Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cắn rứt lương tâm -> Dằn vặt vì sống thử

Dằn vặt vì sống thử

Tôi sợ khi xa tôi, anh sẽ bị người con gái khác quyến rũ và anh không yêu tôi nữa. Nhưng khi quyết định ở bên anh thì tôi lại thấy lương tâm cắn rứt, tôi thấy tôi là kẻ chẳng ra gì, một người con gái hư hỏng không có giá trị gì hết. Tôi còn lo là khi đã trao cho anh tất cả rồi thì anh sẽ chán tôi và không cưới tôi nữa.

Chào tất cả các bạn! Hôm nay tôi quyết định bày tỏ nỗi lòng của mình để mong mọi người chia sẻ và đưa ra giải pháp hợp lý cho tình huống của tôi.

Tôi là một cô gái hiền lành, khá đẹp về hình thức và cả tâm hồn. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân bình thường, nhưng gia giáo nên tư tưởng của tôi luôn theo hướng cổ điển, nhất là trong tình yêu. (Tôi luôn luôn phản đối việc sống thử của nhiều bạn trẻ hiện nay và quan hệ tình dục trước hôn nhân). Chính vì vậy mà mãi đến năm 23 tuổi tôi mới bắt đầu nhận lời yêu (vì sợ yêu sớm sẽ ảnh hưởng đến học hành). Nhưng do quá nông nổi (vì một chút hiểu lầm) mà tôi đã làm tan vỡ mối tình đầu khi nó mới chớm nở (tình yêu của chúng tôi chỉ tồn tại có 5 tháng). Mối tình đầu của tôi thật trong sáng và đẹp. Tôi luôn nhớ về nó với cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc.

Sau đó một năm tôi gặp anh và có mối tình thứ hai. Người yêu thứ hai của tôi là một người đàn ông đào hoa, trẻ trung, khéo léo và là một doanh nhân (anh đang là giám đốc của một công ty TNHH). Tuy nhiên, anh hơn tôi rất nhiều tuổi (14 tuổi), từng ly dị cách đây gần 10 năm và có một cậu con trai khôi ngô. Vì anh là người từng trải, thông minh, khéo léo, lại hào hoa và cũng rất tốt bụng nên anh đã không khó khăn gì khi tán tỉnh và chiếm được trái tim của tôi. Nhưng tôi khẳng định một điều là tôi yêu anh thật lòng, yêu con người anh, tính cách của anh chứ không phải tiền bạc của anh (từ khi yêu nhau đến nay tôi chưa bao giờ đòi hỏi anh phải mua cho tôi bất cứ một thứ gì dù là nhỏ nhất).

Vì yêu anh hết lòng nên tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh, tôi tin đến mức mới yêu chưa đầy một tháng mà đã nhận lời đi chơi qua đêm với anh. Đêm ấy, dù ngủ chung một phòng nhưng mỗi người một giường và anh đã không làm gì tôi cả. Vì từ khi bắt đầu yêu anh tôi cũng nói là tôi sẽ chỉ chấp nhận quan hệ tình dục sau khi kết hôn. Anh nói là anh yêu tôi nên tôn trọng quan điểm của tôi cũng như bản thân tôi. Sau đêm ấy, niềm tin của tôi đối với anh ngày càng lớn cũng như tình yêu tôi dành cho anh ngày một mãnh liệt. Mãnh liệt đến mức dù biết sau khi ly dị vợ anh có rất nhiều người tình và người nào cũng yêu anh hết lòng (yêu mà sống như vợ chồng), nhưng tôi vẫn không thể bớt yêu anh.

Và rồi, tôi bắt đầu dễ dãi với anh, với chính bản thân mình lúc nào không rõ. Thỉnh thoảng có hôm anh đi làm về muộn hoặc những hôm bạn ở cùng phòng (tôi ở tỉnh xa nên phải ở trọ trên Hà Nội) của tôi về quê, tôi cho phép anh ngủ lại nhà mình mà không hề lo lắng hay cảnh giác điều gì cả. Anh ngủ nhà tôi thì tôi cũng ngủ lại nhà anh. Chúng tôi cứ càng ngày càng quấn lấy nhau và cho đến bây giờ thì tôi hầu như thuê một nhà nhưng lại ở một nhà khác (đó là nhà anh). Người ta bảo "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" và trường hợp của tôi không là ngoại lệ. Càng ở gần nhau thì khoảng cách càng rút ngắn, đến thời điểm này thì tôi chỉ còn thiếu mỗi tờ giấy đăng ký kết hôn nữa là thành vợ anh. Mới vài tháng trước đây tôi còn là một cô gái xinh đẹp, trong trắng, nhưng bây giờ tôi đã trở thành đàn bà gầy gò và xanh xao (tôi luôn bị thiếu ngủ khi ở nhà anh).

Thực sự bây giờ trong lòng tôi rất rối bời, tôi vừa cảm thấy mình mất hết giá trị lại vừa cảm thấy bất an về mối tình của mình cũng như về chính bản thân tôi. Người yêu tôi luôn hứa là sẽ cưới tôi và tôi cũng muốn cưới anh vì tôi yêu anh thật nhiều. Nhưng xung quanh anh luôn có rất nhiều cô gái vừa có tài vừa có sắc. Tôi luôn lo sợ sẽ có ngày mình bị mất anh.

Chính vì lo sợ điều đó nên dù biết là không nên, nhưng tôi vẫn ngủ ở nhà anh. Tôi sợ khi xa tôi anh sẽ bị những người con gái khác quyến rũ và anh sẽ không yêu tôi nữa. Nhưng khi quyết định ở bên anh thì tôi lại cảm thấy lương tâm cắn rứt, tôi thấy tôi bây giờ là một kẻ chẳng ra gì, một người con gái hư hỏng không có giá trị gì hết. Tôi còn lo là khi tôi đã trao cho anh tất cả rồi thì anh sẽ chán tôi và không cưới tôi nữa (dù bây giờ anh vẫn rất yêu và quan tâm đến tôi). Nếu anh không cưới tôi thì cuộc đời tôi coi như chấm hết, tôi không thể đến với một người đàn ông khác vì tôi chẳng còn trinh nguyên nữa.

Tôi không biết phải làm thế nào bây giờ nữa. Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Lan

(Theo VnExpress)