Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mẹ đơn thân -> 6 cách để trở thành mẹ đơn thân hoàn hảo

6 cách để trở thành mẹ đơn thân hoàn hảo

Khi đã thừa nhận mình là mẹ đơn thân, bạn sẽ cảm thấy, điều ấy chẳng có gì, thật dễ dàng và thật đáng để tự hào.

Mạnh dạn thừa nhận mình là mẹ đơn thân

Với nhiều người phụ nữ, họ cho rằng, việc mình làm mẹ đơn thân là điều đáng xấu hổ, hoặc là họ giấu ẻm chuyện ấy đi, không dám nói với ai. Họ tự ti vì nghĩ, bạn bè sẽ chê cười mình khi mình không có chồng mà lại có con. Có nhiều cô gái xinh đẹp, từng có quá nhiều đàn ông theo đuổi nhưng cuối cùng, họ vì lầm lỡ trong tình yêu mà lại làm mẹ đơn thân. Và những người như vậy càng mệt mỏi khi phải đối diện với chuyện này. Điều đó là sai trái.

Khi đã làm mẹ đơn thân, dù có muốn thay đổi cũng không được nữa. Đứa con là tài sản quý giá mà không trời ban cho bạn. Vì thế, hãy yêu thương con, hãy mạnh dạn thừa nhận mình là mẹ đơn thân với người khác. Hãy cho con thấy, bạn là người mẹ dũng cảm, tự hào vì con biết bao chứ không phải một người phụ nữ không dám sống với chính mình, lúc nào cũng sợ bị ai đó phát hiện bí mật.

Khi đã thừa nhận mình là mẹ đơn thân, bạn sẽ cảm thấy, điều ấy chẳng có gì, thật dễ dàng và thật đáng để tự hào. Hoàn cảnh bắt bạn phải như vậy chứ thực sự, bạn không phải là người phụ nữ ích kỉ khi biến con mình thành người không có cha.

Nhận sự giúp đỡ từ người thân bạn bè

 

 6 cach de tro thanh me don than hoan hao - 1

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ vì như thế, con của bạn sẽ cảm thấy được yêu thương hơn. San sẻ khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái hơn, sống dễ chịu hơn. (ảnh minh họa)

Đừng tự ti, đừng bó mình vào một chỗ mà xa lánh người khác. Cũng đừng sợ người khác sẽ không thích những người mẹ đơn thân mà tự mặc cảm. Khi bạn chỉ có một mình cùng với đứa con bé bỏng, người khác sẽ dễ thông cảm với bạn hơn. Thông cảm chứ không phải là thương hại nhé, bạn đừng lầm tưởng. Chính sự lầm tưởng ấy có thể sẽ khiến bạn ái ngại và tự rời xa người khác. Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ vì như thế, con của bạn sẽ cảm thấy được yêu thương hơn. San sẻ khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái hơn, sống dễ chịu hơn.

Tham gia hội những người mẹ đơn thân

Có rất nhiều chị em có hoàn cảnh giống như bạn. Nếu được, các bạn hãy tham gia hội những bà mẹ đơn thân, có thể ở trên cộng đồng mạng, có thể ở ngoài xã hội để có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Chẳng có gì tốt hơn nếu được nói chuyện, được học hỏi từ những người cùng hoàn cảnh với mình.

Đừng so đo với các bạn bè khác

Có nhiều người khi làm mẹ đơn thân lại hay so đo, ghen tị với những người khác. Mỗi lần thấy người khác vui vẻ, hạnh phúc, gia đình êm ấm thì mình lại luôn có cảm giác mệt mỏi, chán nản vì mình không được như người ta. Cảm giác ấy sẽ giết chết đi niềm tin của bạn vào cuộc sống. Bởi, khi đã là mẹ đơn thân mình phải xác định, đó là cuộc sống của mình. Đã quyết tâm thì đi đến cùng, đừng bao giờ so với những người có chồng. Về hoàn cảnh, mình đã thiếu đi một bờ vai đàn ông, mình đã không được như họ nên việc so đo chỉ làm mình chán nản hơn mà thôi.

 6 cach de tro thanh me don than hoan hao - 2

Nói về tương lai, về những dự định cho con khi con đã hiểu được chuyện. Dù không có cha nhưng con bạn sẽ thấy, cuộc sống này chỉ cần mẹ là đủ, là hạnh phúc rồi! (ảnh minh họa)

Đừng đổ lỗi cho cha của đứa trẻ

Chia tay hay từ bỏ, đó là quyết định của bạn. Bạn không có chồng, con bạn không có cha là vì sao, bạn hãy quên đi tất cả. Dù là do người đàn ông ấy đã phản bội bạn thì cũng không nên đổ lỗi. Bây giờ, điều quan trọng là làm một người mẹ tốt, khiến con bạn cảm thấy mẹ là người tuyệt vời, được yên tâm khi ở bên cạnh mẹ.

Luôn vẽ cho con một gia đình hạnh phúc

Vẽ cho con một gia đình hạnh phúc, một mái ấm êm đềm dù không có cha. Con bạn sẽ hiểu được dần dần, từ khi còn nhỏ tới khi lớn lên, con sẽ hình thành trong đầu một mái ấm mà chỉ có mẹ nhưng thật sự đầy đủ.

Nói về tương lai, về những dự định cho con khi con đã hiểu được chuyện. Dù không có cha nhưng con bạn sẽ thấy, cuộc sống này chỉ cần mẹ là đủ, là hạnh phúc rồi!

Với những gợi ý này, có thể bạn sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân tuyệt vời và khiến con bạn rất tự hào đó.

Theo TT/ Tổng hợp (Khampha.vn)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đậu Hà Lam
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ