Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hạnh phúc vẹn tròn -> Bí quyết giữ gìn hạnh phúc vẹn tròn

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc vẹn tròn

Cuộc sống hiện tại của cô Lê Thị Kim Quí được nhiều người ngưỡng mộ bởi hạnh phúc vẹn tròn và những bí quyết giản đơn. Cô chia sẻ: “Phụ nữ hiện đại nên biết sáng suốt lựa chọn điều đúng, điều tốt nhất cho mỗi hoàn cảnh, và khéo léo “buông – nhặt” đúng lúc"

“Giữ lửa” bằng sự tinh tế và tận tâm

IMG_1706
Cô và chú đều đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong lĩnh vực mình công tác, đảm nhiệm công việc vô cùng áp lực và đòi hỏi độ chuẩn xác rất cao. Hai vợ chồng luôn giúp nhau giữ cái tâm bình yên, không bao giờ giận nhau quá một tiếng để giữ cho tinh thần luôn thư giãn. Mấy mươi năm nay, cô chú vẫn duy trì những thói quen làm cho nhau hạnh phúc. Cô chia sẻ: “Yêu thương nhau là phải xuất phát từ đáy lòng. Đơn giản chỉ là mỗi ngày đợi cửa nhau, để người này vừa bước về nhà là gặp ngay người kia, là đừng mang chuyện bực dọc bên ngoài về nhà, “bắt” người kia phải chịu đựng. “Cơm sôi nhỏ lửa, mười đời không khê”, chờ cho người kia qua cơn nóng nảy rồi hẵng từ tốn phân tích thiệt hơn…”. Bằng chất giọng đong đầy yêu thương, cô Quí khoe lọ hoa trên bàn là do chú cắm, nhà cô lúc nào cũng tràn ngập tiếng chim hót và hoa thơm do chú chăm sóc. Hai cô chú luôn giữ thói quen buổi tối nào cũng bật nhạc lên rồi ngồi bên nhau nhấm nháp rượu vang trước khi đi ngủ. Những tối cô mệt, chú sẽ là người mang tất, mặc áo ấm cho cô.
Yêu thương đến từ những bữa ăn ở nhà
Cô kể: “Nhà cô ai cũng có thể nấu ăn để hỗ trợ cho nhau mỗi khi người kia bận rộn. Và vui nữa là ai cũng thích về nhà, có những giờ nghỉ trưa ngắn ngủi, con trai cô vẫn đi xe về nhà và ăn mì gói ngon lành vì chưa “đặt” mẹ dành cơm”. Mỗi khi ngồi vào bàn ăn, cô thường để mắt quan sát phản ứng, thái độ của mọi người, chú ý điều chỉnh khẩu vị cho những lần sau. Như bản thân cô, không thích món khổ qua, nhưng vẫn thường nấu riêng cho chú ăn.
IMG_1635
Là nội tướng gia đình, hơn nữa lại có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực dinh dưỡng, việc lưu tâm sức khỏe gia đình là sứ mệnh của cô. Sáng cuối tuần, cô thường dậy sớm đi chợ gần nhà, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng. Mỗi lúc rảnh rỗi, hoặc khi đang dọn nhà cô lại sắp xếp trong đầu xem nấu món gì, nấu gì trước làm gì sau, và tính toán về giá trị dinh dưỡng và số lượng thực phẩm sao cho nấu không được dư sẽ lãng phí. Tuy nhiên, có những lúc phải lựa chọn giải pháp “ăn liền” thì cô và gia đình thường chọn những món vẫn gợi “cơm nhà”, có giá trị ẩm thực, dinh dưỡng cao. Nghệ thuật “buông – nhặt” tài tình lúc này chính là biết lựa chọn những gì tiện dụng để tiết kiệm thời gian mà vẫn chăm sóc được những người thân yêu.

                                                                                                                                                                                         Nguyên Anh