Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hạnh phúc vẹn tròn -> Chỉ có thể là hạnh phúc

Chỉ có thể là hạnh phúc

Kẻ cô đơn chỉ là cái bóng của một con người. Kẻ không được yêu thì dù ở giữa mọi người vẫn thấy cô đơn.

G.Gian

 

Tôi và anh quen nhau đã gần một năm, nhưng tình cảm thì chưa hề phai nhạt mà càng thêm sâu đậm hơn, cứ mỗi ngày trôi qua với cả hai chúng tôi, nó đều mới lạ, giữa chúng tôi không ràng buộc bất cứ điều gì, chỉ là khi bên nhau, chúng tôi cảm thấy không hạnh phúc, mà rất rất rất hạnh phúc, thậm chí khi xa nhau, chỉ cần nghĩ đến nhau thôi thì mọi thứ mệt nhọc, buồn phiền, không gian như mở ra, cảm nhận đâu đó một bài nhạc nền lãng mạn len lỏi trong trái tim, phút chốc cảm thấy ấm áp lạ thường.

Mỗi tuần chúng tôi chỉ dành cho nhau được duy nhất một ngày chủ nhật với 10h đồng hồ, những ngày còn lại trong tuần chúng tôi dành cho nhau chừng hơn 2h mỗi ngày để nói chuyện với nhau thông qua Zalo!

CHỈ CÓ THỂ LÀ HẠNH PHÚC

Anh ấy hay bảo! “Zalo cùi bắp quá mà em cứ thích dùng” vì quá nhiều phần mềm free để tha hồ chat chit… mà sao cứ thích Zalo.

Tôi thấy Zalo tuy có lúc cũng hơi “điên”, nhưng vẫn cứ dùng…. và lâu lâu thì bị mắng như thế ấy!

Tôi không lấy đó làm buồn, ngược lại cảm thấy có hạnh phúc và những lời dạy bảo của anh dành cho tôi… vì “không phải ai cũng may mắn được anh ấy mắng như thế”.

Có những lần cãi nhau rất nhiều, nhưng chưa bao giờ giận nhau ” hơi lâu”, những lần giận nhau như vậy lại hiểu nhau được nhiều hơn và “tần suất giận” đã giảm dần, ngày đầu cứ hai ba ngày là giận, rồi một tuần, rồi ba tuần, rồi một tháng không chừng, và hầu như bây giờ đã “hiếm giận” rồi, tuy nhiên, anh ấy vẫn nhắc nhở tôi đều đều, vì cái tính hơi hậu đậu của tôi.

Lần đi chơi hẹn hò đầu tiên, đúng vào dịp giáng sinh, hôm ấy chúng tôi đi bằng xe máy, chạy vòng quanh thành phố, mà không dừng chân chổ nào để ăn uống, hay đi dạo, những cặp tình nhân khác thì làm đủ kiểu, nào là nắm tay nhau đi dạo, hay vai kề vai trên ghế đá, hoặc thể hiện tình yêu ngay trên xe bằng cách ôm thật chặt…. những lần đi chơi sau đó chúng tôi chọn đi bằng xe đạp, ngồi sau tôi cứ hay hỏi:

– Anh thấy mệt không? Em đạp phụ cho.

– Em đạp như anh coi mệt không? Nhiệm vụ của em là làm cho anh quên đi cái mệt! – Anh ấy vừa đạp hổn hễn vừa nói.

Nhưng tôi biết làm sao ngoài những câu chuyện với những đề tài anh thích nói, anh có thể cùng tôi nói suốt ngày mà không biết chuyện đâu ra nhiều để nói đến như vậy, tôi rất thích cùng anh trò chuyện về triết học, khám phá vũ trụ, cuộc sống hàng ngày, những vấn đề học tập, và tất tần tật những câu chuyện xoay quanh cuộc sống mà mấy ai đủ tinh tế để nhận thấy được…

Anh ấy thường bảo:

– Em thiếu tinh tế, em xấu xí, cằm phẩu thuật,…. chỉ có đôi mắt đẹp thôi!

Nhưng tôi vẫn có chút đẹp mà…

CHỈ CÓ THỂ LÀ HẠNH PHÚC

Còn với tôi anh ấy là một người rất hoàn hảo về mọi thứ, anh ấy là người yêu, bạn, anh, hay có lúc anh ấy cũng gặp tí chuyện không vui, thì lại áp tay vào nhau cùng sẻ chia.

Anh ấy như là một cái google của tôi vậy, không có gì là anh không biết, có khi còn giảng giải hay hơn cả một chuyên gia, hay giảng viên đại học nữa, chính vì lẽ đó mà tôi học được từ anh rất nhanh và nhiều hơn. Tôi không nhớ tất cả những gì anh đã dạy, nên hay bị mắng:

– Em ngu lắm em biết hông!

Với ai đó, câu nói ấy sẽ chạm đến lòng tự trọng cao chót vót, nhưng với tôi, câu ấy vừa là một câu nhắc nhỡ, vừa là một câu nói thật ngọt ngào, anh và tôi luôn cười sằng sặc mỗi khi anh nói như thế.

Cũng có lúc chúng tôi như hai đứa trẻ con, vô tư và hồn nhiên lắm, có lúc cũng già lắm, vì thực tế thì hôm nay và hướng tới kế hoạch của ngày mai, tôi là một người sống có kế hoặc nhưng anh lại kế hoạch hơn rất nhiều, đôi khi bị anh mắng là:

– Không biết sắp xếp hợp lý.

Cũng không hoàn toàn là không hợp lý, mà cũng có chút hơi lộn xộn thôi à!

Anh thì hay làm việc quên ăn uống, hoặc không đúng giờ giấc, thường xuyên ăn trễ hay thức quá khuya, nhắc nhở anh hoài mà cũng vẫn vậy, nhưng hiện tại thì đã rất ngoan rồi, ăn ngủ đúng giờ, chỉ có điều, ăn ít lắm!

Anh rất đa tài từ việc nhỏ đến lớn, từ việc tự làm một số trang web hữu ích và cần thiết (nhưng mấy ai có đủ “đẳng cấp” để nhận ra) đó là một trong những tâm huyết mà anh từng tâm sự với tôi, anh tự kinh doanh từ không đồng, anh sáng tác truyện, sáng tác nhạc bằng nhiều thứ tiếng… Mỗi sản phẩm anh tạo ra đều mang những nét nghĩa sâu sắc, nó không đơn thuần chỉ là xem đọc cho vui, mà còn lắng đọng, có thể trải lòng mình ra bày tỏ ý niệm.

CHỈ CÓ THỂ LÀ HẠNH PHÚC

Mỗi buổi sáng chúng tôi không quên dành cho nhau những lời chúc cho ngày mới thêm tươi đẹp, câu chúc cứ lặp đi lặp lại gần cả năm trời, ấy thế mỗi khi nhận được thì trong lòng lại ngập tràn hạnh phúc, và dường như không thể thiếu được, có đôi khi anh làm việc cả đêm, tận hơn 5h sáng mà chưa thèm đi ngủ, trông đến 6h rồi nhắn tin cho tôi, đợi tôi nhắn tin lại rồi mới an tâm mà lăn ra ngủ khò khò. Tôi hỏi tại sao không ngủ sớm thì anh luôn có lý do chính đáng, nào là:

– Tại anh không ngủ được.

– Anh tìm hiểu về một vấn đề sâu sắc nào đó.

– Anh nhớ em!

Thử hỏi nếu là bạn, bạn giận làm sao?

Tôi chỉ nói những lời âu yếm, dỗi một tí rồi để yên cho anh ngủ một giấc ngon. Tôi nhận thấy anh quan tâm đến tôi biết nhường nào…

Anh và tôi có nhiều điểm chung, sở thích và quan niệm gần giống nhau, tình yêu càng to lớn hơn khi tôi bắt đầu yêu những điều anh ấy thích, tôi thích và đón nhận những điều anh ấy làm, hai trái tim cùng hòa chung một nhịp đập, tôi cùng anh xem phim, cùng anh đọc truyện, cùng anh nghe nhạc và cảm nhận, cùng anh tập hát, cùng nhau chơi game, cùng nhau nấu ăn và chiều mát thì cùng nhau đánh cầu lông đến khi mệt lã người mới thôi…..

Khoảng cách giữa nơi tôi và anh không xa lắm, nên bất cứ khi nào tôi gặp sự cố thì anh luôn có mặt ngay, nhưng tôi nghĩ, dù có xa đi nữa chắc anh cũng không bỏ tôi một mình, bởi vì tôi tin tưởng ở anh.

Anh ấy đã từng nói:

“Đừng nói là không hợp nhau, mà phải làm sao để hợp nhau”

CHỈ CÓ THỂ LÀ HẠNH PHÚC

Và kết quả thì các bạn biết đấy, để hiểu được một người, cần sự trợ giúp của trái tim, thời gian cứ xoay chuyển từng giây, nếu bạn bắt kịp nó, bạn ắt hẳn sẽ cảm nhận được ngay, tôi không biết bằng cách nào có thể hiểu được, đó chỉ có thể là tình yêu!

Khi yêu chắc chắn sẽ có một sức mạnh ghê ghớm nhất, bạn từng nghe rất nhiều những câu chuyện tình yêu ngập tràn trong đau khổ hay thấm đẫm nước mắt, qua báo đài hay thực tế, nhưng mấy ai sẽ được hạnh phúc mỹ mãn đến giây phút cuối cùng, tình yêu bao gồm sự hi sinh cao cả và chung thủy chính là ấn định đứng đầu, nếu không chung thủy, sẽ chẳng bao giờ nếm được mùi vị hạnh phúc là như thế nào!

Tôi và anh có duyên nên gặp nhau, cảm nhận được, nắm bắt nhau, nối với nhau bằng sợi dây yêu thương vô hình nên tình cảm mỗi ngày càng thêm yêu, và tình yêu luôn luôn “mới”.

Tôi không dám khẳng định tôi là người hạnh phúc nhất, nhưng dường như có anh bên đời chính là niềm hạnh phúc lớn nhất mà tôi chưa bao giờ có.

Các bạn sẽ hỏi, thế cha mẹ tôi thì để ở đâu? Tôi sẽ trả lời là tình yêu và tình cảm gia đình là hai tình cảm khác nhau, hai cung bậc khác nhau, gia đình là nơi ấm áp nhất, không nơi đâu sánh bằng, và tình yêu thương của cha mẹ là tình cảm cao cả và hi sinh nhiều nhất, nếu bạn cảm nhận được, bạn sẽ thấy như mình đang sở hữu hai trái tim… Và bạn biết đấy, đó cũng chỉ có thể là hạnh phúc!