Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cắn rứt lương tâm -> Cách giải thoát nào cho lương tâm thanh thản?

Cách giải thoát nào cho lương tâm thanh thản?

Mình đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định viết lên nhưng suy nghĩ này...mình mong có cách giải thoát nào cho lương tâm có thể thanh thản hơn một chút...

Chuyện xảy ra cách đây đã gần 6 năm,nhưng hiện tại nó lại rõ rệt trong tâm trí mình. Mùa hè năm đó mình vừa thi xong đại học, cũng là lúc mình chia tay mối tình đầu...Nỗi buồn đến dồn dập khi mình thiếu 0,75 đ để vào trrường Đại học mình mong muốn. Trong khi bạn bè, bố mẹ sẽ sẵn sàng chạy chọt để cho con vào Đại học, còn bố mẹ mình lại muốn mình từ bỏ con đường đó...Bởi vì gia đình mình đều ở nước ngoài, nhân cơ hội này bố mẹ mình muốn mình sang đó định cư luôn cùng bố mẹ và làm kinh doanh cùng gia đình...

Thời gian đó do buồn chán, mình đã lao vào một cuộc tình, anh ấy đã yêu mình từ lâu, mình đã ngộ nhận là mình cũng yêu anh ấy. Mình đã cho anh ấy cái quý giá nhất của con gái. Rồi chuyện gì đến cũng đến, mình có thai, sinh linh bé nhỏ được phát hiện khi 5 tuần tuổi. Mình chợt nhận ra là tình cảm của mình dành cho anh ta chỉ là sự thuơng cảm, không hơn. 

Anh ấy đã đề nghị hai đứa kết hôn, mình biết đó là một lời nói chân thành từ anh ấy. Nhưng một đứa mới bước vào cao đẳng năm thứ nhất là mình, một đứa là sinh viên năm thứ tư là anh ấy. Lấy nhau về người khổ nhất sẽ là đấng sinh thành của hai bên, một người mẹ 19 tuổi ư? Và hơn hết mình hiểu, mình ko muốn lấy một người chồng mình không yêu. Có sinh ra thì nó cũng sẽ sớm phải chịu cảnh bố mẹ mỗi người một nơi. Nên mình đã quyết định từ bỏ sinh linh bé nhỏ đó, anh ấy không đồng ý. Nhưng do tính tình nhu nhược, ko dám tự quyết định nên anh ấy đã không ngăn cản được mình.

Một thời gian ngắn sau, mình quyết định nói lời chia tay. Và mình làm thủ tục sang nước ngoài với bố mẹ, anh ấy đã níu kéo mình rất nhiều, ngay cả thời gian đầu mình sang nước ngoài. Mình đã nói chuyện rất nhiều để anh ý chấp nhận hai đứa sẽ là những người bạn tâm giao. Mình biết anh ấy là người tốt, mình mong anh ấy tìm được một hạnh phúc thật sự.

Rồi thời gian trôi đi, mình học và kinh doanh cùng bố mẹ bên nước ngoài. Cách đây hai năm, mình đã gặp được tình yêu thật sự của mình, anh ấy cũng là người Việt Nam. Chúng mình đã kết hôn và giờ đây chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày mình vượt cạn. Nhưng dạo này mình thường gặp những giấc mơ ám ảnh mình rất nhiều, khi thì một cục máu nằm cạnh con mình, khi thì một bộ xuơng nằm cạnh con mình, còn rất nhiều thứ mơ hồ lung tung. Thực sự thì bây giờ mình rất hoang mang, mình sợ con mình sẽ nguy hiểm, đến bây giờ thì mình biết mình có thể hi sinh tất cả cho tình yêu đang trong bụng mình. 

Trước khi cưới, mình cũng đã nói thật với chồng là mình không còn là con gái. Anh không hề coi thường mà còn rất thông cảm, yêu chiều mình. Anh nói mọi chuyện đều chỉ là quá khứ, ai chẳng có những sai lầm. Cuộc sống của vợ chồng mình là hiện tại và tuơng lai. Liệu mình có nên nói với chồng chuyện mình đã từng phá thai không, nói như vậy mình có thấy thanh thản hơn không? Liệu chỉ nói với chồng thôi đã đủ chưa? Tại sao vào thời điểm này mình lại bị ám ảnh như vậy? 

Mình mong mọi người có thể chia sẻ, giúp đỡ mình...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f188/su-can-rut-trong-luong-tam-1168320/