Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nỗi buồn khôn tả -> Con có biết mẹ buồn lắm không?

Con có biết mẹ buồn lắm không?

9 tháng con ở trong bụng mẹ. Mẹ luôn ấp ủ yêu thương, mong con từng ngày từng giờ. Mà sao khi con khôn lớn lại làm mẹ buồn....

Đã là người phụ nữ, ai cũng mong được làm me. Đó không chỉ là thiên chức mà còn là niềm hạnh phúc bao la không gì tả được.

Từ khi biết có con, mẹ yêu thương con biết nhường nào. Mẹ nhìn con lớn lên hàng ngày, nói chuyện với con để con có thể cảm nhận được mẹ. Để con có thể nghe được giọng nói của me, để con thấy mẹ mong gặp con biết bao nhiêu. Sau một ngày vất vả, đi làm về là bố chạy ngay tới bên mẹ con mình. Bao mệt mỏi, vất vả dường như tan biết hết. Thay vào đó là niềm vui, sự chờ đợi và trên tất cả là tình yêu thương dành cho con. 9 tháng con lớn dần lên trong mẹ. Đi đâu, làm gì cũng có hai mẹ con mình chung sức. Con như tiếp thêm sức mạnh để mẹ quên đi hết mệt mỏi, lo lắng và mong được đón con.

Rồi ngày con cất tiếng khóc chào đời. Là lúc niềm vui sương của bố me biết bao nhiêu. Mẹ đã quên hết mệt mỏi, nước mắt tuôn chào khi được nhìn thấy khuôn mặt bé bỏng của con. Mặc cho con những chiếc áo bé xinh, nhìn gương mặt ngây thơ đáng yêu của con. Mẹ yêu con nhiều lắm. Mong con lớn từng ngày để bố và mẹ sẽ dành tất cả tình yêu thương cho con, cho gia đình bé nhỏ của chúng ta. Ngày con tung tăng cắp sách tới trường. Mẹ vui mừng vì giờ con mẹ đã lớn rồi, mẹ không con phải lo lắng cho con nhiều như trước. Mẹ sẽ dậy con những điều hay, lẽ phải. Sẽ dậy con làm sao sống cho nên người, làm sao để trở thành người có ích cho xã hội.

Càng lớn, con càng thay đổi. Mẹ thấy con không còn như trước. Con không còn nghe lời mẹ, con làm mẹ phiền lòng. Nhưng mẹ luôn biết rằng con là đứa con ngoan của mẹ. Mẹ sẽ giúp con vượt qua khó khăn lúc này, giúp con đứng vững trước những cám dỗ. Con bỏ nhà đi qua đêm, lòng mẹ quặn đau, trái tim mẹ tan nát. Vừa giận con, vừa lo lắng cho con. Tại sao con lại như vậy, tại sao con lại làm mẹ phải buồn? Cả đêm khóc để mong con về, mọi người tất bật đi tìm con. Mắt mẹ sưng mọng, nước mắt không còn thể chạy ra thêm được nữa, con trai của mẹ sao chưa về, sao con làm vậy.... Con quay về nhà khi không con thể tiếp tục ở ngoài được nữa. Mẹ giận lắm nhưng cũng thương con lắm. Mẹ nhẹ nhàng tha thứ cho con, mẹ muốn con biết mẹ luôn là chỗ dựa của con nhất là lúc này, khi con mặc phải lỗi lầm.

Lại lần nữa, con phạm thêm sai lầm. Con trai của mẹ à, mẹ luôn yêu thương và dạy con những điều hay lẽ phải, vậy mà con lại như vậy. Mẹ buồn lắm, mẹ khóc nhiều lắm, mẹ suy nghĩ thật lâu. Con mẹ đã thành đứa trẻ hư sao? Trái tim mẹ tan nát bởi con, nhưng mẹ chắc chắn một điều. Mẹ mãi yêu con, và mãi mong con có thể thay đổi.Mong con trở thành người có ích cho xã hội. Mong con mang đến cho bố mẹ tiếng cười thay vì nước mắt. Mong con có thể nhận ra những đều mình đã làm là sai lầm. Mẹ luôn bên con để con có thể biết lúc nào bố mẹ cũng chờ đón con có thể bắt lại từ đầu, không bao giờ là muộn con à.

Thư gửi những người con đã làm bố mẹ mình phải rơi lệ, phải khóc vì những hành động của chúng ta. Hãy nhìn lại, hãy nghĩ lại và hành động luôn đi nha....

Thuỳ Dương - Guu.vn

( Nguồn: https://guu.vn/myguu/duong.nguyen.129794/con-co-biet-me-buon-lam-khong-weITiuNSggZKl.html)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ