Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Quyền lực trong tay -> 5 cách xây dựng quyền lực trong công việc

5 cách xây dựng quyền lực trong công việc

Quyền lực không nhất thiết là phải trở thành người lãnh đạo. Nó có thể đơn giản là được mọi người tôn trọng do có năng lực, nền tảng kỹ năng xuất sắc...

...và bạn được làm chủ công việc cũng như tương lai của mình. Dưới đây là 5 cách giúp bạn xây dựng quyền lực trong công việc:

1. Thiết lập mục tiêu

Hãy xác định điều bạn muốn đạt được nhất trong công việc. Đó là thăng tiến không ngừng, cơ hội thử thách bản thân hay một công việc hoàn toàn khác công việc hiện tại? Tìm ra điều mình muốn đạt được và phấn đấu theo mục tiêu đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát những nhiệm vụ hàng ngày và cả sự nghiệp của bạn nói chung.

2. Chấm dứt những thói quen xấu

Những thói quen xấu bao gồm: giờ giấc luôn chậm trễ, nói xấu sau lưng sếp, đồng nghiệp, "buôn chuyện" trong giờ làm việc... Hãy chấm dứt những thói quen tiêu cực đó và tập trung vào công việc. Sếp có thể nhận thấy sự tiến bộ và tin tưởng giao cho bạn thêm quyền hạn.

3. Tìm kiếm một cộng sự thân thiết

Có một người bạn thân cùng làm việc với mình hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống công sở thoải mái và vui vẻ hơn. Khi đó, bạn sẽ có thêm động lực để đóng góp nhiều hơn trong công việc và mang lại cảm giác quyền lực. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cộng sự kia là một nguồn ảnh hưởng tích cực chứ không phải người khiến bạn "xuống dốc không phanh" trong sự nghiệp.

4. Tự thưởng cho bản thân

Theo từng giai đoạn, hãy đánh giá hiệu quả công việc của mình. Nếu bạn làm tốt, đừng ngại tự thưởng cho mình, kể cả khi sếp hay đồng nghiệp không chú ý. Đây là cách bạn thể hiện sự thỏa mãn với thành công của mình, gia tăng sự tự tin và thúc đẩy bản thân tiếp tục làm tốt hơn trong tương lai.

5. Thể hiện tinh thần đồng đội

Hãy hỏi sếp xem bạn có thể làm gì để giảm bớt phần việc của anh/cô ấy. Sếp có thể nhớ tới bạn trong dự án lớn tiếp theo nhờ sự nhiệt tình của bạn. Ngoài ra, hãy nhiệt tình cả khi giúp đỡ đồng nghiệp để chứng tỏ bạn là một thành viên không thể thiếu trong nhóm và đạt được sự tôn trọng của mọi người.

nguồn : http://tintuc.kenhnhansu.com/tt90-5-cach-xay-dung-quyen-luc-trong-cong-viec