Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Phẫn nộ -> Cách thể hiện sự giận dữ phù hợp

Cách thể hiện sự giận dữ phù hợp

Đời sống hôn nhân có nhiều sắc thái khác nhau. Có lúc bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng có những khi bạn cảm thấy “sôi máu” với "nửa kia".

Vậy bạn có nên thể hiện sự giận dữ với “nửa kia” hay không?

 

giận dữ

PGS - TS Laura Berman, chuyên gia về Tình dục và Mối quan hệ đôi lứa (Mỹ) cho biết, bạn có thể bày tỏ sự giận dữ với người bạn đời. Theo đó, sự giận dữ trong khoảng thời gian ngắn đi kèm với sự trao đổi thẳng thắn, chân thành sẽ giúp cho các cặp vợ chồng ít giận nhau hơn và ít căng thẳng hơn. Khi ấy, “nửa kia” sẽ biết mình đã làm gì không phải, và tránh lặp lại trong tương lai để không làm tổn thương người bạn đời.

Dưới đây là một số bí quyết để thể hiện sự giận dữ một cách tích cực, không làm tổn thương bạn đời:

- Hãy sử dụng những cảm xúc như giận, buồn, sợ, vui hoặc hấp dẫn tình dục để mô tả bạn cảm thấy thế nào.

- Hãy thể hiện cảm xúc của bạn một cách rõ ràng và đơn giản, như: “Em giận anh quá”.

- Hãy nói thật rõ ràng lí do cho người bạn đời biết. Chẳng hạn: “Em giận anh vì anh trễ hẹn. Em nghĩ rằng anh không quan tâm đến chuyện ở bên em”. Bạn cũng nên cởi mở đón nhận sự phản hồi cho dù có thể là không tích cực cho lắm.

Và nên lưu ý: Thể hiện cơn giận có hai chiều. Nếu bạn thể hiện sự giận dữ một cách tiêu cực, bạn phải chuẩn bị đón nhận sự phản hồi tiêu cực. Vì thế, bạn càng thể hiện sự tích cực khi ứng xử với người bạn đời, bạn càng dễ dàng nhận được sự phản hồi có tính tích cực từ người ấy.

Đức Trí