Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xin lỗi bố mẹ -> Bố của con

Bố của con

Hôm nay đọc được những bài viết về những người cha,trong lòng con lại nghẹn ngào. Lâu lắm rồi con không gửi những lời tâm sự đến bố.Con thấy mình quá vô tâm khi đã không quan tâm đến bố thật nhiều. Bố bị bệnh,con cũng không thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố,động viên bố. Nhìn bố ngày một già yếu,nhưng vẫn phải chèo chống gia đình mình vượt qua những biến cố đang xảy ra trong lòng con đau xót lắm. Mỗi lần trái gió trở trời cơn đau lại dày vò bố. Hàng đêm con thầm khóc,con ước gì mọi đau đớn của bố chuyển hết sang cho con,bởi con yếu đuối lắm bố ạ. Con không đủ sức chịu đựng khi thấy bố như vậy đâu.

Nhà toàn con gái nên yếu đuối quá phải không bố? Con biết đôi khi bố cũng buồn,nhưng bố vẫn luôn yêu thương chúng con.Con nhớ những lần chị con em hư,bố chỉ bảo ban nhẹ nhàng: “Ngày xưa mỗi lần bố hư là ông nội đánh bố,bố nghĩ đánh cũng đúng thôi,bởi nếu không đánh thì bố có lẽ cũng không thể trưởng thành,nhưng đối với các con bố không làm như vậy,bởi bố biết cái cảm giác bị ăn đòn nó đau lắm, bố không muốn làm điều đó với các con, bố chỉ mong các con hiểu và nhận ra lỗi lầm của mình để sửa đổi”.Từng lời của bố con vẫn nhớ mãi,để giờ đây khi ngồi ngẫm nghĩ lại con thấy vô cùng day dứt. Con thấy hối hận vì chị em con nhiều lần khiến bố buồn phiền. Bố có biết không?Đôi khi trong đầu con luôn dằn vặt,tại sao mình không là một đứa con trai?Một phần vì bố,một phần vì con muốn mình sẽ trở lên mạnh mẽ hơn trong những lúc như thế này.Bởi khi viết ra những dòng tâm sự này,nước mắt con đang rơi. Làm sao con có thể ngăn nó lại đây?Đã từ lâu con không quấn quýt ôm vai bá cổ bố như những ngày còn bé.Không nhổ tóc bạc để lấy 500-1000 mua quà,không tranh với em thơm bố xem ai kêu to là thương bố nhiều. Thói quen thể hiện tình cảm với bố cũng không còn nữa. Con ít tâm sự với bố hơn,những cuộc điện thoại chỉ là gọi hỏi xem bố gửi tiền chưa?hay đơn thuần chỉ là những cuộc hỏi thăm qua loa. Không phải vì con không yêu bố như xưa nữa,mà bởi vì con không đủ tự tin để thể hiện những tình cảm đó.

Đã có một khoảng cách giữa bố con mình,mà khoảng cách đó chính là do con đã tự tách ra khỏi bố. Giờ con ngại khi thể hiện tình cảm thật sự trong lòng với bố lắm!Nhưng con sẽ yêu bố theo cách của riêng con và chỉ mình con biết thôi. Con luôn cầu chúc bố mẹ ở nhà luôn mạnh khỏe để con có thể nở những nụ cười hạnh phúc. Con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con,đã cho con được làm con của bố mẹ.Con tự hào vì điều đó!

( Sưu tầm)