Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Bước qua lỗi lầm

Bước qua lỗi lầm

Lỗi lầm là điều không ai tránh khỏi, chỉ những người sống cuộc đời của những loài cây mới không mắc sai lầm. Từ những lần vấp ngã ta mới lớn lên và trưởng thành được.

Một người vì yêu một người và bị người đó từ chối hết lần này đến lần khác, họ nghĩ rằng trái tim của họ không thể yêu thêm một lần như thế. Chân thành, si mê và vụng dại, cái cuối cùng họ nhận được chính là sự phũ phàng. Sống cùng những “chiến tích thất bại” để rồi ôm hận, không thể tự mình bước qua được ranh giới quá khứ – hiện tại để sống một cuộc đời vui vẻ hạnh phúc với những người xung quanh.

Lỗi lầm là điều không ai tránh khỏi, chỉ những người sống cuộc đời của những loài cây mới không mắc sai lầm. Từ những lần vấp ngã ta mới lớn lên và trưởng thành được.

Lỗi lầm và day dứt

Có bao giờ bạn dằn vặt vì những lỗi lầm đã qua, một cô bé chứng kiến cảnh ba và cô giáo ngoại tình, bé ấm ức chạy về mách mẹ. Chẳng may mẹ bé mắc bệnh tim bẩm sinh đã không vượt qua được cú sốc lớn lao ấy. Từ ngay mẹ rời xa thế gian cô bé hận ba, hận cô giáo và hơn ai hết cô bé căm hận mình, luôn dằn vặt bản thân đã gây nên cái chết của mẹ. Lớn lên, cô bé không chấp nhận được chuyện ba và cô giáo quay lại với nhau, dù suốt 20 năm qua họ sống trong đau khổ, hối hận và dằn vặt. Lỗi lầm xưa cũ, dù thế nào cũng không thay đổi được! Nếu là bạn, bạn có thể tha thứ cho ba, cho cô giáo và cho cả chính mình?

Ôm mãi lỗi lầm của quá khứ chỉ làm cho bản thân khắc khoải khôn nguôi, bỏ mất những cơ hội tìm kiếm hạnh phúc cho mình và cho cả những người xung quanh. Vẫn biết rằng, lỗi lầm thì phải trả giá, nhưng đừng vì những lỗi lầm trong quá khứ mà kìm chặt bản thân trong quá khứ đau thương. Hãy bước ra khỏi ranh giới của thù hận để tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Đó mới là điều mà những người lo lắng cho bạn thật sự mong mỏi.

Lẩn tránh hiện tại

Đừng lẩn tránh hiện tại, cô bé cứ nghĩ rằng chỉ cần cô bé không quên chuyện quá khứ thì mẹ cô mới ra đi thanh thản được. Nhưng cô bé đâu biết rằng, nếu cứ dằn vặt bản thân thì người đau khổ nhất chính là ba cô bé. Bởi ông mới thật sự là nguyên nhân gây ra mọi việc. Ông đã ôm hận suốt bao nhiêu năm sống dằn vặt và trách cứ bản thân. Nếu vô tâm liệu ông có thể sống và nuôi con một mình không? Và giờ khi bước vào tuổi xế chiều khi con cái lớn khôn ông có quyền được sống cho mình. Lỗi lầm của quá khứ hãy xếp vào quá khứ bởi bao nhiêu năm qua ông đã hi sinh cho con cái rất nhiều.

Thật sự rất nhiều người không chấp nhận được việc này nhưng hãy đứng vào lập trường của một con người với tất cả tham sân si để thông cảm cho những việc làm trước đây của họ. Họ cũng là con người và ai cũng có thể mặc sai lầm. Những chuyện đã qua hãy khép lại và tha thứ để tâm hồn thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Chắc gì khi dằn vặt người khác, trách cứ họ vì lỗi lầm đã qua bạn sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Trả thù chỉ khiến cho bạn càng thêm tổn thương mà thôi.

Từ bỏ và buông tay

Hãy tha thứ nếu bạn có thể và bạn nếu mắc những sai lầm tưởng chừng không thể tha thứ được hãy tự tha thứ cho mình. Hãy đối diện với cuộc sống hiện tại thay vì chìm đắm trong quá khứ. Làm như thế bạn sẽ thay đổi được mọi việc ư? Hay chỉ khiến cho cuộc sống của mình và những người xung quanh thêm nặng nề và mệt mỏi.

Từ bỏ việc thù hận ai đó bởi những lỗi lầm của họ và buông tay với quá khứ của mình bạn nhé. Hãy cho mình và người khác cơ hội được sống và vui vẻ với cuộc sống này. Đừng để quá khứ nhấn chìm bạn trong đau thương và hối hận.

Không ai có thể quay lại và tạo ra một khởi đầu mới. Nhưng bất kì ai cũng có thể bắt đầu từ đây, và tạo ra một kết thúc mới như chính mình mong đợi. Vậy nên, hãy nhìn phía trước thôi đừng ngoái nhìn phía sau để rồi bỏ lỡ cơ hội được sống, được làm những gì mình muốn. Cuộc đời ngắn lắm, vậy nên đừng đắm chìm trong quá khứ bạn nhé!

Sưu tầm