Đăng nhập Đăng ký

Trang chủ -> Tấm lòng cha -> Ai là người dẫn đầu giải chạy Boston

Ai là người dẫn đầu giải chạy Boston

Tấm lòng người cha tại giải chạy Boston marathon

Meb Keflezighi (quán quân Boston 2014) gọi Boston Marathon là “Olympic của tất cả mọi người”. Bởi đây là nơi các vận động viên marathon hàng đầu thế giới có thể cùng chạy bộ với một cụ bà 82 tuổi khoác túi nilon giữ ấm. Boston cũng là nơi một ông bố 31 tuổi có thể dẫn đầu trong 1,5 dặm đầu tiên, đơn giản bởi vì các con của anh muốn nhìn thấy bố trên màn hình TV.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đó là người có đủ can đảm vượt qua Keflezighi, đủ liều lĩnh để chạy trước người sau này sẽ vô địch – Lelisa Desisa, và đủ ngu ngốc để phá vỡ mọi chiến thuật chạy marathon từng được biết đến.

Trong 5 phút 30 giây huy hoàng, người đàn ông đến từ Forth Worth, Texas, cha của hai cô con gái 2 tuổi và 5 tuổi, đã dẫn đầu giải Boston Marathon. Trong 2 giờ 59 phút khốn khổ sau đó, anh phải vật lộn để hoàn tất chặng đua.

“Thật kinh khủng” Yorek cho biết sau khi vượt qua vạch đích với thời gian 3:03:57. Anh đã rên lên vài tiếng khi với lấy chai nước. Đó là phản ứng của một người đã chạy dặm đầu tiên trong 4 phút 38 giây – tiệm cận giới hạn cơ thể anh có thể chịu đựng – và sau đó vất vả vượt qua 25.2 dặm còn lại trong mưa.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tấm áo choàng giữ nhiệt, chút nước uống và mấy thanh năng lượng granola, Yorek trở nên rất phấn khích với những gì anh đã đạt được “Đấy là cuộc đua khó khăn nhất trong đời, nhưng tôi làm việc này cho chính tôi” anh nói “Nếu phải làm lại, tôi sẽ làm y như cũ. Một trải nghiệm tuyệt vời!”.

Yorek không phải một vận động viên ưu tú – elite, nhưng cũng không phải “dạng vừa”. Cựu vận động viên chuyên nghiệp ba môn phối hợp (triathlon) vượt qua vòng loại Boston ở giải Cowtown Marathon 2014 với thành tích ấn tượng 2:30:50, và anh không muốn kế hoạch của mình làm ảnh hưởng tới chiến thuật đua của tốp dẫn đầu.

Anh nói “Tôi tôn trọng giải đua, tôi biết tôi đủ nhanh và tôi sẽ không gục ngã”.

Yorek có dự định này ngay từ lúc đăng ký dự giải. Anh muốn tặng cho 2 cô con gái của mình một ký ức không thể quên. Anh cũng muốn cám ơn bạn bè, gia đình và các huấn luyện viên ở quê nhà Texas.

“Đó là một điều rất đặc biệt mà tôi có thể lưu giữ mãi mãi”.

Không phải tất cả mọi người đều có thể làm như Yorek. Anh phải chạy đủ nhanh và có thành tích vòng loại đủ tốt để được xuất phát trong lượt đầu, và phải đủ thể lực để chạy song song cùng cácelite, trước khi nhường bước cho họ – điều anh hoàn toàn nhận thức được trước khi thực hiện kế hoạch.

Vậy thì cảm giác khi chạy cùng với những vận động viên marathon nhanh nhất thế giới ra sao?“Nhịp điệu của họ thật tuyệt vời”, Yorek nói, “Họ không hề mệt mỏi ở tốc độ cao. Điều đấy thật ấn tượng”.

Trong khi nhóm elite cán đích sau 2 giờ 15 phút, Yorek phải vật vã mãi mới lết tới dặm thứ 14. Tại đó anh nhìn thấy mẹ và chị gái, mắt nhoè lệ, ngất ngây bởi họ đã thấy anh chạy dẫn đầu đoàn đua trên kênh trực tuyến từ máy điện thoại.

“Khi tôi trông thấy họ, tôi hiểu rằng mình phải hoàn thành cuộc đua”, anh nói.

Về mặt kết quả, cuộc đua của Yorek là một thảm họa chiến thuật. Anh bị 3571 người vượt qua, anh chạy 5 km cuối chậm hơn 9 phút so với 5 km đầu; và chung cuộc anh chạy chậm hơn 30 phút so với kỷ lục cá nhân của mình.

Tuy nhiên anh không quan tâm. Cho dù bình luận viên truyền hình không hề biết tên của anh chàng dẫn đầu cuộc đua ở dặm đầu tiên, có hai cô bé ở quê nhà Texas biết điều đó

- Sưu tầm từ chay365.com- 

img

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Chính sách | Điều lệ