Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bất tín -> Câu chuyện chiếc đồng hồ của Maradona: Một lần bất tín, vạn lần bất tin

Câu chuyện chiếc đồng hồ của Maradona: Một lần bất tín, vạn lần bất tin

Diego Maradona rất ít khi thay đổi hãng đồng hồ đeo tay. Từ hồi còn thi đấu ở Napoli, ông hầu như chỉ tin dùng hãng Rolex. Cho đến mãi năm 2010, “Cậu bé vàng” mới chuyển sang một hãng đồng hồ Thụy Sĩ khác, ấy là Hublot. Với hàng hóa, ông “trung thành” đến thế, vậy nhưng với người giúp ông có được những thứ như vậy, ông lại giở trò “lật kèo” khiến người ta mất hết cả lòng tin.

Maradona 2 tay 2 chiếc đồng hồ

Mới đây, giữa hai tay đấm máu mặt trong làng quyền Anh thế giới là Amir Khan và Floyd Mayweather xảy ra một chiến “căng thẳng” khiến giới mộ điệu “mắt tròn mắt dẹt” theo dõi. Cuộc chiến này không xảy ra trên võ đài mà là trên... mạng xã hội. Mayweather “đo ván” đối thủ bằng bộ sưu tập 24 chiếc đồng hồ trị giá 5 triệu bảng, trong đó riêng có 1 chiếc Jacob & Co có giá tới 2 triệu bảng.

Nói vậy để biết, món trang sức này của giới VĐV giúp chủ nhân của chúng dù ít dù nhiều “nâng tầm” độ chịu chơi và giàu có của mình. Với Diego Maradona, ông không thích thay đổi xoành xoạch như thế nhưng đố có ai bảo ông nghèo.

Hiện ông đang tin dùng đồng hồ hãng Hublot kể từ khi ông giúp hãng này quảng bá nhân dịp World Cup 2010 với dòng Hublot Big Bang Maradona. Tới năm 2014, ông tiếp tục được chọn làm đại sứ và cho ra dòng Hublot King Power Maradona với các phiên bản gốm sứ được giới hạn 500 chiếc và phiên bản vàng đỏ được giới hạn 200 chiếc có giá lần lượt là 25.200 USD và 43.600 USD.

Coi đồng hồ như một người bạn thân thiết nhưng Maradona xem ra chẳng quý gì người đã giúp ông mang về những bản hợp đồng để giúp ông sở hữu chúng trên hai cổ tay như ngày hôm nay.Nhưng nhiều người không biết rằng, nếu không đeo thì thôi, chứ nếu đã đeo, Maradona phải đeo tới 2 chiếc đồng hồ, mỗi chiếc một tay, nhất là khi ra nước ngoài. Người ta bảo ông coi mỗi chiếc là tượng trưng cho một cô con gái, Dalma và Giannina. Nhưng có người lại khẳng định rằng, Maradona muốn dù mình có đi đâu ra khỏi Argentina, ông vẫn có một chiếc đồng hồ để nhắc nhở về giờ giấc của quê hương.

Tráo trở như “Cậu bé vàng”

Cuối tuần trước, anh chàng phóng viên thể thao Martin Liberman không ngần ngại kể xấu nhà Maradona trong chương trình Viva la Tarde (Argentina). Nghề nghiệp dẫn dắt Liberman tiếp xúc với “Số 10” và những cuộc trao đổi tại nhà riêng khiến anh phóng viên tài năng này ngỡ rằng mình đã trở thành một người bạn thân thiết của huyền thoại bóng đá thế giới. Những cuộc làm ăn cũng từ mối quan hệ này mà ra. Nhưng sự thật chẳng hề giống như Liberman mong đợi.

Anh này nói: “Tôi đã không còn là bạn bè với Diego vì ông ấy đã phản bội tôi trong một vụ làm ăn. Ông ấy và Claudia hùa nhau cho tôi một vố. Diego nên biết rằng, chính tôi đã là người mang cho ông ấy mối thương giao với hãng đồng hồ mà ông ta đang sử dụng mỗi ngày”.

Có đà kể chuyện cũ, anh chàng phóng viên này còn trách mắng các tiểu thư nhà Maradona “vô ơn”, ăn nói xấc xược, bịa chuyện nhưng anh không thèm chấp vì đó chỉ là hai người phụ nữ: “Tôi đã thay quần áo cho ông ấy, tắm cho ông ấy, còn hai người con gái kia thì không biết tới một phần những gì tôi đã sống với bố của họ”.Thì ra, dù đã ly dị nhưng Maradona vẫn liên lạc với bà vợ cũ Claudia Villafane trong công việc kinh doanh. Với một câu nói: “Hãy làm ăn với Claudia”, Maradona để mặc Martin Liberman và không còn chia chác lợi nhuận nữa.

Từ đó, không chỉ cắt các mối quan hệ kinh doanh, Martin Liberman còn cắt luôn mối quan hệ bè bạn anh từng trông đợi rất nhiều. Một lần bất tín, vạn lần bất tin, kể ra thế này thì còn mấy ai tin tưởng mà làm ăn với “Cậu bé vàng” nữa?

Việt Phương/Theo Choibong.vn