Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nhất thời ngu ngốc -> Cô gái ngu ngốc

Cô gái ngu ngốc

Hình như mình sống không thực tế, cứ mãi ảo tưởng một tình yêu đẹp và linh lung như cầu vồng, nhưng là cầu vồng đơn sắc. Những chiêm nghiệm của bản thân từng ấy năm không là gì, cảm giác luôn luôn mới mẻ và đôi lúc cũng hoàn hảo như chưa từng được yêu ấy chứ. Một phần cảm nhận trong tim mà trước nay chưa dám thừa nhẫn rằng tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống bộn bề lo toan. 

Cứ mãi xem nó là trên hết, chi phối mọi cảm xúc, hoạt động sống của bản thân, xem người ta là trên hết, từ chối các mối quan hệ bên ngoài với nhiều lý do cũng chỉ muốn có thời gian bên người ta nhiều hơn. Thỏa mãn nỗi nhớ nhung cũng như kiểm soát cảm xúc bản thân, sợ người ta chán, sợ người ta có người khác hay đề phòng một người tham lam xem mình chỉ là sơ cua, thời vụ có thời hạn. Nỗi sợ hãi cứ lớn dần, đa nghi tăng dần tỷ lệ thuân với chỉ số quan tâm của đối phương. 

Bản thân mình thế nào? Phải tự nghĩ lại đi chứ, còn rất nhiều người ngoài kia, nhưng họ đâu là mình, có thể tốt hơn gấp ngàn lần cũng có nhiều người thua xa mình…tất cả là do quá tự ti , không dám tự tin cũng như không biết tin tưởng vào tình yêu của hai người. Trong tình yêu thiếu vắng lòng tin, nền tảng của một căn nhà sẽ không thể hình thành. Phải biết làm cách nào xa nhưng không nhạt, bận rộn nhưng vẫn giữ được ngọn lửa của niềm tin tồn tại giữa hai người. 

Tính chất công việc cả hai không giống nhau nên đừng áp đặt suy nghĩ hoàn cảnh của mình vào người khác. Cứ mãi trách móc nhau vì những chuyện vặt vãnh, chỉ vì một tin nhắn không trả lời, một cuộc điện thoại không nghe, nghỉ giữa trưa không quan tâm đến nhau hay là thấy cuộc gọi nhỡ, tin nhắn sau giấc ngủ nửa ngày mỏi mệt cũng không thèm trả lời.

Có thể cũng như ai đó nói rằng, có thời gian nhưng không có tâm trạng để trả lời, tôi không thích, tôi chán ngấy những dòng trách móc của em. Hoặc là quên, cũng có đọc nhưng không thấy quan trọng để ngó đến, hay là … hàng ngàn lý do để bao biện cho hành động sắp sửa nổ tung vì đa nghi. Sau khi đầu bên kia nhận cuộc gọi, không phải là hỏi han ai đó có mệt không, có bận không mà đã vôi trách sao không nghe máy, sao không trả lời tin nhắn… tất cả cũng chỉ là một câu trả lời anh bận lắm.

Xâu chuỗi lại, quan tâm không đúng cách cũng chỉ làm mối quan hệ thêm căng thẳng, công việc quá tải không mấy suôn sẻ của đối phương sẽ càng gia tăng áp lực cũng chỉ vì bản thân mình ngu ngốc, cư xử theo cảm tính. 

Em quá rảnh rỗi nên chỉ biết làm phiền cho anh thêm bận rộn. Thay vì ngắn gọn hỏi thăm, cuộc trò chuyện lằng bà nhằng và muốn giải đáp nhanh các thắc mắc: không có thời gian mà lên facebook, không rảnh mà online zalo, điện thoại để đâu mà gọi hoài không nghe, đang đi với ai mà không thèm trả lời tin nhắn, gọi máy bận hoài, tám gì nhiều thế… rồi lại tiếp diễn khi gặp nhau một khi không thấy lưu tin nhắn trong điện thoại: sợ ai đọc mà không dám lưu, giải trình nhưng số điện thoại lạ, sao không lưu số những người ở công ty, lưu số tên anh này mà có phải tên con nào không…

"Trời ơi! Sao phụ nữ có thể suy nghĩ ra nhiều thứ như vậy?" - Lời của một người đàn ông hiền từ nhưng cục tính. Quả thật đúng như thế thì sao, vốn dĩ vơ đũa cả nắm nên đàn ông trở thành một loài động vật xảo trá và tham lam bậc nhất . Và ngược lại đàn ông cũng sẽ nghĩ phụ nữ như thế.

Sự việc luôn tồn tại hai mặt nhưng lúc tất cả lưu lượng máu đều dồn lên não thì liệu bản thân có đủ tỉnh táo để suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực hơn? Không ai làm khổ mình cả, chỉ là tự mình làm khổ bản thân mình mà thôi. Chỉ mỗi việc chèo lái con thuyền tư tưởng thôi cũng đã gặp nhiều khăn đến vậy, liệu có thể làm được gì lớn hơn.

Đừng lúc nào cũng tự biện minh cho rằng mình thiếu thốn tình cảm gia đình nên dồn tất cả tình thương cho ai kia . Lúc nào cũng mang cái đáng thương ra để mọi người thông cảm, hèn nhát không dám thừa nhận mình thấp kém. Thứ tình yêu đang có liệu có bền vững được không nếu bản thân không biết bình tĩnh nhìn nhận vấn đề một cách lý trí và khôn ngoan nhất. Đầu óc có thừa thì phải mang ra sử dụng lúc cần thiết. Nhớ nhé!

Theo Webtretho


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ