Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bị cô lập -> 6 điều khiến bạn bị xa lánh

6 điều khiến bạn bị xa lánh

Picture

Đôi khi chúng ta bị mọi người xa lánh mà chẳng rõ vì sao. Cũng có lúc ta cố ý xa lánh mọi người để cuối cùng thấy hối hận về điều đó. Cho dù thế nào đó cũng là một điều không tốt. Với mỗi người việc đó có thể giống hay khác nhau nhưng có một vài lí do phổ biến nhất mà ai mắc phải cũng rất dễ bị mọi người xa lánh. Sau đây là 6 điều dễ khiến chúng ta mắc phải nhất mà bạn nên tránh

1. Tự tin

Picture

Nếu bản thân luôn cảm thấy tồi tệ thì mọi người cũng sẽ nhìn bạn như vậy. Như đã nói nếu bạn nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực điều đó sẽ rất tốt cho bản thân bạn, hãy nên luôn hướng về đều đó. Còn nếu như bạn nghĩ không cần phải nhìn nhận vấn đề theo hướng đó hãy suy nghĩ lại và cố gắng thay đổi. Có rất nhiều lí do mà mọi người yêu bạn nhưng tất nhiên đó là những mặt tích cực. Phát huy nó và đừng để vì một lí do nào đó mà họ quên đi những gì tốt đẹp trong bạn mà chỉ nhìn vào những gì hạn chế. Tự ti là một vấn đề mang tính cá nhân nhưng nó lại có tác động tới các mối quan hệ của bạn, đừng để nó gây ảnh hưởng xấu. Đó là lời khuyên của tôi.

2. Ít giao tiếp

Bạn nghĩ sao nếu cả nhóm đang chơi vui vẻ còn bạn chọn cho mình " riêng một góc trời" đọc sách. Nó sẽ khiến cho mọi người có cảm giác rằng " hãy để anh ta yên". Đáng tiếc là phần lớn những người này không nhận ra điều đó. Điều tồi tệ là vì ít giao tiếp nên lại càng " ngại" nói chuyện với người khác và vấn đề thì ngày một nghiêm trọng. Đừng bao giờ trông đợi vào lòng thương hại của người khác, nhấc mông dạy và đi lại với mọi người đi. Có thể rất khó khăn nhưng hãy thử nó, chuyện trò luôn là cách tốt nhất để mọi người xích lại gần nhau.

3. Không biết lắng nghe.

Nếu một người bạn đến và muốn nói chuyện với bạn hãy chú ý lắng nghe một cách nghiêm túc. " Tư vấn" cho họ nếu bạn có thể. Điều đó giúp bạn trở nên được tin tưởng. Sẽ rất tệ nếu bạn bị cho là người không biết lắng nghe và không đáng tin tưởng. Đây là điều hết sức đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho việc củng cố các mối quan hệ và phát triển nó. Và điều quan trọng nữa là nếu bạn lắng nghe người khác bạn cũng sẽ được mọi người lắng nghe và tôn trọng. Những người bạn thực sự là những người mà bạn có thể nói ra những điều khó khăn và nhận được lời khuyên từ họ.
 

4. Sống cá nhân

Cuộc sống vốn không công bằng, nên đừng hi vọng nó sẽ luôn theo ý của bạn. Nếu bạn làm việc gì mà chỉ nghĩ đến mình đầu tiên nó sẽ khiến mọi người không muốn giành nhiều thời gian cho bạn. Luôn nhớ rằng lợi ích bản thân luôn gắn với lợi ích cộng đồng. Hòa mình vào cuộc sống và bỏ sang một bên những ích kỉ cá nhân bạn sẽ được mọi người yêu mến. Muốn người khác nghĩ tới mình trước tiên hãy vất bỏ ích kỉ bản thân. Chẳng ai muốn đi bình luận về thói xấu người khác cả trừ khi đó là những kẻ lắm chuyện.

5. Hay phàn nàn

Một cuộc trò chuyện cởi mở là diều rất tốt. Nhưng nó sẽ là thàm họa nếu bạn cứ liên tục than vãn về cái gì đó, nó khiến mọi người cảm thấy : chán" bạn. Cuộc sống vốn đã có quá nhiều điều cần lo lắng suy nghĩ rồi chẳng ai muốn nghe thêm những điều không mong muốn nữa cả. Có thể trong chốc lát nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng về lâu dài nó chỉ khiến bạn thêm đau khổ và làm cho bạn bè thêm gánh nặng. Hãy cố gắng tìm cách tự giải quyết các vấn đề hoặc tìm cho mình một chuyên gia tư vấn, điều đó tốt hơn là việc ngồi đó và than vãn.

6. Hay trách móc

Dù đúng hay sai chẳng có ai muốn nghe những lời trách móc cả, nó giống như việc bị buộc tội vậy. Người hay trách móc người khác sẽ rất dễ bị mọi người xa lánh. Có thể là vì mọi người muốn an toàn hơn là gần cái " loa phát thanh". Thay đổi cách nói chuyện của bạn là một cách tốt giải quyết vấn đề này. Ví dụ thay  vì trách " tại sao bạn chẳng bao giờ dọn dẹp phòng vậy" bạn nên thử : " bạn có thể giúp tôi dọn phòng lần tiếp theo không ? " nếu ai đó tâm lí và hiểu ý bạn, họ sẽ vui vẻ nhận lời, còn nếu không .. trách móc cũng chưa muộn.

 

Cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài
Source : Andree Ludtke