Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Con hư quá -> Con hư trưởng thành nhờ quyết định đúng đắn của cha mẹ

Con hư trưởng thành nhờ quyết định đúng đắn của cha mẹ

Vào thời buổi có quá nhiều cám dỗ “bủa vây” xung quanh con cái, không ít các bậc cha mẹ cảm thấy bất lực, đau khổ khi con mình sa đà vào những trò chơi game vô bổ, chơi với bạn bè xấu...kéo theo đó là biết bao nhiêu hệ quả đau lòng. Nhưng nhiều trường hợp, nhờ những quyết định sáng suốt của cha mẹ đã giúp con cái “thức tỉnh”, quay trở lại đúng nghĩa là đứa con ngoan ngoãn, biết nghe lời và có định hướng cho tương lai.

Một trong những quyết định sáng suốt của các bậc phụ huynh mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là việc cho con đi học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín theo hình thức nội trú.

Con thấy mình đã trưởng thành và nhận thức đúng hơn!

Bạn Vũ Đức Long (tốt nghiệp lớp 12, vừa trượt đại học) đã có cảm nhận như trên sau 1 tháng xa cha mẹ khi tham gia chương trình học hè tại Trung tâm tư vấn du học HTC. Long khá thông minh nhưng ít chịu học. Thú vui lớn nhất của cậu trai mới lớn là… mê game. Ngay từ năm lớp 10, Đức Long có thể bỏ cả ngày để cắm mặt vào các trò game online, offline. Rồi ngoài game là đám bạn xấu với đủ các thú vui không phải của những cô cậu học trò ngoan ngoãn. Cha mẹ làm kinh doanh, gia đình khá giả, rủng rỉnh tiền trong túi, Long thoải mái tiêu tiền và những cuộc vui với bạn bè. Ở nhà, được người giúp việc cơm bưng nước rót, lo tất tần tật mọi việc, nên cậu bé hoàn toàn không hề có khái niệm làm việc nhà, đỡ đần cha mẹ. Dần dà, Đức Long có xu hướng trở thành một cậu bé ích kỉ và chỉ biết đến bản thân.

Vậy mà, một tháng học ngoại ngữ theo chương trình của Trung tâm HTC về, chính bản thân cậu bé đã ngạc nhiên với sự thay đổi của mình. Cậu chững chạc lên rất nhiều quá, lại biết quan tâm cha mẹ, biết tự lập và thay đổi hẳn nhận thức.

Con bạn học được những gì tại khóa học hè ngoại ngữ?

Với Đức Long, 1 tháng học hè theo chương trình của HTC là những ngày rất đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Khoảng thời gian tưởng chừng rất ngắn ngủi, thế mà bạn đã học được quá nhiều điều bổ ích, được rèn luyện, va chạm, để sau một tháng Long nhận thức được nhiều điều hay, trở thành một con người khác.

Cậu bé kể, ban đầu, nghe bố mẹ muốn cho mình đi học hè, bạn không thích tí nào, thậm chí tỏ thái độ khó chịu. Long đang rất hài lòng cuộc sống hiện tại của mình: Thoải mái, được cung phụng, chơi game thả cửa, tụ tập bạn bè vui vẻ. Với hình thức học hè của trung tâm HTC, các bạn học sinh sẽ ở tập trung trong kí túc xá nên sẽ lạ nước lạ cái, khiến nhiều “cậu ấm cô chiêu” không biết xoay sở ra sao. Nhưng ngay từ những ngày đầu tham gia khoá du học, Đức Long đã thấy những lo ngại của mình là vô ích: Không hề có cảm giác xa lạ hay sợ hãi, Long và các bạn được các thầy cô, anh chị trong trung tâm chăm sóc, hướng dẫn tận tình, cảm giác ở kí túc xá cũng rất vui và an toàn. Chính trong những cuộc dã ngoại, hoạt động ngoại khoá, Đức Long đã được rèn luyện để trở nên tự lập hơn, nhờ những nhu cầu thông thường như đói phải tự đi mua đồ ăn, muốn đi chơi phải biết tự hỏi đường, giao tiếp với người bản xứ… Cuộc sống một tháng ở trung tâm cũng khiến cậu học trò nhận ra niềm vui của những tình bạn thật sự, khi nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình, cùng tham gia những thú vui lành mạnh với các anh, chị lớp trên.

Một điều Đức Long nhận ra trong những ngày học hè, đó là cậu cũng có tố chất kinh doanh như cha mẹ mình. Ở nhà, ham vui, đua đòi, chỉ biết hưởng thụ và chơi. Nhưng trong chuyến học hè, “máu” kinh doanh trỗi dậy khi cậu được thấy và cảm nhận cách thức làm kinh doanh theo các tình huống có trong chương trình học ngoại khóa. Đức Long cũng học được cách giao tiếp chuẩn của “công dân quốc tế”, khi biết những quy tắc giao tiếp, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc và ngay cả khi không có lỗi…

Nhưng trên tất cả, điều mà Đức Long nhận ra, đó là tình cảm vô bờ bến và sự lo lắng cha mẹ dành cho mình. Cậu chia sẻ: “Xa cha mẹ em mới nghĩ đến một ngày, nếu không còn cha mẹ nữa sẽ đau lòng biết mấy. Từ đó, em mới thực sự  nhìn lại những lỗi lầm, sai trái của mình. Sau khi chương trình học kết thúc, trở về, em biết lo cho gia đình, cha mẹ nhiều hơn, trân trọng đồng tiền cha mẹ làm ra. Em đã hứa với cha mẹ sẽ tránh xa đám bạn xấu, chọn bạn mà chơi và không sa đà vào game nữa”.

Sau một kì học hè, cậu học trò đã hoàn toàn thức tỉnh và trở thành con người khác. Với Đức Long và gia đình, đó thực sự là một chuyến đi tuyệt vời và đáng có của mỗi cô cậu học trò.

Theo tìm hiểu, chương trình học ngoại ngữ trong dịp hè của trung tâm tư vấn du học HTC đã được diễn ra trong vòng 5 năm nay, đã giúp không ít các cô cậu học trò nghịch ngợm thay đổi được nhận thức và các thói quen sống của bản thân một cách tích cực hơn. Khác với việc học đại học phải xa gia đình, chỉ 1 tháng ở trong kí túc xá của trung tâm, xa cha mẹ nhưng vẫn có các thầy cô giáo và các trợ giảng của trung tâm kiểm soát và thông báo tình hình hàng ngày của các bạn học sinh tới gia đình mình. Đây cũng là chương trình học định hướng và “tập dượt” cho các bạn học sinh đang có ý định đi du học, chuẩn bị tốt những hành trang và kiến thức đầy đủ cho việc du học sắp tới của các bạn.

Cuối cùng, dù việc du học có được hay không, ngoài việc chọn trung tâm uy tín, có năng lực để đảm nhiệm công việc du học, thì việc tìm hiểu các trung tâm có tâm với học sinh, có thể rèn rũa, khuyên bảo, định hướng các em đi theo hướng phù hợp với bản thân là điều hết sức quan trọng. Các bậc phụ huynh nên quan tâm tới yếu tố này, tránh chọn các trung tâm chỉ hướng tới giá trị lợi nhuận mà quên đi mục tiêu cần đạt được của bản thân các em học sinh.

Ngoài ra, nếu các gia đình có điều kiện, HTC có thể giúp đỡ các em thử sức với khóa học ngắn hạn vừa học vừa làm tại Singapore, vừa giúp các em có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, làm quen với môi trường mới, chuẩn bị tâm lý cho việc du học trong thời gian dài, vừa có thể nâng cao kĩ năng học tiếng, kĩ năng làm việc, đồng thời có thể kiếm tiền bằng thực lực của mình, từ đó hiểu và trân trọng đồng tiền bố mẹ làm ra.

nguồn : http://www.duhochtc.edu.vn/blog-du-hoc-nhat-ban/Con-hu-truong-thanh-nho-quyet-dinh-dung-dan-cua-cha-me-2575.html