Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> Đàn ông sinh ra là để phụ nữ yêu, chứ không phải để tin tưởng và nương tựa cả đời...

Đàn ông sinh ra là để phụ nữ yêu, chứ không phải để tin tưởng và nương tựa cả đời...

Guu.vn - Một nửa của thế giới là đàn ông, họ được sinh ra đã phải mang sứ mệnh che chở cho phái yếu. Nhưng nếu phái yếu tin tưởng và nương tựa hoàn toàn vào họ sẽ mang những nỗi đau khó lường nhất.

Mình giật tít vậy không phải có ý miệt thị hay khinh thường cánh mày râu nhé. Mình nói ra những điều này để mong chị em phụ nữ luôn chuẩn bị sẵn sàng những tâm lý vững vàng nhất để sau khi yêu và sau khi có chồng chẳng may mắc phải thì cũng đừng quá shock mà hãy cố gắng chấp nhận nó như một lẽ tự nhiên vậy.

Không cứ gì cánh đàn ông, mà ngay kể cả chị em phụ nữ cũng không thể đảm bảo tình cảm chúng ta dành cho một người nguyên vẹn từ bây giờ đến hết đời. Nhưng với bản tính yêu cái đẹp, thích sự mới lạ, chỉ thích cơi nới chứ không thích xây mới thì sự đảm bảo có phần khó khăn hơn rất nhiều chị em phụ nữ. Đàn ông có vô vàn lý do để biện minh cho tội lỗi của mình. Vợ không đẹp nhưng đảm đang gánh vác việc nhà, chồng rảnh rang muốn có bồ đẹp. Có vợ đẹp, con khôn thì cảm thấy tẻ nhạt vô vị, thiếu cảm hứng cuộc sống, anh chồng tìm đến người phụ nữ cho anh ta cảm hứng. Mình còn quen có những anh chồng bỏ đi với những lý do cực "chuối" là vợ không sinh được con gái, vợ không chịu sinh bé thứ tư, vợ không chiều được anh như mấy cô gái lả lướt ở ngoài...

Vô vàn lý do là vậy và đa số các anh đều dứt áo ra đi để lại lên đôi vai của phụ nữ là gánh nặng của gia đình, con cái, niềm tin bỗng chốc tan biến. Có những chị em rất khéo léo giữ được chồng và tha thứ cho chồng nhưng ngựa thì vẫn sẽ quen đường cũ còn nỗi đau của các chị là còn mãi. Có những chị đồng ý chia ly để cả hai cùng tìm kiếm hạnh phúc khác nhưng đa số các chị đều mất niềm tin vào đàn ông. Còn đa số các chị yêu thương tin tưởng chồng hết mực, khi mọi chuyện xảy ra đa số đều rất shock, không thể chấp nhận sự thật và có những hành động ghen tuông mù quáng hoặc những hành vi dại dột. Những phụ nữ này có thể nói là phải chịu tổn thương nặng nề nhất về cả thể xác lẫn tinh thần. Có lẽ nặng nề là do tâm lý của họ chưa có những kế hoạch dự phòng cho bản thân khi có những sự thay đổi bất chợtđến với mình.

Trên đây là những trường hợp của anh chị, bạn bè, người thân truyền kinh nghiệm lại cho mình sau khi lấy chồng nhưng mình đã và đang phải chịu cú shock khá tương tự khi chưa lấy chồng, rơi vào cái lúc chúng mình yêu nhau thắm thiết mặn nồng nhất.

Mình và anh yêu nhau được 5 năm, may mắn là tình cảm của chúng mình vẫn nồng nàn và có phần thắm thiết hơn hồi mới yêu rất nhiều, còn bất hạnh là đường công việc của 2 đứa khá bấp bênh và gia đình 2 bên không ưa nhau. Bốn năm đầu yêu nhau, mình và anh đến nhà nhau ăn cơm rất nhiều lần. Gia đình anh ngoài mặt rất đon đả nhiệt tình với mình nhưng sau lưng họ luôn chê bai và nói xấu mình, nói mình không xứng với anh, với gia đình anh. Còn bố mình không thích anh vì thứ nhất anh không hợp tuổi, thứ hai anh trẻ con, thứ ba là gia đình đông người phức tạp (có 5 bà cô thường xuyên lui tới tụ tập) sợ mình lấy anh sẽ phải vất vả và đau đầu chiều ý mọi người trong gia đình.

Dù bố nói vậy, mình vẫn nhẫn nại cùng anh chứng mình tình cảm và sự nhiệt tình của anh cho bố thấy. Cuối cùng bố cũng đã bị anh thuyết phục nhưng bố đồng ý thì đồng nghĩa với việc đến lúc anh phải lấy mình. Mình thấy một điều kỳ là rằng yêu nhau và tìm hiểu nhau hơn 4 năm rồi mà anh và gia đình anh vẫn dửng dưng chưa muốn cưới. Mình hỏi và nhận được câu trả lời rằng:" Nhà anh nghèo, không có tiền tổ chức đám cưới". Mình về kể với mẹ mình, mẹ mình và mọi người thấy thực sự vô lý vì những nhà có sẵn tiền để dành thì không nói nhưng đa số những người tổ chức đám cưới đa số đều phải vay mượn rồi lấy tiền mừng cưới trả nợ. Nghĩ đi, nghĩ lại mẹ thương con gái rồi bảo: " Thôi con bảo thằng Minh nói với nhà nó, nếu không vay được ở đâu thì để mẹ cho vay, đám cưới xong xuôi trả mẹ sau cũng được". Mình mang tâm trạng ko biết vui hay buồn để nói với anh. Vui vì nghĩ rằng mối lo lắng của gia đình anh đã được giải quyết, buồn vì như kiểu nhà mình cần cưới lắm rồi. Anh nghe vậy, anh không vui vì chắc anh ngại. Anh nghĩ một lúc rồi nói: " Thôi anh vay lãi thấp cũng được rồi 2 đứa mình chịu khó đi làm trả dần". Anh mang suy nghĩ đó về thảo luận với gia đình, mình gặng hỏi mãi, anh mới nói:" Tiền thì lo được rồi, nhưng em chưa có việc làm ổn định, học chưa xong, lấy về sợ không lo được cho em". Trời ơi, thì ra vòng vo mãi là do họ sợ lấy mình về phải nuôi mình đi học, phải nuôi thêm cả mình, rồi lo mình không đẻ được (Họ hàng nhà anh có 2 đôi yêu nhau 5-7 năm rồi mới cưới nhưng mãi vẫn chưa có con). Mình thật sự thất vọng, minhg không ngờ được rằng gia đình đó thực dụng đến thế. Công việc của mình không ổn định là do mình hay nhẩy việc vì mình muốn lương của mình được cải thiện, còn việc học gia đình mình ủng hộ và luôn chu cấp tiền học cho mình (mình chỉ học tại chức, nên học không mất nhiều thời gian).

Mình đã cố giải thích với anh nhưng hồi âm nhận lại vẫn là: "Để mẹ anh xem xét thêm đã". Một người đàn ông rất yêu mình mà không thuyết phục nổi mẹ mình, cũng không có can đảm đứng ra bảo vệ mình, cũng không dám nói muốn cưới mình trước mặt mẹ. Mình không hiểu tình yêu anh dành cho mình là cái gì? Cuối cùng, mình dùng khổ nhục kế là: "Nếu tết này bố mẹ anh không đến nói chuyện, chúng ta chia tay thôi"

Ngày đầu xuân năm mới, nhà anh đến đúng như lời hứa. Cuộc thăm viếng vỏn vẹn diễn ra trong hơn 20 phút ngắn ngủi, gia đình anh chỉ xin phép cho 2 cháu qua lại, tuyệt đối không nhắc đến vấn đề cưới xin. Lúc vào, mẹ anh chê nhà mình chật chội, ẩm mốc. Mình thật không thể hiểu là bác quá hồn nhiên hay nghĩ nhà mình quá nghèo mà nói như vậy nữa. Rồi gia đình anh ra về trong vội vã như kiểu nhà mình sẽ ép cưới ý.

Bố mẹ mình rất giận. Bố mình nói: "Nhà người ta muốn môn đăng hậu đối rồi, mà người ta cũng đâu có nhiệt tình với con đâu. Con thật sự không nhận ra à". Không hiểu bố vì sĩ diện của gia đình hay quá thương mình mà bố khóc, những giọt nước mắt như xát muối vào tim mình. Mình đúng là đứa con bất hiếu.

Đêm đó về nhà xong, anh hồn nhiên đi chơi điện tử với đồng bọn vì nghĩ rằng như thế là đã xong nghĩa vụ với mình. Mấy hôm sau, mình nói chia tay, 2 đứa khóc như mưa nhưng mất 5 tháng sau đó mình mới chính thức chia tay vì mình tìm bừa một anh mới có thể sẵn sàng cưới mình. Nhưng người tính không bằng trời tính, mình chia tay với anh lớn tuổi đó sau 2 tháng vì không hợp nhau. Được tin, người yêu cũ có người yêu mới nên mình có hỏi chuyện và anh hẹn gặp mình đi uống nước. Mình rất phân vân nhưng nghĩ anh đã có người yêu mới và chuyện mình chia tay anh ấy vẫn chưa biết nên đồng ý gặp.

Và như đó là một sai lầm, mình và anh sau cuộc gặp đó lại yêu nhau và khao muốn được ở bên nhau mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Anh nói: " Cô gái kia có người yêu rồi, anh với cô ấy chỉ là bạn, cô ấy đi chơi cùng anh cho đỡ buồn trong lúc em rời bỏ anh". Mình tin anh và không quan tâm nhiều nữa, vì mình chỉ biết bây giờ mình bên anh mình rất thoải mái và vui vẻ.

Niềm vui chưa được bao lâu mình vô tình đọc được những đoạn chat của anh với gia đình anh nói chuyện về mình. Ôi! Cả bầu trời như muốn sụp đổ ngay trước mắt. Anh dùng những từ ngữ thật vô tình kể xấu mình và người nhà của anh hùa theo nguyền rủa mình. Nhưng điều mình chua xót nhất đó là anh đã thích cô gái đó từ lâu nhưng vì không muốn mang tiếng trăng hoa nên không dám cưa cẩm. Khi mình chia tay, anh cũng cố níu kéo bằng nhiều cách nhưng anh vẫn đã vào vị trí để cưa cẩm cô gái đó. Nhưng vì mất nhiều thời gian mà cô ấy vẫn không thích anh nên anh quay lại với mình.

Sự thật nó quá phũ phàng, nhưng vì lúc đó mình cũng đã sai và phụ bạc trước nên không dám trách anh nhưng những dòng chữ đó đã xác định hồi kết cho cái đám cưới của mình. Mình quyết định lại yêu anh nhưng giấu 2 gia đình. Có lẽ mình quá ngốc và quá yêu anh nên vẫn lựa chọn dự định vài năm nữa kinh tế khá hơn 2 đứa sẽ đến với nhau và mình muốn làm mẹ đơn thân, không phụ thuộc hay tin tưởng vào đàn ông được nữa.

Nỗi đau luô còn mãi, nên mình mong các chị em hãy luôn lựa chọn sự độc lập (ý của mình không phải là không lấy chồng nhé) và đừng tin tưởng và phụ thuộc vào đàn ông nhé. Quan trọng là luôn dự phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhé.

Bài viết mang tính chủ nghĩa cá nhân, các bạn đọc và góp ý chia sẻ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đọc.

Tiểu Vũ - Guu.vn