Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vận may -> Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp

Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp

Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp.Nhiều người tin rằng thành công của họ một phần là do họ có một chút may mắn. Trên thực tế, may mắn chỉ đến khi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chỉ của bạn gặp đúng thời điểm để phát huy.

May mắn là điều mà không ít người mơ ước, đặc biệt là trong sự nghiệp. Đây có vẻ như là một yếu tố bạn không thể can thiệp vào, bởi lẽ nó không phải là một môn khoa học chính xác, cũng không phải là một khái niệm dễ xác định.

Nhưng dù không thể dự đoán vận may, chúng ta vẫn có cách để nuôi dưỡng nó. Và quan trọng hơn hết là chuẩn bị bản thân thật tốt để đón nhận những cơ hội đến với sự nghiệp của mình.

Có nhiều thứ bạn có thể thực hiện ngay hôm nay, ngay bây giờ để đẩy mình tới những cơ hội tuyệt vời hơn trong tương lai. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn luôn gặp may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp:

Khiến người khác nhớ đến mình

“Bạn làm gì?” có lẽ là 1 trong những câu hỏi phổ biến nhất trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Bạn nên khái quát những gì mình làm và mục tiêu sự nghiệp của mình trong 1, 2 câu. Nó phải thật tự nhiên và đơn giản. Lời giới thiệu về bản thân có thể được điều chỉnh và cải thiện dần qua các tình huống. Hãy nhớ rằng luôn kết thúc lời giới thiệu bằng một câu hỏi để tạo một cuộc đối thoại mở.

 

Tầm quan trọng của các sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ đối với sự nghiệp của bạn là cực kỳ to lớn. Chúng có thể tạo ra những cơ hội bạn không ngờ tới. Thêm một người bạn, thêm một đối tác là bạn đã tự thêm cho mình "chỉ số may mắn" trong tương lai.

Hăng hái làm việc

Phải chăm chỉ thì mới có may mắn. Ảnh minh hoạ

Điều này có vẻ đúng với những người hay gặp may. Theo kết quả điều tra của LinkedIn, gần 70% những người được khảo sát cho biết thái độ làm việc nghiêm túc và nhiệt tình mang lại nhiều may mắn, nhưng để làm việc hiệu quả, bạn cần có tay nghề cao.

Gần một nửa số người được hỏi trong cuộc khảo sát này cho biết, các kỹ năng đa dạng giúp họ thường xuyên gặp may mắn trong sự nghiệp.

Tin vào bản năng

Không có ví dụ nào tốt hơn Steve Jobs để chứng minh tại sao tin tưởng vào bản năng là cách tốt nhất để đảm bảo vận may của bạn trong tương lai.

Trong bài phát biểu nổi tiếng của Jobs tại Đại học Stanford, ông nói: "Tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai không, các bạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Phương pháp đó chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của tôi".

Thêm vào đó, theo khảo sát của LinkedIn, gần một nửa số người được hỏi công nhận rằng sử dụng trực giác là một nhân tố quan trọng giúp đem lại may mắn.

Luôn lạc quan

Nếu bạn cảm thấy mình kém may mắn, ngồi ủ rũ, than phiền về nó cũng không làm bạn khá hơn. Thay vào đó, hãy lạc quan, đứng dậy và thử sức với một điều gì đó. Bất cứ điều đã đề cập phía trên sẽ giúp bạn kiểm soát sự nghiệp tốt hơn. Đó là bước đầu tiên để may mắn hơn và thành công hơn. Hãy nhớ rằng, sự lạc quan nuôi dưỡng thành công.

nguồn : http://tinbaihay.net/bi-quyet-tao-ra-may-man-trong-su-nghiep/post-2230488780044832387.htm