Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tuột mất cơ hội -> 8 Tác hại của do dự đối với cuộc đời của bạn

8 Tác hại của do dự đối với cuộc đời của bạn

Chúng ta luôn do dự tại một số điểm và không ai còn xa lạ với điều này. Bạn có thừa nhận như vậy? Một vài người trong chúng ta thì may mắn nhận ra được điều đó đúng lúc và vẫn kịp làm điều gì đó với nó. Song hầu hết với những người khác, nhận ra được sự do dự của bản thân vẫn còn là một giấc mơ và nó có thể hủy hoại cuộc sống của họ.

Lý do khiến chúng ta do dự là không giống nhau và không phải sự do dự nào cũng dễ dàng nhận thấy được. Đôi khi, đó là do có một nỗi sợ hãi được giấu kín mà chúng ta không muốn thừa nhận, hoặc đó có thể đơn giản chỉ là do chúng ta không muốn làm điều đó chỉ bởi vì điều ấy không hề tạo động lực cho chúng ta. Bất kể lý do đó là gì, nếu bạn biết rằng bạn là một người hay do dự thì bạn cần phải cẩn thận bởi nó có thể hủy hoại cuộc sống của bạn nhiều hơn là những gì bạn có thể nhận thấy.

Dưới đây là 8 điều thường xảy ra nhất mà sự do dự đã phá hủy cuộc sống của bạn:

1. Bạn sẽ đánh mất khoảng thời gian quý báu

dmLsC8Qr

Bạn đã đánh mất bao nhiêu thời gian vào sự do dự? Thật không dễ dàng để có thể tính được, tuy nhiên tôi dám chắc rằng bạn có thể tưởng tượng ra. Điều tồi tệ nhất về sự do dự là giây phút bạn nhận ra mặc dù bạn đã già đi hai, năm hay thậm chí mười tuổi nhưng vẫn chẳng có gì thay đổi. Vậy thời gian ấy đã đi đâu?

Đây đúng là điều tồi tệ bởi bạn không thể quay ngược thời gian, bạn chỉ có thể sống với cảm giác hối hận mà không thể làm gì được. Chẳng có gì tồi tệ hơn cảm giác của bạn khi tức giận với chính bản thân mình, khi mà bạn chỉ cần thực hiện bước đầu đó thôi thì mọi chuyện đã có thể khác đi rất nhiều!Đừng làm như vậy một mình, bạn xứng đáng được nhận những gì bạn khao khát.

2. Bạn sẽ đánh mất những cơ hội

Có bao nhiêu cơ hội bạn đã bỏ lỡ bởi vì bạn đã không tận dụng nó khi nó tới? Đó là lúc bạn thực sự muốn ‘nện’ cho bản thân một trận.

Điều mà bạn không nhận ra chính là cơ hội đó có thể thay đổi cuộc đời bạn, nhưng bạn lại bỏ lỡ nó. Hầu hết những cơ hội chỉ đến một lần, và không có gì đảm bảo bạn sẽ có một cơ hội thứ hai.

Cơ hội là thứ mà thế giới ban tặng cho bạn, hãy tạo cơ hội cho bản thân và nhận lấy nó bằng hai bàn tay mình.

3. Bạn sẽ không thể đạt được mục đích

đou2

Sự do dự dường như xuất hiện mãnh liệt nhất khi chúng ta nghĩ đến những mục tiêu, ước muốn đạt được một thành quả nào đó hay thay đổi một điều gì đấy. Bạn có thể rất khao khát sự thay đổi nhưng bạn dường như lại không thể bước bước đi đầu tiên ấy.

Điều này thường rất mâu thuẫn và rắc rối; bạn có thể nghĩ rằng ‘Tại sao lại khó đến vậy khi cố gắng theo đuổi điều mà mình khao khát?’ và cũng chỉ có bạn có thể trả lời cho câu hỏi đó; bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về sự kháng cự trong chính con người mình.

Chúng ta đặt ra những mục tiêu vì chúng ta mong muốn điều gì đó tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mình, bằng cách nào đó. Nếu bạn không làm điều đó chỉ vì bạn do dự, bạn đã phá tan cơ hội để khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Hãy đào sâu đến tận gốc rễ của sự do dự đó của bạn nếu nó ngăn cản bạn đạt được mục đích của mình, nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều đó.

4. Bạn có thể hủy hoại sự nghiệp của mình

Cách mà bạn làm việc trực tiếp ảnh hướng đến kết quả công việc, đến những thành tựu mà bạn đạt được cũng như tính hiệu quả của nó.

Sự do dự có thể khiến bạn không hoàn thành được công việc trong thời hạn, hay không đạt được mục tiêu hàng tháng. Cuối cùng thì hậu quả của sự do dự này sẽ là gì đối với sự nghiệp của bạn? Bạn có thể không được thăng chức hoặc thậm chí còn tệ hơn; bạn có thể đánh mất công việc của mình.

Bạn có thể lờ nó đi một thời gian nhưng không nghi ngờ gì nếu sự do dự đó kéo dài lâu trong công việc, nó chắc chắn sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn.Đừng làm giảm năng suất làm việc của bản thân nếu không cần thiết.

(Nguồn: https://8hay.com/2015/09/8-tac-hai-cua-do-du-doi-voi-cuoc-doi-cua-ban/)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ