Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bước đường cùng -> Cái giá phải trả khi dồn vợ tới bước đường cùng

Cái giá phải trả khi dồn vợ tới bước đường cùng

Một khi vợ hiền bị dồn đến đường cùng và cái giá đắt phải trả khiến người chồng khóc thét – “Bao năm nay tôi đau đầu kiếm tiền về cho cái nhà này thì cô cũng phải để tôi được hưởng thụ chút chứ. Cô được sung sướng như ngày hôm nay không biết cảm ơn chồng lại còn bày đặt ghen bóng, ghen gió sao”?

Chị là một phụ nữ ngoan hiền. Tất cả anh em họ hàng nhà chồng cũng như đồng nghiệp đều phải khẳng định điều đó. Chưa bao giờ hàng xóm nghe thấy chị to tiếng một lời nào với chồng con. Với bố mẹ chồng, lúc nào chị cũng nhẹ nhàng thưa gửi.

8 năm nay chị làm tròn trách nhiệm của một người con dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình để chồng tập trung lo làm ăn. Vậy mà không ngờ, cái lúc chị tưởng là được an nhàn hơn một chút khi kinh tế gia đình khá giả, anh đã thành đạt với công ty riêng thì chị nhận được tin sét đánh: chồng chị có bồ.

Một lần tình cờ gặp lại cô bạn cũ trên mạng, cô ấy mới vào làm ở công ty chồng chị 1 tháng, chị mới biết anh đang cặp kè cùng cô thư ký trẻ đẹp.

Biết tin chồng có bồ, chị đau lắm nhưng chị không gào thét lên như người ta. Chị chỉ nhỏ nhẹ hỏi chồng:

– Anh và cô ấy qua lại bao lâu rồi? Sao anh lại giấu em?

– Ai nói với em? Đừng có ngồi nhà đoán già đoán non nữa đi. Giờ em nhàn quá đâm ra lại nghĩ ra cái trò ghen tuông này sao ?

-Em cũng hi vọng là mình nhầm. Nếu đúng là em nhầm thật thì em xin lỗi. Em không bao giờ muốn gia đình mình có ngày tan vỡ.

Chị biết chắc anh đang cố tình che đậy, chị xuống nước như vậy cũng là mong anh tỉnh ngộ mà quay đầu lại trước khi quá muộn. Thế nhưng có lẽ anh đã quá tự tin vào cái tài “ăn vụng” của mình. Hơn nữa, anh nghĩ rằng vợ anh hiền lành, anh ho một tiếng là đã sợ thì làm sao có đủ dũng cảm nổi máu Hoạn Thư lên được.

Anh vẫn ngang nhiên đi lại với cô thư ký trẻ đẹp, thậm chí là chẳng thèm giấu diếm ở công ty. Tất nhiên là anh không hề biết mối quan hệ bí mật giữa cô nhân viên cấp dưới và vợ của mình. Cô ấy vẫn là trợ thủ đắc lực cho chị.

Những bức ảnh anh âu yếm với bồ được gửi đến tay chị. Lần này chị không thể cứ nhẹ nhàng nói chuyện như lần trước được nữa. Chị đặt nó trước mặt anh, mắt trừng lên, giọng chị đanh lại: “Anh có còn chối được nữa không? Tôi thật không ngờ”.

Chị nghĩ chồng hết đường chối cãi nhưng không ngờ anh lại trơ trẽn đáp lại:

– Ờ tôi cặp kè đấy. Nhưng cô nhìn lại xem, tôi cặp với người thế nào? Cô ấy ăn đứt cô là cái chắc, trẻ đẹp lại biết chiều chuộng tôi. Bao năm nay tôi đau đầu kiếm tiền về cho cái nhà này thì cô cũng phải để tôi được hưởng thụ chút chứ. Cô được sung sướng như ngày hôm nay không biết cảm ơn chồng lại còn bày đặt ghen bóng, ghen gió sao?

– Anh…

Chị chết lặng trước những lời chồng nói. Anh thay đổi quá nhanh khiến chị không ngờ. Bao lâu nay chị ngoan ngoãn cung phụng chồng cứ ngỡ chồng yêu, chồng hiểu. Vậy mà…

Chị chưa hết bàng hoàng thì anh đã tiếp lời:

– Nếu cô vẫn muốn có cuộc sống sung sướng thì tốt nhất đừng can thiệp vào chuyện của tôi, nếu không đừng trách tôi bạc bẽo. Chuyện ly hôn với tôi không khó đâu.

Sau câu nói ấy anh đùng đùng đứng dậy bỏ đi. Chị cắn chặt môi cất những bức ảnh vào trong ngăn kéo tủ. Chị tự nhủ lòng mình phải mạnh mẽ lên…

Những ngày sau đó, anh khá bất ngờ khi thấy vợ vui vẻ trở lại một cách nhanh chóng. Chị chẳng hề lảng tránh chồng mà lại chiều chuộng anh hơn trước. Lòng anh nghĩ thầm chắc vợ sợ cái câu đe dọa của anh, vợ anh đời nào dám để chuyện ly hôn xảy ra. Vì thế anh vẫn tự do vui vẻ với người tình về nhà lại được vợ chiều chuộng, cơm nước… Anh đã nghĩ chẳng người đàn ông nào sướng bằng mình.

Vậy nhưng quãng thời gian anh sống sung sướng ấy chẳng kéo dài bao lâu. Một buổi sáng đến công ty, anh nhận được tin sét đánh ngang tai. Anh bị đối tác làm ăn lừa một số vốn vô cùng lớn. Anh rối rít gọi điện cho thư ký. Thế nhưng điện thoại không liên lạc được. Gọi thêm vài cú điện thoại nữa anh mới ngã ngửa khi biết cô thư ký kia đã móc dây với đối tác để lừa anh. Cô ta được nhận số tiền lớn và cao chạy xa bay mất rồi.

Một tuần ở lại công ty lo lắng chạy vạy anh không thể tìm ra cách khắc phục. Công ty đang đứng bên bờ vực thẳm. Anh thất thểu trở về nhà thì chẳng thấy vợ con đâu nữa. Chị và con đã dọn đi từ lúc nào, chỉ để lại cho anh một từ đơn ly hôn đã ký và một bức thư ngắn:

“Tôi về làm vợ anh khi anh tay trắng, lúc thành đạt anh lại phụ tôi. Giờ tôi đi, anh cũng lại quay về tay trắng. Thử xem, không có tôi bên cạnh anh có thể vực lại được cơ đồ hay không?”.

Anh hét lên trong đau đớn. Anh đâu biết rằng tất cả chuyện này là chủ ý của chị, chính chị đã nhờ anh trai mình can thiệp khiến cho chồng quay trở lại hai bàn tay trắng. Đó cũng là cái giá mà anh phải trả khi dồn người vợ hiền đến bước đường cùng. 

nguồn : http://khotruyenhay.vn/truyen-doc/431304/cai-gia-phai-tra-khi-don-vo-toi-buoc-duong-cung.html