Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đương đầu với mưu toan -> Cách vượt qua khó khăn như thế nào? 

Cách vượt qua khó khăn như thế nào? 

Và các bạn yên tâm, tôi cũng có những khoảng thời gian như vậy, tôi đã có khá nhiều vấn đề xảy ra với mình trong 1 tháng đó, khiến tôi băn khoăn, suy nghĩ và không biết nên như thế nào. Trong lòng thì biết nên làm gì nhưng sao chưa giải quyết vấn đề này. Nói ra thì sợ rằng mọi người nghĩ mình là người yếu đuối mình không muốn như thế.

Và tôi cũng suy nghĩ, cũng băn khoăn tôi tìm gặp nhiều người thầy, nhiều người lên động lực cho mình, đi chơi, đọc sách…Và cuối cùng tôi nhận ra rằng:

1. Hãy cứ buồn 1 lần: Có nghĩa là khi bạn tức giận, bạn thấy buồn, bạn cô đơn, bạn thấy bối rối không biết như nào thì không cần trốn tránh cảm giác đó làm gì, hãy gặp một người bạn tin tưởng xả hết cơn giận đó ra, thậm chí chửi nhau hoặc khóc cũng được. Nhưng phải làm cho nó thoát ra. Ngày trước tôi cố kìm nén không thể hiện và tự nhủ bản thân không được có suy nghĩ ” tiêu cực” nhưng mà mình là con người mà ai mà chẳng có lúc như thế làm sao mà tôi có thể kìm nén được.

Cho nên tôi đã giải quyết được khá nhiều chuyện như này rồi thì tôi thấy để vượt qua khó khăn thì chúng ta hãy cứ để khó khăn đó được thỏa mãn bởi cảm xúc, bởi những lần buồn nhưng cho phép đó trong 1 thời gian ngắn chỉ 1 ngày thôi bạn nhé!

—>>> Bởi lẽ: Người thành công khác với người thất bại ở chỗ. Trong cuộc sống mình khẳng định không ai là không có vấn đề và không gặp khó khăn cho dù họ có thể hiện như thế nào. Nhưng người thành công biết cách vượt qua nó trong thời gian ngắn và lấy ” khó khăn” và ” vấn đề” đó là động lực để là mục tiêu vươn lên tiếp và đó là động lực càng ” mạnh mẽ” và ” lợi hại” hơn trước.

Và bây giờ chúng ta cần tìm hiểu làm như thế nào để vượt qua khó khăn?

Bởi cuộc sống là do chúng ta lựa chọn ” Chúng ta hoàn toàn làm được nếu chúng ta muốn”

Vượt qua khó khăn thử thách

Các bạn thấy nhé: thành công và thất bại chỉ cách nhau một khoảng thôi. Gặp khó khăn là một động lực lớn cho mình để mình thoát ra được khó khăn đó và quyết tâm nhảy qua. Và khi nhảy qua được chúng ta sẽ thấy cực kì tuyệt vời, cảm giác rất sung sướng hạnh phúc. Và chúng ta hoàn toàn làm được mà.

Vượt qua khó khăn được là rất hạnh phúc ( Ảnh minh họa.)

1.  Xác định lại khó khăn: Chúng ta cần xác định lại khó khăn đó, vấn đề đó lí do là do đâu

2. Xin lợi khuyên: Gặp những người có suy nghĩ tích cực để họ cho lời khuyên ( tránh gặp người suy nghĩ tiêu cực sẽ làm giảm mục tiêu, năng lượng của mình).

3. Đọc sách, hội thảo: Đọc sách về làm giàu, đi tham dự hội thảo khóa học giúp mình vượt qua.

4. Thiền, tìm hiểu tâm linh: Nghe nhạc thiền vào lúc thư giãn.

5. Học cách ” chấp nhận” sự thật: Và đôi khi cuộc sống phải chấp nhận, có những lúc mình làm được có những lúc mình có thể gặp khó khăn. Và chúng ta sẽ ” chấp nhận” nhưng phải tiếp tục làm, tiếp tục chăm chỉ, và chuẩn bị cho những tháng khác vươn lên. Đừng cố gắng tỏ ra cố chấp và mạnh mẽ. Sau đó những thành công đang còn ở phía trước chờ đợi chúng ta đó.

Hãy cố lên hỡi các bạn thân yêu của tôi, con người ai cũng có những lúc khó khăn, vất vả cho phép mình buồn nhưng 1 ngày thôi nhé. Sau đó lại tiếp tục vươn lên bởi còn nhiều người khác đang cần chúng ta giúp. 

Và chia sẻ thêm mỗi lúc tôi thiếu động lực tôi thường nghe ông Jordan Belfort chia sẻ và xem phim ” Wolf of Wall Street” để lên tinh thần.

ST