Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Được tán dương -> Bé 8 tuổi được tán dương khi nhảy ballet với một chân giả

Bé 8 tuổi được tán dương khi nhảy ballet với một chân giả

Alissa Sizemore chọn ca khúc nổi tiếng Try của Colbie Caillat để làm nhạc nền cho phần biểu diễn sô lô đầu tiên kể từ sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến cô bé mất một chân. Mang chân giả và bắt đầu tập luyện nhảy múa trở lại, Alissa vẫn cháy bỏng đam mê qua từng động tác của mình. Cô bé biểu diễn với băng ghế được đặt tại khu vực thể thao của trường trung học Vernal, Utah.

 

Cô bé Alissa dũng cảm

 

 

Nhảy chỉ với một chân

Diện trang phục màu xanh, Alissa Sizemore thuần thục với từng điệu nhảy. Thậm chí cô bé còn thực hiện động tác lộn nhào rồi thuần thục gỡ hẳn chân giả và vẫn tiếp tục nhảy. Khi xem cô bé biểu diễn, khán giả xúc động rơi nước mắt và vỗ tay cổ vũ. Khi đoạn video clip lan tỏa trên mạng, nhiều người đã tán thưởng, khen ngợi Alissa.

“Nhảy múa là hoạt động yêu thích của con từ khi 4 tuổi. Con bị mất một chân nhưng điều đó không ngăn được con tiếp tục nhảy múa” – Alissa nói với People.

 

Những lúc tập luyện

 

Cảnh được quay trong MV của nhóm nhạc Utah

 

Vụ tai nạn bất hạnh đối với Alissa xảy ra vào tháng 5-2014, khi đó cô bé đang đi ra ngoài với chị mình Cyley 10 tuổi và một vài người bạn khác thì gặp tai nạn. Một chiếc xe tải nhỏ cán ngang chân cô. Alissa được đưa tới bệnh viện ngay nhưng các bác sĩ không thể cứu được và cô bé mất một phần chân phải từ đầu gối trở xuống. Sau khi hồi phục, được lắp chân giả, Alissa tập luyện trở lại trong studio nhỏ tại nhà và vẫn nỗ lực không ngừng cho đam mê của mình. Khi theo mẹ đến lớp học nhảy của chị mình, Alissa bày tỏ được tham gia lớp học. “Con bé đưa tôi đôi nạng và nói nó có thể tự di chuyển được rồi nhảy ra giữa phòng nhảy. Nó không để bất cứ ai giữ lại hoặc hỗ trợ” – mẹ của Alissa nhớ lại.

Câu chuyện tuyệt vời của cô bé này trở thành nguồn cảm hứng để một nhóm nhạc ở Utah dùng câu chuyện của cô bé minh họa cho video ca nhạc (MV) ca khúc Dare của họ. Xuyên suốt trong MV là hình ảnh Alissa từ lúc gặp nạn, hồi phục, tập luyện tích cực với chân giả rồi nhảy múa uyển chuyển trên nền nhạc. Cuối đoạn MV là hình ảnh Alissa cầm tấm bảng trắng viết dòng chữ “Dám ước mơ”.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/be-8-tuoi-duoc-tan-duong-khi-nhay-ballet-voi-mot-chan-gia-20150411153336513.htm