Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự hào vì con -> Con là niềm tự hào của mẹ

Con là niềm tự hào của mẹ

Con trai có một trí nhớ khá tốt, chỉ cần ai nói tên hay con được đi đến nơi nào một lần là con nhớ mãi không quên. 

Lần đầu làm mẹ, mình khá bỡ ngỡ nhưng rồi cũng bắt đầu học dần cách chăm sóc con và quan tâm đến những dinh dưỡng cần cho sự phát triển của con, không chỉ bây giờ mà cả tương lai về sau. Trải qua thời gian học hỏi kinh nghiệm của các mẹ khác cùng với việc đúc rút kinh nghiệm từ bản thân, mình cũng đã có một số vốn nho nhỏ để chăm sóc con mỗi ngày với đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp con khôn lớn, mạnh khỏe và thông minh mỗi ngày.

Giai đoạn đầu sau khi sinh, mình cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. Trộm vía, con rất khỏe mạnh, tăng cân đều cùng với chiều cao cũng đạt chuẩn.

Giai đoạn đầu sau khi sinh, mình cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. Trộm vía, con rất khỏe mạnh, tăng cân đều, chiều cao cũng đạt chuẩn.

Con trai mình năm nay 3 tuổi. Những lúc cho con đi chơi, gặp bạn bè, mọi người thường khen mình nuôi con khéo quá vì cháu nhìn rất cao, bụ bẫm, khỏe mạnh và khá nhanh trí khi các bạn của mình hỏi chuyện hay trêu đùa con. Với cá nhân mình thì chỉ cần con khỏe mạnh là mình hạnh phúc lắm rồi nhưng việc con thông minh, sáng trí cũng là mong ước không hề nhỏ của mình. Mình biết rằng thể chất, trí tuệ con người không chỉ phụ thuộc vào gen di truyền mà yếu tố dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng . Từ khi mang thai, mình lên kế hoạch ăn uống để cung cấp đủ các vitamin cần thiết cho thai nhi phát triển từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, mình cũng tìm hiểu các loại thực phẩm có bổ sung hàm lượng dinh dưỡng, giúp con thông minh từ trong bụng mẹ. Khi mình sinh, bé nặng 3,7kg và chiều dài là 57cm, một sự khởi đầu rất tốt cho con phát triển trong tương lai. 

Giai đoạn đầu sau khi sinh, mình cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. Trộm vía, con rất khỏe mạnh, tăng cân đều và chiều cao cũng đạt chuẩn. Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm rồi chuyển sang ăn bột, ăn cháo và ăn cơm, mình luôn học hỏi những món mới với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp con phát triển toàn diện. Một ngày, mình cho con ăn 3 bữa chính vào sáng, trưa, tối cộng 3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa trước khi đi ngủ 30 phút. Về thức ăn, mình luôn chọn đủ 4 nhóm chất gồm: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất với những chất tốt cho não. Ngoài việc bổ sung cho con bằng thực phẩm thì mỗi ngày, con mình còn uống hai ly sữa Enfagrow A+, cung cấp cho con các dinh dưỡng mà con còn thiếu trong thực phẩm. Điều đó giúp trí nào của con phát triển tốt nhất.

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm rồi chuyển sang ăn bột, ăn cháo và ăn cơm, mình luôn học hỏi những món mới với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp con phát triển toàn diện.

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm rồi chuyển sang ăn bột, ăn cháo và ăn cơm, mình luôn học hỏi những món mới với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp con phát triển toàn diện.

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho con, mình cũng luôn dành thơi gian để chơi với con mỗi ngày. Lúc con còn nhỏ, mình chơi những trò để con cảm nhận được những gì xung quanh. Con thích chơi bóng từ nhỏ nên mình thường cùng con chơi trò ném bóng, mỗi lần trái bóng trúng rổ là con cười lên sung sướng. Dần dần mình dạy con cách học đếm xem bao nhiêu quả trúng rổ, con thích thú với trò chơi của mẹ và dần dần biết đếm rất nhanh. Có hôm con lại thích ngồi xem và chỉ các con vật trong tranh và mình đã ngạc nhiên khi con đã biết nhận ra con vật lúc con được 16 tháng. Rồi nghe chị Xuân Mai hát con cũng hát theo, con thuộc rất nhiều bài hát thiếu nhi. Những lúc ở nhà, con lại thích mẹ ngồi chơi và hát cùng, tiếng cười, tiếng nói của con làm mình ấm lòng biết bao nhiêu sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Con trai có một trí nhớ khá tốt, chỉ cần ai nói tên một lần hay con được đi đến nơi nào một lần là con nhớ mãi không quên. Có hôm bố mẹ cho con đi chơi, đang đi, con chỉ tay: "Mẹ ơi giầy Lucky kìa". Nhìn theo tay con chỉ thì đúng là bảng hiệu "Giầy Lucky" thật, tôi hỏi: "Sao con biết đó là giầy lucky?" - "mẹ đã cho con vào đó rồi mà". Suy nghĩ một lúc mới nghĩ ra rằng cách đây khoảng năm tháng trước mình đã cùng con vào đó chọn giầy. Lúc đó mình chỉ muốn ôm con một cái thật chặt thôi. Rồi khi có dịp gặp gỡ bạn bè, mình cũng cho con đi theo và mỗi lần đi, con đều nhớ hết tên các bạn của mẹ, ai cũng phải khen con có trí nhớ rất tốt. Mình rất tự hào về con trai.

Lê Thị Mỹ Thuận

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/bi-quyet-giup-tre-thong-minh/con-la-niem-tu-hao-cua-me-2894006.html