Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

Trang chủ -> Tư lợi cá nhân -> 6 lý do ích kỉ khiến phụ nữ không muốn kết hôn

6 lý do ích kỉ khiến phụ nữ không muốn kết hôn

Gần đây, số người sống độc thân hoặc kết hôn muộn ngày càng tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn, số phụ nữ độc thân nhiều hơn nam giới rất nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ không muốn bước chân vào cuộc sống mới này?

Coi trọng sự nghiệp

Thực tế, mỗi người đều coi trọng sự nghiệp và đều muốn bạn đời của mình là một người có địa vị, có năng lực trong công việc và có thể làm chỗ dựa cho mình. Nhưng do nhiều yếu tố mà hiện nay, số người chọn được người bạn đời như vậy là không nhiều, đặc biệt là trong giới trí thức. Họ đặt những thành tích trong công việc, những bước tiến trong sự nghiệp làm mục tiêu và niềm vui lớn nhất của cuộc đời. Và sự nghiệp cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để họ chọn người bạn đời cho mình, họ gửi gắm hạnh phúc vào sự phấn đấu trong sự nghiệp. Tình yêu này chỉ có thể vĩnh hằng khi họ lẫn người bạn đời đều có sự nghiệp “vĩnh hằng”.

Tìm kiếm sự đầy đủ về tinh thần 

Cùng với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, nhu cầu về mặt tinh thần của con người cũng được nâng cao, và những bạn gái có tâm lý chọn bạn đời có thể đáp ứng đầy đủ về mặt tinh thần cho họ cũng ngày càng nhiều, họ coi trọng tư tưởng, tình cảm, đạo đức, tính cách, sở thích... của đối phương, tìm kiếm sự hòa hợp về tâm hồn và tình cảm. Chỉ cần tinh thần cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn thì điều kiện kinh tế, gia đình... đều không quan trọng. Tình yêu được xây đắp trên cơ sở của tinh thần được đánh giá là tình yêu cao thượng, và đã có nhiều chuyện tình đẹp được viết nên, nhưng cũng là một sự theo đuổi không thực tế. 

Tiền là yếu tố hàng đầu 

Những người có tâm lý chọn bạn đời như vậy tương đối phổ biến, đặc biệt là ở nơi có nền kinh tế chậm phát triển. Họ đặt tình hình kinh tế của đối phương lên vị trí hàng đầu, hôn nhân của họ nhằm thỏa mãn nhu cầu ăn, mặc, ở, vui chơi... Kiểu hôn nhân dựa trên cơ sở vật chất, tiền bạc này thường không bền, điều kiện kinh tế có thể tạo nên và thay đổi hôn nhân, do đó nó cũng có thể mất đi vì điều kiện kinh tế sa sút, và khi hai người không còn sự hấp dẫn đối với nhau, chia tay là kết cục khó tránh khỏi.

Theo đuổi vẻ bề ngoài 

Tâm lý này thường rất phổ biến ở các bạn trẻ, ai cũng mong muốn người bạn đời của mình có ngoại hình đẹp và bắt mắt, đây là tâm lý chung của mọi người, nhưng nếu cứ nhất nhất theo đuổi mẫu người có vẻ bề ngoài đẹp, bạn có thể sẽ đi sai đường. Tình cảm nảy sinh dựa trên vẻ bề ngoài thường chỉ mang tính chất tạm thời, thời gian trôi đi, ai cũng già đi và tình yêu cũng sẽ theo đó mà mất đi. “Vẻ đẹp bề ngoài chỉ là tạm thời, vẻ đẹp tâm hồn mới là mãi mãi”.

Yêu cầu sự hoàn hảo

Có nhiều bạn nữ khi lựa chọn bạn đời cho mình đã đặt ra một loạt các tiêu chuẩn, chỉ cần không phù hợp một hai điểm, mặc kệ cho tình cảm của đối phương như thế nào cũng đều bị gạt ngay ra khỏi “tầm ngắm”. Những người có tiêu chuẩn chọn bạn đời như vậy đều rất khó lấy chồng.

“Đùa giỡn”

Những bạn nữ có tâm lý chỉ muốn đùa giỡn, vui chơi mà không kết hôn chỉ là số ít. Chơi đùa trên tình cảm của người khác, họ có quan niệm xấu về tình yêu, và họ không biết cách trân trọng tình yêu chân thành.

Hương Liên- Theo Home