Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vận may -> BẠN TIN VÀO MÌNH HAY TIN VÀO VẬN MAY

BẠN TIN VÀO MÌNH HAY TIN VÀO VẬN MAY

Đã bao giờ bạn đi bói toán chưa nhỉ? Có bao giờ bạn xem horoscope hay xem tử vì không? Và bạn có tin vào những gì mà người khác “ bói” cho bạn không? Nhiều người trong số chúng ta luôn mù quáng tin vào những vận may “ từ trên trời rơi xuống” mà không biết rằng: vận may do con người tạo nên!

Mỗi lần bước vào kỳ thi quan trọng, bạn tin chắc mình sẽ đạt điểm cao bởi kiến thức đã học vô cùng chắc chắn và kỹ lưỡng hay tin vào vận may do một đấng siêu nhiên nào đó mang lại? Bạn tin vào chính mình hay tin vào vận may?

Mình có một người bạn, sáng sáng đều mở laptop để xem horoscope cho ngày mới và những gì hiện lên trên màn hình đều được bạn mình tin tưởng tuyệt đối? Bạn nghĩ mình có nên tin vào những câu “ sấm truyền” của Horoscope hay không? Không nên chút nào phải không bởi vì vận may chỉ đến với những ai tạo ra nó! Và vận may không phải được ban phát một cách ngẫu nhiên mà nó được tạo ra bởi chính người khao khát vận may đó! Có người suốt đời tìm kiếm số trúng trong các vé xổ số, và họ chưa bao giờ đoán trúng con số được xổ ra trong ngày! Nhưng có lẽ sẽ có những vận may ngẫu nhiên sẽ đến với những ai ngẫu nhiên được nó chọn! Và bạn, đừng bao giờ phó mặc cuộc đời mình cho những vận may ngẫu nhiên này!

Chúng ta thường bói toán thậm chí tìm cách “ trừ tai họa” một khi được các vị “ thầy bói” phán ! Những chuyến trừ tai họa này tốn kém một khoảng không phải là nhỏ  nhưng mấy ai trong số chúng ta đủ dũng cảm, đủ niềm tin và đủ bản lĩnh để không làm theo những gì thầy phán! Trong cuộc sống của con người, những việc ngẫu nhiên xảy ra cũng có căn nguyên rõ ràng! Nhưng vì tâm lý tín ngưỡng nên chúng ta mặc định cho rằng đó là do thần thánh làm nên!

Quê mình có một truyền thống rất dễ thương đó là vào ngày Tết nguyên đán, trong đêm giao thừa mọi người trong làng đều ra cây Gạo trước cổng làng thắp hương khấn nguyện, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong năm mới! Dù tin dù không, thì người gốc trong làng hay bạn bè nơi khác đến đều cùng nhau thực hiện nghi lễ này trong đêm giao thừa! Mình không nghĩ rằng đây là một niềm tin mang màu sắc thần thánh mà chỉ là một nghi thức làm cho người ta tin rằng năm mới sẽ đạt được những điều mà mình mong muốn! Khi nói lên ước nguyện của mình vào một thời khắc thiêng liêng thì sự quyết tâm ở năm mới sẽ cao hơn thế nên, dù cả trăm năm nghi thức đặc biệt này vẫn tồn tại và ngày càng phát triển ở làng quê của mình! Còn bạn, bạn tin tưởng vào ước nguyện dưới thần thánh hay tin rằng mình sẽ làm được!

Bạn có thể tin tưởng vào những đấng siêu nhiên nhưng đừng phụ thuộc nó, như câu nói mà mình đọc được: hãy tin vào Thượng đế nhưng đừng quên khóa cửa! Không phải lúc nào chúng ta cũng đủ niềm tin, đủ ý chí để tin tưởng tuyệt đối vào mình! Chúng ta có thể tìm kiếm chỗ dựa vào những đấng siêu nhiên để quyết tâm hơn, cố gắng hơn trong những kỳ thi, những cuộc chạy đua! Hãy tin rằng bạn sẽ làm được khi bạn nỗ lực, cố gắng hết sức mình bạn nhé! Bởi vì, những câu chuyện hoang đường chỉ làm cho con người ta thỏa mãn trí tưởng tượng và cũng cố niềm tin chứ chưa bao giờ nó làm được những việc mà con người ta khao khát!

Thế nên hãy cứ tin tưởng vào thần thánh nhưng đừng quên cố gắng bạn nhé! Hãy tìm cho mình một chỗ dựa vững vàng, dù tin vào bất cứ điều gì bạn cũng đừng bao giờ lệ thuộc nó! Đừng bao giờ tin rằng chỉ cần bạn thành tâm thì những ước nguyện sẽ trở thành hiện thực! Hãy tự mình thực hiện những điều bạn mơ ước, đừng phó mặc nó cho sự may rủi bạn nhé! Hãy luôn ghi nhớ một điều, bạn có quyền tin vào thần thánh nhưng bạn cũng phải tin vào mình, tin vào cuộc sống hiện tại chứ đừng ảo tưởng vào những điều không có thật trong đời!

Bất kỳ ai cũng có lúc đánh mất niềm tin của chính mình nhưng đừng vì thế mà tìm đến chỗ dựa ở những đấng siêu nhiên và họ sẽ giúp bạn có được điều bạn mong muốn! Bạn chỉ có được  những điều đó khi bạn tự mình tìm kiếm chúng mà thôi! Hãy tin tưởng vào chính mình trước khi bạn tin vào người khác hay tin vào thần thánh bạn nhé! Cuối cùng chúc bạn không bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình, nha bạn!

nguồn : http://thuvien.kyna.vn/ky-nang-mem/ban-tin-vao-minh-hay-tin-vao-van-may/