Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ganh đua -> Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn.

Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn.

Cuộc sống luôn là chuỗi ngày con người ta không ngừng cố gắng vươn lên để đạt đến thành công. Dù bạn là ai, bạn đều cần phải có mục đích là lí tưởng sống để phấn đấu và đeo đuổi. Mục đích sống của bạn là gì?

Có thể bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhưng liệu đó có phải là đích đến thực sự mà bạn mong muốn. Hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện về sự sinh tồn của hai loài vật: sư tử- linh dương. Câu chuyện như sau:

“Mỗi sáng ở Châu Phi có một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị chết.

Mỗi sáng ở Châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, nếu không nó sẽ bị chết đói.

Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương

Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy”

( Ảnh minh họa.)

Trong thế giới tự nhiên, cuộc chạy đua để giành giật sự sống là điều khó tránh khỏi bởi đó là bản năng sinh tồn của lòai, không chạy hoặc là chết đói hoặc bị ăn thịt. Kẻ yếu như linh dương phải ngày ngày cố gắng để sống sót, còn kẻ mạnh như sư tử cũng phải nỗ lực không ngừng để tránh bị hủy diệt. Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn. Con người chúng ta phải đấu tranh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, để được chào đời và nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Khi lớn lên, ta lại tiếp tục chuỗi dài những cuộc đấu tranh để có thể tồn tại trong xã hội. Đấu tranh với bệnh tật, với thiên nhiên, thậm chí với chính bản thân mình và với cả đồng loại. Trong vòng quay đó, ta phải không ngừng thay đổi để thích nghi và vươn lên. Hay nói cách khác, là phải “chạy” không ngừng.

Nhưng điều tôi tâm đắc nhất trong câu chuyện trên chính là câu nói: “Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy” không quan trọng bạn là ai hãy cứ chạy để đuổi kịp sự vận động và thay đổi không ngừng của cuộc sống nếu không muốn bị đào thải.

Nhưng đừng chạy một cách vô nghĩa bạn nhé! Hãy đặt ra mục đích rõ ràng cho bản thân, cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn có động lực, mục tiêu để theo đuổi một thứ gì đó trong cuộc đời. Đừng sống không mục đích, như thế cuộc sống sẽ vô cùng nhàm chán và vô nghĩa. Thử nghĩ bản thân chẳng biết mình đang sống và phấn đấu vì điều gì thì sự thành công đó có thực sự ý nghĩa đối với cuộc đời bạn? Điều đó thật tồi tệ vì ngay lúc này đây con người ta không thể tìm thấy ở cuộc đời niềm vui và ý chí để phấn đấu vươn lên.

Bạn nên nhớ rằng: “Một con thuyền không biết đi hướng nào, dù gió to đến mấy với nó đều là đi ngược chiều gió” tôi đã từng được nghe một câu chuyện như sau :

“Có một cô gái tên là Florida Chadwick, trong một lần dự thi bơi, lúc gần đến bờ sau khi bơi mười lăm giờ đồng hồ cô đã yêu cầu kéo cô lên thuyền, mọi người động viên cô tiếp tục nhưng cô từ chối vì lúc này trước mắt cô chỉ toàn là sương mù khiến cô không thể nhìn thấy đích đến của mình là ở đâu. Vì thế cô bỏ cuộc... khi cách đích không tới nửa dặm. Hai tháng sau cũng chính tại eo biển đó, cô đã lập một kỉ lục mới, bởi vì giờ đây cô đã nhìn thấy đất liền.”

Nhiều lúc chúng ta thất bại không phải vì chúng ta sợ hay chưa phấn đấu hết mình mà là bởi chúng ta không thể nhìn thấy đích đến thực sự của mình ở đâu.

Vì vậy mà mỗi người trong chúng tâ khi đứng trước sự lựa chọn của bản thân phải biết mục đích của mình là gì và ý nghĩa mà nó đem lại cho cuộc đời của chính bản thân. Nhưng đừng cứ chạy mãi như thế để rồi đánh mất đi nhiều thứ trong cuộc sống, có đôi lúc ta cũng cần sống chậm lại giữa một phút giây xô bồ nào đó để yêu thương và cảm nhận hương vị cuộc sống,.

“Một ngày mới đã bắt đầu, hãy khởi động và chạy thôi”.

Khuyết danh


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ