Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Cứ sai đi, bởi có làm mới có sai, rồi có sai mới có đúng...

Cứ sai đi, bởi có làm mới có sai, rồi có sai mới có đúng...

Guu.vn - Không ai sống trên đời này mà không có những vấp ngã, sai lầm. Đôi khi còn có những hối tiếc đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Tôi là một cô nàng như vậy đó. Cứ làm rồi lại sai, sai rồi lại sửa cứ mãi lòng vòng vậy đó. Có những cái sai mà sửa rồi lại vẫn lặp lại đến nỗi người thân bạn bè, đồng nghiệp ngán ngẫm không buồn chỉnh nữa. Nhưng bạn bè tôi lại rất đáng yêu. Tôi luôn có những người bạn tuyệt vời, họ không chê trách, không rời bỏ tôi và chấp nhận tôi như vậy vì tôi còn quá trẻ con và vì những lỗi tôi gây ra chưa có gì quá lớn. Rồi tôi dần được nuông chiều trong chính sự bao dung của mọi người, tôi trở nên dễ dãi hơn với mình với chính những sai lầm của mình. Đến khi vấp ngã thật sự, đến tự mình đánh mất đi hạnh phúc tôi mới bàng hoàng, ngỡ ngàng. Tôi hối hận, tiếc nuối cố gắng sửa sai nhưng đã quá muộn. Tôi cuộn mình lại, ôm quá khứ trách móc bản thân để thế giới bên ngoài trôi chạy ngược xuôi. Khi đã tự học được cách chấp nhận, tôi bước ra lại ánh sáng. Tôi lại ngỡ ngàng, mọi thứ đã thay đổi đến mức tôi không bắt kịp.

Thế đó, ai trong đời mà không từng sai lầm, vấp ngã. Ngồi đó than trách, tiếc nuối cho quá khứ cũng không thể thay đổi được gì. Tự nhủ nếu quay trở lại lúc trước tôi sẽ không làm vậy. Nhưng tự nhận thức đi! Dù có quay người thời gian lại thì ta vẫn làm thế trong hoàn cảnh lúc đó bởi ta có biết được kết cục sau này đâu...

Người ta bảo "hiện tại là kết quả của chuỗi quyết định trong quá khứ" vậy nên hãy cẩn trọng trong hành động và quyết định. Có thể quyết định rồi khi nhìn lại là chưa đúng thì cũng không sao đâu...

Vứt bỏ nỗi buồn, những hối tiếc hãy chạy đi để bắt kịp thế giới bên ngoài. Có làm thì mới có sai. Hãy thôi than trách mà hãy học tập kinh nghiệm từ những vấp ngã để đứng dậy đối mặt với những khó khăn phía trước. Và có khi, sau này tôi lại cảm ơn những sai lầm ngày trước để chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách, khó khăn mới trong tương lai.

Và tuổi trẻ ơi! Hãy cứ sai đi. Có những cái sai không thể sửa được và không thể bắt đầu lại từ trong quá khứ thì hãy bắt đầu lại ở con đường khác với hành trang là kinh nghiệm của những vấp ngã trước đây.

Aries Nguyen - Guu.vn