Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

Trang chủ -> Hy sinh là đầu tư -> Cảnh sát ôm kẻ đánh bom liều chết để cứu người dân

Cảnh sát ôm kẻ đánh bom liều chết để cứu người dân

Ngày 18/12, một cảnh sát người Iraq đã hi sinh thân mình, ôm chặt kẻ đánh bom liều chết để cứu lấy nhiều người dân vô tội.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết vụ đánh bom liều chết tại Khales, phía Đông Bắc Baghdad, Iraq đã cướp đi sinh mạng của 5 người và khiến 10 người bị thương. 

Và 1 trong số những người thiệt mạng là cảnh sát Ayyub Khalaf, 34 tuổi. Anh đã liều mình ôm chặt lấy kẻ đánh bom khi tên này định lao về phía đám đông. Nhiều người khẳng định chính hành động dũng cảm của anh đã khiến con số thương vong được giảm thiểu đáng kể.

 

Cảnh sát ôm kẻ đánh bom liều chết để cứu người dân 1
 

Được biết, anh Khalaf đã kết hôn và có 1 con nhỏ. Anh Saad Naim, một người bạn của viên cảnh sát dũng cảm cho biết “Ayyub đã hi sinh thân mình để giải cứu người khác. Tên tuổi của anh ấy sẽ trở thành một biểu tượng vĩnh cửu. Nếu không có anh, có thể hàng chục người đã thiệt mạng."

Vụ đánh bom ở Khales nhắm vào dòng người hành hương Shiite tới thành phố linh thiêng Karbala để tưởng nhớ ngày cháu nội của nhà tiên tri Mohammed là Imam Hussein qua đời. Các tay súng Sunni có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda thường xuyên tấn công cộng đồng người Shiite.

Bạo lực tại Iraq luôn gia tăng liên tục kể từ năm 2008. Tính từ đầu năm 2013 đến nay, đã có hơn 6.550 người thiệt mạng trong các vụ liên quan đến bạo lực.

Theo Trang Đỗ (Theo AFP) / Pháp luật xã hội

img

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Chính sách | Điều lệ