Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ngày mình chung đôi -> Cặp vợ chồng cộng tử

Cặp vợ chồng cộng tử

Hãy can đảm lên và yên ổn gia đình. Người đàn ông càng chủ động, tìm được người vợ cho mình và chung thủy với nàng, anh ta càng thành công và hạnh phúc. Chung thủy ở bên cạnh một người phụ nữ sẽ khiến bạn đi trên con đường hạnh phúc nhất mà bạn có thể đi.


Man up and settle down. The sooner a man can gain control, identify his wife, and be faithful to her, the more successful, and happy you will be in life. Being with one woman in a faithful relationship will cause you to be the happiest version of yourself.
-Tony Gaskins-

 

Câu chuyện của 1 cặp vợ chồng gắn bó suốt 60 năm và cùng nhau nắm tay đến giây phút cuối đời đã làm xúc động bao trái tim.

 

Trong suốt 60 năm qua, 1 cặp vợ chồng người Mỹ luôn sát cánh bên nhau trong những lúc vui buồn hay gian khó. Và cho đến khi ngừng thở, họ vẫn nắm tay nhau để cùng đặt chân sang thế giới bên kia.

Vài tuần trước, cụ ông Ed Hale (83 tuổi) phải nhập viện ở Rochester, New York vì suy thận. Ngay sau đó, cụ bà Floreen (82 tuổi) cũng phải nhập viện ở Batavia để điều trị vì bị suy tim xung huyết và nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Theo nguyện vọng của gia đình, các bác sĩ của 2 bệnh viện đã ký thỏa thuận để 2 vợ chồng già được nằm viện cùng nhau trong những ngày tháng cuối đời.

 

 

Cụ bà Floreen đã qua đời khi chồng bà nằm ngay bên cạnh. Lúc đó, ông Ed Hale dù đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ông vẫn cố gắng nắm chặt tay vợ tới giây phút cuối cùng. 36 tiếng sau khi người vợ ra đi, ông cũng trút hơi thở cuối cùng tại giường bệnh.

 

Sau khi cả 2 cha mẹ cùng qua đời, cô con gái Renee Hirsh của ông bà đã nói với mọi người rằng Cha cô đã là 1 quý ông thực thụ cho đến những giây phút cuối cùng. Ông ấy đã cố gắng để mẹ đi trước vì không muốn vợ mình phải đau đớn chứng kiến cảnh người yêu thương qua đời.

 

Sự ra đi của ông bà Hale khép lại mối tình viên mãn kéo dài suốt 6 thập kỷ qua. 60 năm trước, sau khi kết hôn với người chồng cũ được 3 tháng, 2 vợ chồng bà Floreen bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của người chồng trong khi bà Floreen cũng bị thương nặng.

Bởi vậy, khi chàng kỹ sư trẻ Ed Hale ngỏ lời muốn kết hôn cùng bà Floreen, gia đình nhà gái đã nhất quyết từ chối. Không nản lòng, ông Hale lúc đó vẫn kiên quyết theo đuổi bà Floreen và nguyện sẽ nắm tay bà đến cuối cuộc đời.

 

Sau một thời gian theo đuổi, ngày 12/5/1953, ông Ed Hale và bà Floreen cùng nắm tay bước vào thánh đường tại Batavia, New York. Hai người có với nhau 2 người con. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng ông Hale vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Trước đây, khi vợ còn làm nhân viên trực điện thoại ở bệnh viện địa phương, ông Ed Hale thường chuẩn bị cơm và đưa tới cho vợ. Ngoài ra, ông thường xuyên mua hoa và những loại quả ngon để dành tặng bà Floreen.

 

Nhiều bạn bè và người thân luôn ngưỡng mộ tình cảm mà ông Hale dành cho vợ mình. Nhiều người thậm chí còn hỏi đùa bà Floreen rằng ‘liệu bà có thể làm gì nếu không có ông ấy’. Đáp lại câu hỏi này, bà Floreen chỉ trả lời ‘Ông ấy không được phép ra đi trước tôi’.

Quả vậy, vài tháng trước khi qua đời, ông Hale nhập viện vì suy thận, đau tim, đái tháo đường trong khi đó bà Floreen cũng nhập viện vì bị suy tim xung huyết. Mặc dù gần như bất tỉnh nhưng ông vẫn cố gắng gượng và nói với con rằng "Cha cần gặp Floreen".

 

Nhờ sự giúp đỡ của 2 bệnh viện, ông Hale sau đó đã được nằm viện cùng vợ mình ở Batavia. 2 người cùng nhau chia sẻ quãng thời gian cuối đời trong phòng bệnh khi 2 bàn tay luôn nắm chặt nhau không rời.

 

Lễ tang đầy cảm xúc của 2 vợ chồng đã được tiến hành tại nhà thờ St Mary ở Batavia. Sự ra đi của 2 ông bà khiến tất cả những người quen biết vô cùng xúc động và ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình yêu bất diệt của 2 người.

(Sưu tầm)