thế giới, nên hãy trân trọng sách như trân trọng t­­hế giới bạn đang sống

Hài lòng với những gì mình có

Lời khuyên này có lẽ hơi mâu thuẫn giữa hai việc: bạn đang cố gắng làm cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng chúng không hề mâu thuẫn mà là sự giải đáp cho nhau? Một cuộc sống tốt đẹp chính là một cuộc sống sẽ làm bạn hài lòng ở mọi mặt, vậy tại sao bạn không học cách hài lòng và thấy hạnh phúc với những gì mình đang có thay vì lúc nào cũng mang nó đi so sánh với người khác?

Cuộc sống sẽ dạy cho bạn rất nhiều bài học và bài học mà ai cũng phải ghi nhớ nếu muốn hạnh phúc chính là: Sự công bằng trong cuộc sống này cũng giống nhu việc ta chia nhỏ quả cam, sẽ không bao giờ ta có thể chia một cách đều đặn và công bằng từng phần cho từng người. Nếu số người quá đông và quả cam quá nhỏ thì ắt hẳn sẽ có người phải nhường lại phần cam của mình cho kẻ khác.

So sánh với người khác, đôi lúc lại khiến bạn đang tự hạ thấp chân giá trị của mình. Vậy nên, hãy nhớ rằng, bạn phấn đấu để vươn lên, chứ không phải để so bì, tị nạnh.

nguồn : http://www.baomoi.com/5-cach-lam-moi-ban-than-de-nam-moi-may-man/c/10106361.epi