Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Gian nan tìm tri kỷ -> 7 kiểu bạn bè mà bạn nên làm bạn ở trường trung học

7 kiểu bạn bè mà bạn nên làm bạn ở trường trung học

Có một số người sẽ là bạn bè suốt đời với bạn, có những người bạn thì không. Và điều tuyệt vời nhất là tìm được những người tốt, xứng đáng để làm những người bạn cả đời với bạn.

Bạn sẽ có cả tấn bạn bè ở trường trung học. Có một số người sẽ là bạn bè suốt đời với bạn, có những người bạn thì không. Và điều tuyệt vời nhất là tìm được những người tốt, xứng đáng để làm những người bạn cả đời với mình.  

1. Người bạn học giỏi

Một trong những kiểu bạn bè mà bạn nên kết bạn đó là những người bạn học giỏi. Những người bạn học giỏi sẽ động viên và khích lệ bạn cố gắng hơn mỗi ngày. Bạn ấy sẽ là tấm gương để bạn học tập và cũng là người giúp đỡ bạn trong học tập. Làm bạn với người bạn ấy, bạn sẽ không bao giờ ngừng học tập chăm chỉ. 

 

 

2. Người bạn hài hước

Có một người bạn hài hước, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn như một bữa tiệc lớn. Bạn ấy sẽ là người kể cho bạn những câu chuyện vui, đưa bạn đi chơi vào cuối tuần. Và trong những lúc buồn bã nhất, chắc hẳn bạn luôn mong có bạn ấy ở bên cạnh. 

3. Người bạn ngoan hiền

Tất cả chúng ta đều cần một người bạn hiền và ngoan. Cuộc sống của một học sinh trung học đầy cám dỗ và bạn cần một người bạn ngoan hiền và sống vì người khác để tự soi chiếu bản thân mình, Người bạn đó sẽ cùng bạn đi đến bệnh viện hoặc tham gia các câu lạc bộ vì cộng đồng. 

4. Người bạn biết lắng nghe

Người bạn học giỏi, hài hước hay ngoan hiền, đều là những người bạn có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần một người bạn biết lắng nghe. Đó là những người sẽ thực sự hiểu bạn, luôn ở bên và lắng nghe bạn mỗi khi vui hay buồn. Người ấy sẽ cho bạn những lời khuyên hoặc đôi khi chỉ là sự đồng cảm, chia sẻ, nhưng như thế cũng là quá đủ với bạn rồi. Và với người bạn ấy, bạn có thể chia sẻ tất cả mọi thứ mà chẳng giấu điều gì.

 


 

5. Người bạn mọt sách

Nếu có những người bạn mọt sách, bạn sẽ không bao giờ có những câu chuyện nhàm chán. Họ sẽ nói với bạn những câu chuyện hấp dẫn về những gì học đọc được trong những cuốn sách thú vị. Đó sẽ là một anh/cô bạn có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng bay xa. 

6. Người bạn khôn ngoan

Người bạn khôn ngoan của bạn là một trong những người bạn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Bạn đang phân vân khi chọn trường đại học, hoặc đơn giản chỉ là màu sơn móng tay, người bạn khôn ngoan sẽ trao cho bạn những lời khuyên tuyệt vời.  

7. Nửa kia của bạn

Nửa kia của bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của bạn. Người ấy có thể là BFF hoặc cũng có thể là người yêu của nhau. Đó chính là người bạn mà bạn có thể giữ liên lạc trong thời gian dài sau khi tốt nghiệp. Và kể cả khi cả 2 mất liên lạc với nhau, hai bạn vẫn tìm lại nhau và trò chuyện như chưa bao giờ có sự xa cách. Hai bạn đã có rất nhiều kỷ niệm bên nhau, và đó là người bạn gắn liền với hồi ức đẹp nhất của bạn. 

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ