Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

Trang chủ -> Hạnh phúc vẹn tròn -> Anh thấy em hoàn hảo

Anh thấy em hoàn hảo

Cô vợ đọc bảng danh sách kín ba trang giấy với nhiều điều nhỏ nhặt mà cô cảm thấy không hài lòng về chồng, cô thấy anh rưng rưng nước mắt.

***

Một chàng trai và một cô gái làm lễ kết hôn. Họ tổ chức một đám cưới long trọng. Tất cả bạn bè, họ hàng của cô dâu, chú dể đều đến tham dự, chúc cho cô dâu, chú dể trăm năm hạnh phúc.

Vài tháng sau ngày cưới, người vợ nói chồng: "Em đọc trên tạp chí về cách để làm cho hôn nhân thêm bền vững". Cô đề nghị: "Mỗi ngày hãy viết một danh sách mà mình thấy không hài lòng về người kia. Chúng ta sẽ bàn cách để cùng nhau sửa đổi và làm cho cuộc sống thêm hạnh phúc".

 

yêu em

Người chồng đồng ý. Hai người ngồi ở hai phòng riêng biệt trong nhà và suy nghĩ về những điều mình không hài lòng về người kia. Họ suy nghĩ hết ngày hôm đó rồi viết ra giấy.

Sáng hôm sau, họ quyết định đọc danh sách đó khi ngồi ăn sáng. Cô vợ đọc bảng danh sách kín ba trang giấy với nhiều điều nhỏ nhặt mà cô cảm thấy không hài lòng về chồng, cô thấy anh rưng rưng nước.

"Có gì không đúng hả anh?" - người vợ hỏi.

"Không có gì. Em cứ đọc tiếp đi" - người chồng trả lời.

"Bây giờ tới lượt anh. Hãy đọc danh sách rồi chúng ta sẽ cùng bàn về chúng" - người vợ nói với giọng hạnh phúc.

Người chồng lặng yên một lát rồi nói: "Anh không có điều gì trong danh sách của mình cả. Anh thấy em hoàn hảo theo cách riêng của em. Anh không muốn em phải thay đổi gì vì anh cả. Em đáng yêu và tuyệt vời, anh không muốn em thay đổi gì hết".

Người vợ quay đi, không ngăn được dòng lệ trên má mình.

img

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Chính sách | Điều lệ