Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tưởng thưởng bản thân -> 8-3: Phụ nữ “không xấu” với món quà tự tặng mình

8-3: Phụ nữ “không xấu” với món quà tự tặng mình

Mùng 8-3 vốn là ngày dành cho phái đẹp và việc không được tặng quà chắc hẳn có thể khiến không ít chị em sẽ buồn lòng. Nhìn xung quanh phố phường rợp sắc của hoa, của quà không khí 8-3 tràn ngập, nhìn bạn bè kẻ được tặng quà, người được tặng hoa hẳn ai cũng chạnh lòng. Cho dù là người có mạnh mẽ đến đâu, dù miệng có nói mùng 8-3 chả là ngày gì thì chắc chắn trong lòng cũng có chút khó chịu, có chút thèm muốn, hơn nữa, nhan sắc lại không xấu, dù theo tiểu thuyết Y Ban “đàn bà xấu thì không có quà”.

 

Bạn sẽ trải qua 8-3 như thế  nào? Chắc chắn nhiều bạn ngồi cả ngày để nhắn tin chúc mừng cho bạn bè, chờ tin nhắn hay lướt facebook nhận chúc mừng, ngồi đợi quà của bạn trai, của chồng, những kế hoạch đi chơi, ăn uống, xem phim hay thu mình buồn bã vì mình còn độc thân, vì mình không biết làm gì cho qua ngày.

 

Hơn hai chục năm qua, mẹ tôi gần như không biết đến hoa và quà vào ngày 8-3 là gì, với bà nó cũng chỉ là một ngày bình thường trong năm.  Chỉ vài năm gần đây khi tôi lớn hơn, biết suy nghĩ và quan tâm hơn thì mẹ tôi mới bắt đầu có những ngày mùng 8-3 được nhận quà hay lời chúc mừng từ con gái.

 

Đừng nói vì ngày xưa khác hay ngày xưa không có mùng 8-3 bạn ạ. Tôi chắc chắn rằng  mẹ tôi hay hàng trăm hàng ngàn những người mẹ, người chị khác đều biết 8-3 là ngày gì, chỉ đơn giản là họ đều không quá bận tâm đến ngày lễ này. Những thứ họ quan tâm là cuộc sống, là sự vun vén chăm sóc cho gia đình, là công việc hơn là ngồi đó chờ đợi những lời chúc, những bông hoa hay những hộp quà.

 

Những lời chúc, những bó hoa, những hộp quà sẽ là một thứ gia vị có thể khiến cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhưng không có nó thì cũng chẳng đến mức bạn phải buồn tủi, hay thu mình lại. Đơn giản vì mùng 8-3 cũng chỉ là một ngày trong năm, bạn vẫn phải làm việc, vẫn phải tiếp tục cuộc sống. Đừng để một ngày mà ảnh hưởng đến nhiều ngày trong năm.

 

Nghe thì sáo rỗng vậy, nhưng có  thể một vài năm sau đó nhìn lại bạn có thể  thấy mình đã bỏ lỡ nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống này đến chừng nào.

 

Cuộc sống của mình sao cần để cho ai đó phải quyết định?! Tại sao cứ phải chờ đợi ai đó mang niềm vui đến cho mình, hoặc cho cuộc sống của mình? Bởi dù có là người thân yêu nhất trong cuộc sống của bạn, thì họ cũng chẳng thể sống thay cho bạn được. Không nên đặt hết niềm vui, hạnh phúc của bạn vào tay một người khác, bạn sẽ chẳng biết được sẽ có lúc họ làm gì với nó.

 

8-3 vốn là ngày của phái đẹp, vì thế hãy tận hưởng nó bằng chính bản thân bạn chứ không phải chờ đợi ai khác mang niềm vui đến. Chính đàn ông cũng đang “khao khát” đấu tranh để có một ngày kỷ niệm của họ mà chưa được. Vì thế, nên coi đây là ngày đặc biệt trong năm, ăn mặc cẩn thận hơn, đẹp đẽ hơn, điệu đà hơn mọi ngày một chút, trang điểm nhẹ nhàng, kiểu tóc phù hợp. Đừng vì bạn đã có gia đình mà tuềnh toàng, đừng vì chưa có bạn trai mà không thèm quan tâm đến bề ngoài, nhan sắc. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nửa thế giới còn lại đã tôn xưng ta là phái đẹp, vì thế ngày của bản thân dĩ nhiên bạn cũng nên chau chuốt mình hơn một chút, bởi “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, dù đã thuộc lòng nơi khóe môi nhưng không phải người phụ nữ nào cũng làm được điều đó.

 

Bạn thử nghĩ xem, một bữa cơm ấm cúng, nhiều món  đặc biệt cùng ông xã và các con để kỷ niệm ngày 8-3 sẽ vui vẻ hơn biết nhường nào so với việc hậm hực vì ông xã chẳng có quà, có hoa cho vợ. Công việc thường ngày ấy bạn đã làm 364 ngày trong năm, vậy thì xá gì không làm nốt ngày còn lại để tìm vui cho chính bản thân mình, bởi thiên chức của người phụ nữ cũng là chăm sóc gia đình, chồng con, vì thế việc thể hiện điều đó trong “ngày cũng mình” cũng nên lắm chứ.

 

Nếu bạn may mắn được nhận quà  vào ngày 8-3 thì hãy nhận chúng với tâm trạng vui vẻ  hơn là việc hậm hực vì món quà không được như ý, những bó hoa mua vụng …Việc chọn quà cho phụ nữ luôn là nỗi “sợ hãi” cho cánh mày râu, vì vậy có bị coi là sơ xuất đôi chút cũng là lẽ thường tình và có lẽ thế mới chính là người đàn ông của bạn chứ nếu họ chỉ là người “đặc biệt” trong đúng một ngày và “tầm thường” trong những ngày khác thì đúng là “ác mộng”.

 

Hơn nữa, một chiêu thức “mua vui” mới của các cô nàng độc thân là tự tặng quà cho bản thân trong ngày 8-3 cũng là cách để bạn biết tận hưởng cuộc sống. Nhưng cũng không nên quá quan trọng về giá trị quà để rồi vung tay “sạch ví” tự tặng quà mình mà quên mất cuộc sống vẫn tiếp diễn, ngày mai bạn vẫn cần tồn tại và vui sống như hôm nay. Chỉ cần nghĩ được như vậy, bạn đã tự tặng cho mình một “món quà” hạnh phúc của cuộc sống và người phụ nữ nào có tâm hồn thanh thản như vậy, nhất quyết không thể xấu!

 

Chúc các chị em một ngày 8-3 vui vẻ, hạnh phúc.

Đừng vì không có quà mà buồn, đừng vì có quà không ưng ý mà giận dỗi. Hãy cứ vui, cứ sống thật hạnh phúc vì đơn giản cuộc sống này đâu phải chỉ có chờ đợi những món quà.

CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ