Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bạo hành -> "Bạo lực" trong tình yêu

"Bạo lực" trong tình yêu

Không chỉ có những người vợ trong gia đình chịu cảnh “đòn roi” của chồng, một số bạn nữ hiện nay cũng rơi vào cảnh “bạo hành trong tình yêu” khi bạn trai là người có máu hờn ghen, gia trướng. Bạo hành tình yêu đang dần trở nên phổ biến, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, thể chất, và quá trình phát triển tâm sinh lý của các bạn trẻ.

Lỗi tại ai?

Ngọc Minh, học viên một trường dạy nghề tư thục kể lại câu chuyện tình yêu và những “vết thương lòng” của mình: “Mình quen anh Quân trong một lần đi chơi cùng bạn. Quân có tướng tá cao to và hơi dữ, mặc dù vậy anh đối với mình rất nhiệt tình. Hồi mới tìm hiểu nhau, Quân thường hay khoe với mình những cuộc “ẩu đả, trả thù” cho bạn bè với giọng rất tự hào. Mình thấy lo lắng, sợ Quân là người hung hãn, ít kiềm chế được nóng giận, nên mình dò hỏi những mối tình trước đây của anh. Bạn bè nói ra nói vào về những mối quan hệ không tốt đẹp trước đây của Quân, nhưng anh chỉ một mực phủ nhận với mình với lý do “những người con gái trước đây không hiểu anh, họ đối xử tệ bạc với anh”. Rồi mình tin tưởng Quân và chấp nhận lời yêu, thời gian đầu Quân chỉ bộc lộ những hành động, ý kiến rằng: Sau này kết hôn, Minh chỉ nên ở nhà dọn dẹp, còn chồng đi làm kiếm tiền và quyết định mọi việc trong gia đình. Minh đã thấy hoang mang chột dạ, cô tìm mọi cách xa lánh dần và dứt Quân ra khỏi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, Quân nổi máu ghen với Minh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lúc thấy Minh nói chuyện với anh hàng xóm, lúc Minh đi sinh nhật bạn bè…Quân luôn tỏ ra sỗ sàng, xềnh xệch lôi Minh về và chỉ thẳng vào anh bạn đối diện: “Mày cẩn thận, không thì tao cho mày chết”. Không dừng lại ở đó, Quân còn giám sát, soi mói mọi hành động cử chỉ của Minh mỗi khi ở cạnh nhau. Minh bị ép không được gặp gỡ bạn trai, bạn gái nào nếu không có mặt Quân, điện thoại của Minh luôn trong tình trạng “bùng nổ” với những cú phone “dò xét, vặn vẹo” của Quân. Rất nhiều lần Minh quyết từ bỏ mối tình này, nhưng cứ nghe những lời xin lỗi, ngon ngọt đến chảy nước mắt của Quân, Minh lại tặc lưỡi “Có yêu mới ghen mới muốn ở bên cạnh”. Từ chỗ tự tin kiêu hãnh về bản thân, Minh ngày càng mệt mỏi với bóng hình của Quân luôn ám ảnh bên cạnh. Mặc áo sơ mi thay cho áo phông vì Quân muốn thế, không trang điểm cầu kì khi đi chơi…là những áp đặt Quân dành cho Minh. Giờ đây, làm gì, nói gì Minh cũng lo lắng không biết Quân sẽ phản ứng thế nào.

Kết cục buồn

Nhân - cô gái nhỏ bé đáng yêu của khu tập thể Điện lực (Thanh Xuân, HN) - sau khi trải qua mối tình đáng sợ với Hữu Dũng (công nhân đường sắt) - nay trở nên dè chừng, buồn bã với mọi người xung quanh. Cũng bắt đầu từ những lần đi chơi Dũng phóng nhanh bạt mạng khiến Nhân la hét hoảng sợ, đến lần Nhân vô tình phát hiện trong góc nhà Dũng có rất nhiều hung khí như tuýp dài, dao bén sắc, dùi cui…Nhân linh cảm mình sẽ phải "chạy" thật nhanh khỏi con người này, nhưng Dũng năm lần bảy lượt dọa tự tử khiến Nhân không đành lòng. Thế nhưng Dũng luôn chê bai Nhân dốt, lười..., và sẵn sang gây gổ với Nhân dù chuyện rất nhỏ. Đỉnh điểm của sự “thô bạo” đã xảy ra trong một lần hai người đi chơi, Dũng nổi nóng, giận dữ điên cuồng khi đọc trộm tin nhắn yêu thương của một người bạn gửi cho Nhân. Vì chuyện ấy mà Dũng đánh Nhân thâm tím mặt mày như một kẻ say dữ tợn, sau đó lại quỳ xuống van xin Nhân tha lỗi, dọa tự tử nếu Nhân bỏ Dũng. Sau khi hứng chịu trận đánh hờn ghen đó, Nhân sợ hãi, khép cửa tắt điện thoại, báo với bố mẹ cắt đứt với Dũng, mặc cho hắn ngày ngày chầu chực chờ Nhân ngoài ngõ. Còn Ngọc Minh, dứt bỏ anh người yêu “bạo lực” trong hoàn cảnh thương tâm. Ngày hai người đi chơi với nhau, Quân muốn “chiếm đoạt” Minh nên dùng những lời lẽ ngon ngọt “Nếu em thực sự yêu anh, em phải là của anh”, nhưng Minh kiên quyết từ chối. Thế nhưng Quân không buông tha, cuối cùng Minh đành gọi điện báo cảnh sát xử lý Quân về hành vi “hiếp dâm”. Bạo hành tình yêu không chỉ dừng lại ở các hình thức bạo lực về mặt thể xác như đánh đập hay ép buộc tình dục, mà còn bao gồm cả những hành hạ về mặt tâm lý, gây tổn thương đến tinh thần đối phương như ghen tuông, sở hữu, điều khiển… Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân - gia đình để tìm lời khuyên vì bị người yêu hành hạ.


nguồn : http://vietbao.vn/The-gioi-tre/Bao-luc-trong-tinh-yeu/75161650/275/