Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

Trang chủ -> Tư lợi cá nhân -> Có dễ dàng hơn không nếu cuộc đời này em chỉ sống cho riêng mình em?

Có dễ dàng hơn không nếu cuộc đời này em chỉ sống cho riêng mình em?

Guu.vn - Mọi thứ sẽ đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác nếu điều đó thành sự thật

Em tự hỏi nếu chỉ có một mình em trong biển người chuyện gì sẽ xảy ra?! Phải chăng lúc đó giữa em và cuộc đời sẽ chẳng có bất kỳ một ràng buộc vững chắc nào cả. Em vẫn thường nghĩ cuộc sống lúc đó như thế nào. Mọi người thường e ngại sự cô đơn, sợ chuyện lầm lũi, đơn độc một mình không có gia đình, bạn bè và tình yêu cạnh mình. Thật kỳ lạ nhưng với em các mối quan hệ là cả một gánh nặng, do em quá yếu đuối, hay các mối quan hệ của em không hoàn mỹ như cách mà em muốn. Tất cả những áp lực đó thôi thúc em nghĩ về một cuộc sống mà chẳng có ràng buộc hay lề lối nào cản bước chân em.

Nếu một mình em sẽ học thứ mình muốn, làm thứ mình yêu thích, sẽ sẵn sàn dừng lại và đổi hướng khi thấy không thích hợp, sẵn sàn thử và thử cho đến khi tìm thấy thứ mà mình phù hợp và yêu thích. Em sẽ không lo lắng khi hoang phí vài năm tuổi trẻ, sẽ không lo ngại những gánh nặng tài chính của gia đình vì lúc đó em sẽ lao đầu vào kiếm tiền, thật nhiều tiền để thực hiện ước mơ của mình, bất kể bằng cách nào, miễn nó không hại tới ai và chẳng phạm pháp. Lúc đó em sẽ học thật nhiều, thật nhiều thứ, sẽ chửi thẳng vào mặt những thứ bất công, những đổi chác, lừa lọc, mánh lới mà em chẳng thể nào chấp nhận sau đó quay lưng đi tới một chỗ mà em cảm thấy sẽ học được những điều tốt đẹp.

Nếu một mình em sẽ phải phải thui thủi tự lo cho bản thân bất kỳ chuyện gì, đau ốm chẳng ai lo lắng, chăm sóc, nếu có chuyện xui xẻo mà chẳng ai phát hiện có khi em sẽ...Nhưng bù lại đó là động lực thôi thúc bản thân lúc nào cũng phải mạnh mẽ. Ở một mình một căn nhà cũng thú vị phết. Sẽ chẵng ai tranh cãi với em cái gì đặt ở đâu, tường sơn màu gì, chăn ra màu gì, sắm thứ gì, chẳng ai ý kiến về cái giường to quá khổ, cái bồn tắm, hay chậu hoa, chậu cà chua, chậu ớt mà em trồng, sẽ chẳng có tiếng ồn trong nhà lúc em cần yêm tĩnh, chẳng ai ý kiến về một con bé váy ngắn, đầu ướt quấn khăn, chân trần lướt hết góc nhà này sang góc nhà nọ hát hò dở ẹt trên nền nhạc mở to, hay ngồi lắc lư ôm laptop cười ngớ ngẩn, chẳng có ai nhăn mặt khi thi thoảng bệnh lười em nổi lên quần áo, chén bát chất đống, hay lúc hứng lên em sẽ nấu thật nhiều món ngon so với ngày thường, sẽ nướng bánh, nấu chè, pha cà phê, soda, coctail chất đầy tủ lạnh.

Nếu một mình em sẽ đi đổi gió bất cứ khi nào ngột ngạt, cứ đi cho tới khi nào cảm thấy đã đến lúc quay lại cái ổ của mình, chẳng phải báo cho ai hay xin phép cho sự vắng mặt của em.

Nếu một mình em sẽ liều lĩnh bất cứ khi nào cần thiết, chẳng lo lắng tới những vướng bận sau lưng, những nổi đau hay mất mát của người thân khi em gặp rắc rối.

Nếu một mình, khi mắc phải lỗi lầm, vấp ngã em sẽ từ từ đứng dậy, không phải vội vã để bù đắp và sữa chữa chỉ vì không ảnh hưởng tới người thân.

Nếu một mình em sẽ đọc những cuốn tiểu thuyết dày cộm và buồn vui, hạnh phúc hay đau đớn theo từng trải nghiệm của nhân vật, sẽ yêu và hận như chính em là người trải qua, sẽ cười hạnh phúc, hay từng cái nhói trong tim mà chẳng lo tới việc sẽ có ai đó đau đớn khi yêu em, hay mắng em hâm khi khóc thút thít lúc đọc truyện.

Nếu một mình em sẽ sống thật ích kỷ cho bản thân sẽ làm những chuyện "không thể", nhưng vì nếu của em sẽ chẳng bao giờ là hiện thực, và em chẳng thể nào ích kỷ như thế nên....

D.P - Guu.vn