Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Chọn nghề -> BA ANH EM

BA ANH EM

Một ông cụ có một ngôi nhà nhỏ và có ba con trai.Cụ muốn cho các con học nghề, bèn bảo các con

- Các con hãy đi học mỗi đứa một nghề sau này ai tai giỏi cha sẽ cho ngôi nhà này.

Ba người con vâng lời, đi mỗi người một ngả. Anh con cả học nghề thợ cạo; anh khéo léo lắm nên thường được gọi vào cạo cho vua. Anh thứ hai học nghề đóng móng ngựa; anh cũng khéo léo lắm nên thường được đóng móng ngựa cho các vị đại thần. Người em út học nghề múa kiếm rất thành thạo.

Đúng ngày đã hẹn trước, ba anh em về họp ở nhà cha. Họ chưa biết trổ tài bằng cách nào thì bỗng thấy một con thỏ chạy ngang. Người anh cả vội vàng rút dao cạo và hộp xà phòng đuổi theo, cạo sạch sẽ bộ ria của thỏ mà không bị sây sát.

Mọi ngưới chưa hết ngạc nhiên thi có một cỗ xe bốn ngựa chạy qua. Anh thứ hai liền phóng theo và thay lại bộ móng ngựa tươm tất, trong khi cỗ xe vẫn phóng như bay mọi người ai cũng phục tài.

Luc đó trời bắt đầu mưa người con út rút kiếm ra múa.

Mưa càng to anh càng múa nhanh. Lúc trời tạnh, người anh vẫn khô ráo không bị một giọt nươc mua nào vào người. Mọi người đều đồng ý thưởng ngôi nha cho anh

Nhưng ba anh em thương yêu nhau lắm nên vẫn sống chung một nhà. Họ làm ăn khéo léo lại rất thật thà nên rất đông khách hàng và học trò. Họ sống hòa thuận và vui vẻ bên nhau suốt đời.

nguồn : http://funnybabyschool.edu.vn/detail/cac-bai-tho-bai-hat-chu-diem-nghe-nghiep-khoi-hoa-flower.html