Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mất niềm tin -> Chơi vơi sau ly hôn

Chơi vơi sau ly hôn

Nhiều lúc nằm tủi thân khóc thương cho số phận bạc bẽo, không biết ngày mai sẽ ra sao. Khi đêm về tôi đối diện với thực tại mình quá cô đơn, cần một mái ấm gia đình như bao người phụ nữ.

Phải chăng người phụ nữ từng ly hôn khó tìm cho mình một bến đỗ hạnh phúc lần thứ hai? Đó là câu hỏi mà tôi đã đặt ra khi sau hai năm chia tay chồng, tôi hàng ngày đi về như một cái bóng lẻ loi trên đường. Cũng có một số người muốn tìm hiểu nhưng bằng giác quan của người phụ nữ từng trải, tôi cảm nhận được họ đến với mình vì điều gì khác chứ không phải một tình yêu thật sự. Có lẽ duyên số của tôi chưa đến hay rào cản của người phụ nữ từng đổ vỡ khiến tôi không tìm được hạnh phúc còn lại cho mình?

a6568a1ebb76a559ca75ebf3f448a60467b80b81.png (500×290)

Tôi năm nay 31 tuổi, là người chu đáo, chăm lo cho gia đình, theo mọi người nhận xét tôi có duyên ăn nói, ngoại hình cũng ở mức trung bình khá. Tôi kém may mắn trong tình cảm nên đã một lần dang dở. Chồng là người ham chơi,  anh ta có thể bỏ vợ để đi hàng tuần theo đám bạn, tiền làm ra tôi không được chạm đến dù chỉ một đồng. Việc nhà anh không bao giờ đụng đến dù cho đó là việc điện nước của đàn ông, tôi phải tự sửa chữa hoặc nếu không sửa được thì tự gọi thợ đến sửa. Bạn bè cần là anh bỏ hết mọi việc để chạy đến giúp đỡ hết sức nhiệt tình. Vì thế anh là người chồng thế nào chỉ có tôi rõ nhất.

Tôi như ô sin cho anh, cô đơn lạc lõng ngay trong chính gia đình mình, vì không chịu được sự vô trách nhiệm và vô tình của anh, chúng tôi đã chia tay, đường ai nấy đi sau 2 năm chung sống. Từ đó đến nay tôi sống một mình, nhiều lúc nằm tủi thân khóc thương cho số phận bạc bẽo, không biết ngày mai sẽ ra sao. Cũng may tôi đã cố gắng tạo được một cơ sở làm ăn nhỏ, tôi lao đầu vào làm việc cho quên đi thời gian trống trải của mình, nếu không có công việc này, có lẽ tôi đã gục ngã mất vì sự đơn độc.

Tuy nhiên khi đêm về tôi đối diện với thực tại mình quá cô đơn, cần một mái ấm gia đình như bao người phụ nữ. Tôi sống một mình không người chia sẻ vì anh em, ba mẹ đang ở xa và tôi cũng không muốn họ buồn lòng. Nhiều khi nhìn người ta có đôi có cặp, có vợ có chồng, cùng nhau dắt con đi dạo, ăn uống, tôi ao ước mình cũng được như họ nhưng sao không có được phần phước đó?

Tôi đã đọc được nhiều câu chuyện về những người chồng tốt, biết lo cho gia đình, kiếm tiền về cho vợ nhưng lại bị vợ cắm sừng. Còn tôi, một phụ nữ biết kiếm tiền và biết lo cho gia đình của mình lại bị chồng thiếu tôn trọng và đối xử phũ phàng. Cuộc đời thật lắm tréo ngoe. Công việc của tôi phần lớn ở văn phòng, không có cơ hội tiếp xúc nhiều, có phải quá khó để tìm cho mình một người đàn ông tốt khi suốt ngày ngồi một chỗ?

Tôi không kỳ vọng nhiều vào người đàn ông của mình, chỉ cần một người biết lo cho gia đình, có công việc ổn định, yêu tôi thật lòng và tôi cũng yêu họ, như thế là đủ. Chẳng nhẽ đàn ông tốt họ đang hạnh phúc hết, còn những người đã ly hôn thì có vấn đề? Tôi đang dần mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống, hãy cho tôi một lời khuyên để vượt qua bế tắc này.

Bích

(Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/choi-voi-sau-ly-hon-2853016.html