Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Quyền lực trong tay -> Con đường thành công của 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Con đường thành công của 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Chinh phục thành công là con đường không hề dễ dàng đối với bất kì ai. Câu chuyện về con đường thành công của những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, (theo bảng xếp hạng của Forbes) là một minh chứng sống động cho nghị lực và sự vươn lên. Ta có thể gọi họ là những người phụ nữ tuyệt vời, bởi đây không chỉ là những nhà chính trị, doanh nhân và nhà hoạt động xã hội xuất sắc nhất trong những năm trở lại đây, họ còn là những người vợ, người mẹ và là những người phụ nữ duyên dáng nữa…

Đứng ở vị trí đầu tiên là thủ tướng Đức, Angela Merke. Bà là nữ chính khách đầu tiên đảm nhiệm vị trí thủ tướng tại quốc gia có hơn 81 triệu người này. Không chỉ lãnh đạo một nền kinh tế sôi động nhất ở châu Âu, Angela Merkel còn được xem như nhà lãnh đạo của toàn EU. Một cuộc khảo sát gần đây ở Pháp cho thấy, người dân Pháp đặt niềm tin vào nhà lãnh đạo người Đức nhiều hơn tổng thống Nicolas Sarkozy của họ. Con đường thành công của bà được viết trên rất nhiều báo và tạp chí khác nhau. 

Vị trí tiếp theo là ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton. Con đường thành công của bà khá hoàn hảo, với sự xuất sắc của bản thân và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Từng được biết đến với vai trò đệ nhất phu nhân trong thập niên 90 của thế kỉ XX, Hillary Clinton đã có những đóng góp không thể phủ nhận đối với các hoạt động ủng hộ nữ quyền và bảo vệ quyền lợi trẻ em trên toàn thế giới. Từ năm 2008, Hillary Clinton được bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Theo một cuộc khảo sát được hãng thông tin danh tiếng Bloomberg thực hiện vào tháng 9 năm 2011, Hillary Clinton là chính trị gia được yêu mến nhất nước Mỹ.

Cùng với Hillary Clinton, đương kim đệ nhất phu nhân Mỹ, Michelle Obama cũng lọt vào danh sách 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2012. Con đường thành công của Michelle được làm nên bởi những dấu ấn về sự  thanh lịch,  năng động. Với chiến dịch Let’s move!, Michelle Obama đã truyền cảm hứng để những công ty như Coca-Cola đồng ý giảm bớt lượng calories trong sản phẩm của họ trong năm 2012.

Người phụ nữ châu Á duy nhất trong danh sách của Forbes là Sonia Ghandhi. Với một con đường thành công  được khởi phát từ hoàn cảnh bất đắc dĩ, những điều mà Sonia đã và đang làm được cũng đủ để gây chú ý  cho toàn thế giới. 

Trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới còn có tổng thống Brazil Dilma Rousseff, Melinda Gates – phu nhân của Bill Gates, giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde, Chief Executive của Pepsico – Indra Nooyi, giám đốc điều hành Craft Food – Irene Rosenfeld, COO của Facebook – Sheryl Sandberg. Ngoài ra, trong số những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới được Forbes ghi nhận, ở top 20 còn có những tên tuổi làm “điên đảo” làng giải trí thế giới như Lady Gaga (xếp hạng 11), Oprah Winfrey (xếp hạng 15) hay cô ca sĩ xinh đẹp Beyoncé Knowles (xếp hạng 18). Tìm hiểu con đường thành công của họ sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi những giấc mơ của mình, bởi cũng như họ, bạn cũng đầy tài năng, tự tin, và duyên dáng...

nguồn : http://taichinhcuatoi.vn/doanh-nhan/con-duong-thanh-cong-cua-10-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi