Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mẹ đơn thân -> Chồng mất, người phụ nữ đóng giả làm đàn ông suốt 43 năm để nuôi con khôn lớn

Chồng mất, người phụ nữ đóng giả làm đàn ông suốt 43 năm để nuôi con khôn lớn

Mất chồng ngay từ khi đang mang bầu tháng thứ 6, một người phụ nữ Ai Cập đã phải đóng giả làm đàn ông để dễ dàng tìm được việc làm và trở thành trụ cột gia đình suốt 43 năm qua.

Cách đây hơn 40 năm, bà Sisa Abu Daooh (giờ đây đã 65 tuổi) đến từ thành phố Luxor, Ai Cập đang mang bầu đứa con đầu lòng ở tháng thứ 6 thì chồng bà đột ngột qua đời. Khi đó, vì là một người mẹ đơn thân và cũng chưa sẵn sàng để kết hôn với người đàn ông khác nên bà Abu Daooh đã quyết định cạo trọc đầu, ăn mặc như nam giới để dễ bề tìm việc làm. 

Quyết định của bà từng khiến gia đình vô cùng tức giận, thế nhưng, bất chấp tất cả, bà vẫn kiên quyết bỏ ngoài tai mọi lời ngăn cấm để trở thành thợ xây bởi với bà, việc nuôi con quan trọng hơn bất cứ điều gì. 

Sau một thời gian dài làm thợ xây, bà Abu Daooh đã quay ra làm thợ đánh giày bởi tuổi cao sức yếu.Bà Abu Daooh cho biết do sống trong xã hội vẫn còn tồn tại tư tưởng "trọng nam khinh nữ" nên bà buộc phải hóa trang để dễ dàng tìm việc.

"Khi một người phụ nữ đi xin việc, việc đó rất khó khăn, vậy nên tôi đã làm mọi điều để nuôi con. Tôi không biết đọc, không biết viết vì không được đi học nên đó là cách duy nhất để tôi có thể kiếm được tiền", bà Abu Daooh chia sẻ.

Ban đầu, bà Abu Daooh cũng định quay về sống với giới tính thật của mình khi con gái trưởng thành kết hôn, thế nhưng, sau đó, do con rể mắc bệnh nặng nên anh cũng không thể tiếp tục làm việc. Thương con cháu, bà lại tiếp tục làm việc dưới danh nghĩa 1 người đàn ông. 

 

Tổng thống Ai Cập trao tặng bằng khen cho sự hy sinh cao cả của bà.

Hàng chục năm trôi qua, nhiều người dân cũng biết được câu chuyện cảm động của bà Abu Daooh, tuy nhiên, ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và tạo điều kiện để bà được tiếp tục làm việc.

Sau khi biết được câu chuyện này, chính quyền thành phố Luxor đã quyết định trao tặng bằng khen cho sự hy sinh cao cả của bà Abu Daooh. Tuần trước, bà Abu Daooh còn vinh dự được gặp Tổng thống Ai Cập, ông Abdel Fattah al-Sisi để nhận bằng khen.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Trí Thức Trẻ


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đậu Hà Lam
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ